Subscribe RSS
Hiển thị ở dạng Đầy đủ | Danh sách
 
Nhạc Viện Oct 30
Cento0071

Đôi khi mất ngủ vì "nhân tình thế thái". Chẳng phải yêu thương gì ai quá đâu, nhưng ngẫm chuyện người lại thấy sự phức tạp của cuộc sống. Đằng sau ánh đèn rực rỡ là... một bãi chiến trường bát nháo, nơi những vũ khí vô hình có sức công phá cá nhân còn dữ dội hơn đạn bom. Bởi, luôn cảm thấy may mắn vì mình hành nghề tự do, không thực sự dấn thân vào bất kỳ lĩnh vực gì sâu quá. Đứng ngoài, ngó người ta cắn xé nhau như nào - tội. Âu cũng là duyên nợ, đã vào cuộc thì phải biết chấp nhận.

Mấy hôm nay, đều đặn nhận được chục comment mỗi ngày từ một bạn ẩn mặt, thay nickname liên tục nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra bởi IP và giọng điệu. Càng nói nhiều càng lộ sơ hở, và mình dám chắc bạn này đang tham gia cuộc thi học Nhạc Viện mới phát ngôn ra được những câu như thế. Vài độc giả chắc đang chẹp miệng, "Thì kệ nó, quan tâm làm gì?" Hihi. Não mình có bộ lọc rất hay, scan bài viết nhanh và chỉ lấy ra thông tin cần thiết, những yếu tố miệt thị trôi tuột ra... cửa sau ah. Hơi đâu nhớ?

Xin chia sẻ với cả nhà một vài quan điểm khá thú vị. Nhiều kẻ vẫn... lầm đường lạc lối quá - cứ ngỡ robot thống trị nhân loại rùi. image


1. "Như Quỳnh có học hành gì đâu, biết gì về kỹ thuật mà non hay không?"

Không vào Nhạc Viện - không đồng nghĩa với việc người ta chưa qua đào tạo. Chẳng cần biết ai đã dạy em Quỳnh, nhưng để hát được như thế, đòi hỏi nhiều hơn chỉ bản năng.

Học trong trường, chắc gì đã giỏi hơn học ở ngoài? Nếu thế, còn ai bỏ tiền ra học thêm, vào lò này lò kia để luyện (đang nói cấp 2 cấp 3, khoan bàn đến ca hát). Hơn nữa, giáo viên của Nhạc Viện có dạy thêm không? Rồi. Hiểu?

Phương Vy chưa từng qua bất kỳ trường lớp nào. Cẩm Tú học 8 năm Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia. Thế nào nhỉ? Một thán từ nói lên tất cả: Ôi!


2. "Rớt bi có học hành gì đâu, biết quái gì mà nhận xét?"

LOL.

Khán giả có học hành gì đâu, biết quái gì mà nhận xét, đúng không? OK. Về hát cho ba má nghe nha! Mà ba má chắc gì đã học thanh nhạc? Rốt cục chỉ có thầy cô trong trường bạn đủ trình (và kiên nhẫn) để nghe bạn "trả bài" thôi, nhỉ?

Còn nếu nghĩ rằng bản thân đủ giỏi để bình luận này nọ, đề nghị mở cái blog chém gió, xem bao nhiêu người vào? Khổ vậy. Bảo người ta không có chuyên môn mà suốt ngày... chực chờ hắn viết cái gì. Ô, hóa ra... quái lại hay!


3. "Thời buổi này không học hành, không có bằng thì làm gì ăn?"

Ôi giời, em zai mình mà phát ngôn câu này, chắc mình ca sáu câu vọng cổ về cái sự ngu ngốc của nó. May mà cả nhà đều thông minh nên mình ít có cơ hội trổ tài cải lương (Chết, cải lương phải qua trường lớp mới được hát không ta?).

Nghe là biết thể loại chưa từng bước chân ra đời để mà "làm", có "ăn" chỉ là... ăn tục nói phét. Việc cần người vô khối! Vấn đề là người có đủ năng lực để làm hay không thôi.

Vì sao cần tấm bằng? Vì khi đi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai, có mấy tờ giấy chống lưng cũng đỡ chứ sao? Còn bạn đã có kinh nghiệm, có tiếng trong ngành rồi, ai màng đến chuyện đó nữa? Tưởng tượng giờ Mỹ Linh đi diễn, bầu show lại hỏi: "Có bằng ca sĩ không?" Nghe đã thấy mắc cười! Nhảm nhí ruồi bu.


Bạn bè tui đã/đang học Nhạc Viện không ít, nổi tiếng có mà chưa nổi cũng có, tui chả "định kiến" gì với dân trường lớp cả. Thậm chí, mấy nhóc em mà tui quan tâm, đến giờ đã có chút tên tuổi trên thị trường, lúc nào trò chuyện tui cũng hỏi, "Dạo này còn học không? Nghỉ ở trường cũng ráng luyện thêm nha." Blah blah blah. Đó là sự quan tâm tối thiểu. Học vấn không bao giờ thừa, ai vận dụng được những kiến thức ấy làm nền tảng để hỗ trợ cho nét riêng của bản thân - Đó mới là người tài. Và học là học cả đời!

Nghe mấy chuyện nói xấu... hài lắm. Đúng là cái giới này nó vậy, ít ai chịu phục tài kẻ khác, dù khả năng and/or sức hút của họ thua rành rành ra. Thí sinh kháo nhau Như Quỳnh được ưu ái, thậm chí là... mua giải. Haizz... Qua những gì mình biết, không nghĩ rằng nhà của Quỳnh khá giả. Còn mối quan hệ với chú Tiêu, lắm khi có tiếng chả có miếng. Cứ đặt trường hợp bạn là Lam Trường đi, bạn có mua giải cho cháu mình không? Đầu óc của một người đã trưởng thành, và thành công trong cuộc sống, phải nghĩ xa hơn vậy chứ nhỉ? Anh Đức Trí còn bảo Quỳnh hôm gặp ở đêm Pepsi, "Em... rớt sớm là vừa."

Ta nói. Thiêng quá, giờ bé Quỳnh bị sốt xuất huyết, bỏ luôn rồi. Khổ thân.

PS: Nhiều khi phải nhìn lại bản thân xem vì sao người ta không ưu ái mình. Tui mà là giám khảo cũng ưu ái thí sinh Tiêu Châu Như Quỳnh, xứng đáng mà.


Cento0066

You don't have to be a singer to look good. Đấy là chưa makeup và làm tóc nhaaa.

Xem tiếp series @ Centoria, khách mời nhật ký đợt nài là Quốc Thiên, Đông Nhi, Tuấn Trần và... Bất Chính.


Có 1 bình luận | 288 Lượt xem
Hát về Bác Oct 29
Hình như các bạn vẫn thích mình viết về cuộc thi thì phải? Entry B.O.R.I.N.G. review qua loa thế mà lại nằm trong top hits tuần trước mới sợ chứ hehe. Tuy nhiên, việc có thí sinh vào phát biểu linh tinh làm mình... mất hứng, chả muốn theo dõi nữa. Mới thi đã như thế, mai mốt ra ngoài hát bị chê thì sao nhỉ?

Hôm kìa, trời mưa không đi chơi, rảnh rảnh bật TV thì đúng ngay Ngôi Sao THTH, xem được 30 phút cuối. Ngoài Như Quỳnh thì phát hiện thêm một nhân tố hơi bị ăn TV - Thanh Sơn. Bạn này phải cảm ơn ekip làm đẹp nhé, kiểu tóc Trước & Sau khác hẳn, làm sáng bừng khuôn mặt. Một số người có thể nói tui trọng ngoại hình, nhưng thực tế bên trong như nào, ở ngoài sẽ toát ra hết. Nó nói lên được sự chỉn chu, có chuẩn bị, sự tự tin của mỗi cá nhân.

Tối qua rỗi rỗi nên lại lên đài, 8h35 mới đến nơi hix. Đang alo nhờ bạn Tuấn Trần dắt vào thì chú bảo vệ cho qua luôn hehe. Thấy bé Quỳnh ngồi cạnh mẹ bên cầu thang, vận áo ấm, nom đuối đuối. "Em đang bệnh mà anh." Haizz... Chỉ biết chúc em nó may mắn.


THTH0047

Vô muộn nên chỗ xí hoắc, hàng đầu nhưng tầm nhìn hơi bị khuất. Thoy kệ, tham khảo là chính, dù sao năm nay cũng theo không sát.

Về tổng thể, mình hài lòng hơn hôm trước, vì đa phần các bạn đều hát có tình cảm, biết xử lý tinh tế, chứ không chỉ khoe mẽ giọng hát và kỹ thuật. Ban giám khảo nhận xét cũng chuẩn xác (chỉ hơi quá trong trường hợp em Quỳnh), và thứ tự điểm số phản ánh đúng thực lực của 6 thí sinh trong đêm.


small_238582

Thanh Sơn nhận vị trí pimp spot (hát cuối) và không làm khán giả thất vọng. Rất thông minh trong việc chọn bài, Sơn sử dụng đúng âm sắc miền Nam khi thể hiện Miền Nam nhớ mãi ơn Người, làm bật lên được tinh thần của ca khúc. Xử lý tinh tế, giàu cảm xúc, không ngạc nhiên khi điểm của BGK dành cho Sơn cao hơn hẳn các bạn còn lại.

Top 3 lý tưởng trong năm nay: Thanh Sơn, Như Quỳnh Phú Luân.

Đọc tiếp →


Có 2 bình luận | 104 Lượt xem
Mỹ Mai Nhân Quyền Oct 28
Wed0038

Một số bạn hình như hơi nhầm lẫn thì phải? Đây là blog cá nhân, không phải một tờ báo. Thế nên, đừng nói như thể mình phải có mặt ở chỗ này chỗ kia để "đưa tin". Không cần thiết. Trong tất cả các buổi tiệc, mình được mời với tư cách bạn bè, hoặc khách mời - chứ không phải phóng viên. Mình không rảnh mà dự cưới hỏi của những người không quen, nói trắng ra là tốn tiền mà chả vui vẻ gì cho cam. Chẳng nhẽ bây giờ kể, có ca sĩ nhắn tin "rủ" đi sinh nhật mà mình từ chối, lại mang tiếng chảnh quá. Nhưng thực tế, bình thường thân thiết gì đâu, ra mặt lại mang tiếng sân si. Tính tui thẳng thắn lắm, không thích thì cho vàng cũng không làm. I'm not desperate.

Còn chuyện chơi với "bạn" gì mà toàn... người nổi tiếng. LOL. Blog này từng đăng ảnh không dưới trăm người bạn của tui, đâu phải ai cũng là dân xô-bít? Chỉ trách những kẻ thấy sao là lóa mắt, chẳng còn biết ai khác tồn tại trên đời. Dở hơi đừng ráng bơi, vậy đi.


Wed0015

Hôm kia đi đám cưới A Mùi (ảnh đám hỏi tại đây) - tên ở nhà như vậy vì bả gốc Bông, gọi quen rồi nên giờ cứ thấy... buồn cười khi nghe tên thật. Cái gì mà Mỹ Mai Mỹ Mai, MC đọc y chang chữ... mỉa mai luôn. Mỉa Mai Nhân Quyền (tên chồng bả) thì sợ rùi - trời sinh một cặp đó.

Mỗi lần đi là y như rằng lại bị hỏi, "Khi nào tới lượt con?" Ôi giời.

May quá, đợt này có ku em đỡ đạn, vì nó dắt bạn gái theo hehehe. Cứ chờ đấy, mình phải... have fun ít nhất 5 năm nữa. ^^


Wed0005

Wed0003

IMG_0616a

Wed0010

Wed0016

Wed0033

Xem tiếp ảnh gia đình shink đệp của tớ. image

Có 1 bình luận | 260 Lượt xem
Demi Lovato - Here We Go Again Oct 27
Album của một "nghệ sĩ Disney" nghe chất lượng nhất kể từ sau giai đoạn Britney - Christina - Justin. Hy vọng Demi Lovato sẽ có định hướng tốt - the beauty's full of talent.


http://robbeydeptrai.wordpress.com/

POP

Demi Lovato - Here We Go Again

Cộng tác với những tên tuổi như Jon McLaughlin và John Mayer, Demi Lovato đã chứng tỏ sự trưởng thành vượt bậc trong âm nhạc của mình, khi cô nhỏ đã tham gia sáng tác trong hầu hết các ca khúc. Người nghe có vẻ phản hồi tốt trước sự thay đổi này, giúp Demi lần đầu tiên tiến đến vị trí quán quân Billboard.

Điểm +: Trong khi đa số các nghệ sĩ đến từ Disney lệ thuộc vào Auto-Tune và hàng tá lớp hiệu ứng khác, Demi Lovato hát mộc vẫn hay. Ví dụ điển hình là "Catch Me" - một bản acoustic ballad hoàn hảo đối với giọng ca 16 tuổi này. Sự khao khát được thể hiện rõ nét hơn cả đàn chị Jewel. Khỏe khoắn nhưng không khô cứng, sở trường của Demi còn nằm ở những chỗ luyến láy nhẹ nhàng tinh tế, tôn lên được nét đẹp của bài hát. Trong bản Jazz-pop "Every Time You Lie", bạn như có thể thấy một phiên bản nữ tính của Jason Mraz.

Điểm -: Disney có thể giúp Demi trong việc PR cho hình ảnh của mình với khán giả teen, nhưng đó cũng là con dao 2 lưỡi. Do nhiều ca sĩ xuất thân từ đây không-biết-hát, thính giả có xu hướng đánh đồng tất cả. Nếu họ thậm chí không thử qua dĩa hát này, làm sao biết được Demi khác biệt thế nào? Thiết nghĩ, Demi nên sớm tìm cách tiếp thị bản thân đến đối tượng trưởng thành hơn.

Nghe khi nào? Bất cứ khi nào bạn sẵn sàng để thưởng thức một tài năng mới.


http://robbeydeptrai.wordpress.com/

http://robbeydeptrai.wordpress.com/


You still love her, I can see it in your eyes
The truth is all that I can hear every time you lie.

Xem promo shoot và download album Here We Go Again tại đây.
Có 4 bình luận | 115 Lượt xem
6700 Modeling Oct 25
Nokia0042

Nhiều người vẫn lầm tưởng "người mẫu" như những con mannequin xinh đẹp lạnh lùng, chân dài đến nách và... đầu rỗng.

Khó trách, vì khái niệm thời trang mới du nhập về ta sau này, và đang chỉ ở giai đoạn chập chững bước đi. Ai cũng có thể dị ứng với những định nghĩa lạ lẫm; nhưng riêng với người Á Đông, điều này càng được thể hiện đậm nét hơn. Ta có thói quen đóng khung - dán nhãn - gom tất cả về một mớ cho dễ hiểu. Nếu quá khó hiểu - cấm.

Thực chất, người mẫu không cần "đẹp" - cái "đẹp" mà thôn nào cũng có vài em. Nếu để ý, những cá nhân được đánh giá cao thông thường không mặn mà theo kiểu đại chúng, mà sở hữu những yếu tố trên khuôn mặt khiến đối phương phải ghi sâu vào tâm trí. Vì sao? Khi bạn nhớ đến nàng, sẽ nhớ đến thương hiệu nàng khoác vào; xu hướng mua sản phẩm từ đó cũng tăng lên.

Rồi... Người mẫu không nhất thiết cao và gầy.Trong lúc Việt Nam vẫn loay hoay với những cô tướng tá na ná nhau, thị trường plus-sized và petite models ngày càng phát triển trên thế giới, nhằm đánh vào nhóm đối tượng khách hàng đông đảo hơn, "đời thực" hơn. Khi xét khía cạnh body, tỉ lệ quan trọng hơn là chỉ cân nặng và chiều cao.

Ví như Thủy Top là điển hình của sự cân đối dành cho các bạn nữ có da có thịt. Dù thích em này hay không, ta cũng nên thừa nhận điều đó. Nhiều người khoe vòng 1 to hơn Top, nhưng vòng 2 vòng 3 của họ... quá xá, hấp dẫn như nào chứ? Hoặc Elly gì đấy chẳng hạn, ngực quá chênh lệch so với eo, nhìn... sai sai.

Khi đã gọi là "mẫu", có nghĩa bạn sẽ đại diện cho một ý tưởng, một nhóm người, hoặc đại chúng. Thế nên, nghề mẫu cũng phân thành nhiều nhánh. High-fashion models giúp ý tưởng của các nhà thiết kế được thăng hoa, biến trí tưởng tượng thành hiện thực trên sàn diễn, bởi vóc dáng dễ-vận-đồ của họ. Trong khi đó, catalogue và commercial models chỉ cần biết cách pose hiệu quả khi đứng trước máy ảnh và máy quay, miễn sao sell được sản phẩm đến người tiêu dùng.

Hmm. Nếu tính ra, khuôn mặt của mình khá... phổ thông. Riết rồi quen với những lời nhận xét rằng ta giống... Hoàng Hải, Hà Anh Tuấn, Nguyên Vũ etc. Quen - không đồng nghĩa với thừa nhận. You can be relatable and still be you! Là một người đề cao tính cá nhân, mình khuyến khích việc tự tìm hiểu điểm độc đáo của bản thân và xây dựng phong cách trên nền tảng đó. Vì sao mình na ná người này người kia, mà vẫn dễ dàng nhận biết? Mọi thứ xuất phát từ bên trong, cái thần sẽ sáng lên rõ nhất từ ánh mắt và nụ cười (hên xui, trừ khi nào buồn ngủ, haha).


Nokia0045

Nói nhiều quá, túm lại là muốn post series mình chụp cho Nokia tháng trước image (để chọn một tấm ảnh... bé xíu lên Cẩm Nang Mua Sắm hahaha). Credit: Nukia và đồng bọn.

Đọc tiếp →


Có 2 bình luận | 66 Lượt xem
Cheese Cake & The Mess Oct 24
Hôm nọ ăn tráng miệng ở Hideaway ngon lắm, nay mới hỏi ra công thức nên chia sẻ cùng cả nhà luôn. Bạn nào khéo tay hay làm thì áp dụng thử, khi nào có thành phẩm, mình hy sinh thử giùm cho hehe.


Nu0002

Nu0006

HIDEAWAY SPECIAL CHEESE CAKE - nguyên liệu chính là phô mai và hạt chanh dây. Cream cheese béo ngậy ah, nên ăn cùng với sốt rasberry (trái màu đỏ, tiếng Việt hình như là quả mâm xôi) cho khỏi ngán. Lớp bánh nâu nâu dưới cùng làm từ bột yến mạch.


Nu0001

Nu0010

Hôm đó gặp đối tác bên Nokia bàn công việc, qua loa cho xong thoy. Mưa quá, không về được. Rốt cục gọi bạn Vi quản lý Hideaway lên ngồi 888 cho zui. Chờ... chờ... chờ... Haizz, suýt nữa không đi sinh nhật Nu luôn rùi, mèo ốm mà ra gió sao đặng? Tận Gò Vấp nữa chứ! Sực nhớ ra anh Khanh béo, nhầm, Khanh đẹp zai có xe 6 chỗ. Thế là alo gạ gẫm chàng sang rước hihi.

3 quý nhân trong cùng một ngày nhé: một em tặng điện thoại, một bạn cho gửi xe lại quán qua đêm, một anh không ngại traffic đánh vòng qua đón mình. Đa tạ đa tạ đa tạ. image Suýt quên, cảm ơn anh Quốc Bình đã chở em về tận nhà, dù ngược đường và không có... mũ bảo hiểm. Giữ tinh thần tích cực, sẽ thấy nhiều người tốt xung quanh bạn, không phải quan tâm đến bá vơ. ^^


Nu0011

Nu0013

Nu0016

Sẵn nhắc tới Nu Nu, tặng bà con vài tấm ảnh hậu trường Nhất Quỷ Nhì Ma, hôm nay có ghé chơi một tẹo. Nhanh thật, mới đây mà đã sắp xong rùi.

Entry chỉ mang tính chất liệt kê và tham khảo, mình đuối wé, ngủ thoyyy.

Bấm vào đây để thưởng thức gái xinh zai đẹp và các món ăn hấp dẫn. ^^

Có 1 bình luận | 122 Lượt xem
Số Hưởng Oct 23
Thí sinh THTH năm nay... đầu gấu ghê, có người vào hoạch họe mình tại entry này nữa chứ. Lúc nãy café với phóng viên nên chưa kịp duyệt qua, ả tức khí thế nào lại comment thêm cái sau rất thô thiển. Ta nói... Người làm văn hóa (và đang tu bổ văn hóa ở Nhạc Viện) mà cư xử thiếu văn hóa như vậy, nhỡ "may mắn" hay mua được cái giải cũng không bền đâu.

Nói thiệt đừng buồn, tui mà biết bạn là ai (dù đã có suy đoán riêng) - có cho tiền cũng chả bao giờ kết thân với bạn. Nhỡ mang tiếng "la liếm" thì phải chọn cái gì sạch sẽ thơm tho một chút, chả ai dại mà dây với... shit. Lớn rồi, nói ít hiểu nhiều hen.

Bé Quỳnh bị một phóng viên chê tơi bời, em í post nguyên văn đoạn bình luận đó trên Facebook, và chỉ reply đúng một dòng: "Co' gang len thoy nao`!!! Aja fighting...ya..ya..." Đó chính là sự khác biệt. Tính cay cú, dù nói ra hay không, sẽ giết chết người nghệ sĩ từ bên trong.


Fam0119

Không quan trọng.

Đang nghĩ vu vơ... nếu có đại gia sẽ giúp cho mình được cái gì nhỉ?

Điện thoại? Chính hãng cũng hay tặng vài em dế... xài chơi. Mà mình chỉ dùng để gọi và nhắn tin là chủ yếu, thậm chí không nghe nhạc và chụp ảnh, chưa rỗi để mò các chức năng khác nữa.

Xe? Mình hài lòng với em Future Neo hiện tại, vận hành quá dễ dàng. Ghét tay ga, chạy hay bị té, hồi đó toàn để gái chở không ah. Papa hôm bữa cũng hỏi ý cả nhà về chuyện mua ôtô, nhưng mình phản đối ngay. Garage chật thế, chỗ đâu mà để? Đường trong Sài Gòn thì cứ bị xới tung cả lên, mình lại không có thói quen đúng giờ, kẹt xe chắc điên mất! Ít ra xe máy còn bon bon... trên lề được.

Nổi tiếng? Hiện tại hình như hơi dư thừa khoản này rồi, câu cũ: Ai không thích, đừng quan tâm.

Mối quan hệ? Việc gì cần trung gian? Mình thích ai lập tức đến làm quen. Tự tin mà, đâu phải thiếu điều kiện gì hehe. Xin lỗi, mình không tác duyên cho đại gia thì thôi.

Haizz... Nhắc mới nhớ, một trong 4 cái dại ở đời là mai mối. Đem tặng hết duyên của mình cho người ta, rốt cục... ế chỏng chơ. Thề là không cố tình! Cứ lâu lâu rủ mấy bạn (không quen nhau) đi chơi, tự nhiên dính luôn ah.

Mà thôi, bạn bè zui là mình zui rồi, chúng nó nên đôi thì cả 2 đều iu mình hơn chứ sao! ^^

Mình chơi thoải mái lắm, không so đo tính toán. Cuộc đời đã cho mình quá nhiều thứ, phải biết trân trọng chứ, mải ganh ghét với kẻ khác thì bao giờ mới hạnh phúc được?


Fam0122


Hồi nhỏ xíu, nghe bà thầy phán: Số thằng này sướng lắm. Bik sao hem? Nhỏ ba má nuôi, lớn vợ nuôi, già con nuôi. Ông nội nghe xong chửi bả quá trời.

Đọc tiếp →


Có 0 bình luận | 43 Lượt xem
Lời Thú Tội Ngọt Ngào Oct 20
Tối qua café với nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và a. Phong để bàn về công việc sắp tới nên không đi xem đêm khai mạc Ngôi Shao Tiếng Hát Truyền Hình được. Mình hoàn toàn ok với tasklist, nhưng yêu cầu phải có mặt theo đúng giờ công sở thì... chịu chết hahaha. Anh Phúc đỡ giúp em cú đó nha, chứ con sâu lười này dậy được 8h mới ghia á! image

Công nhận - THTH ngày càng chán. Mang danh Truyền Hình mà đa số thí sinh nhìn bừa bựa, thấy mặt là đã muốn chuyển kênh, hỏi sao muôn đời không cho ra lò được sao nào như Sao Mai Điểm Hẹn hay Vietnam Idol. Kể cả Đàm hay Thu Minh nổi tiếng cũng do những dự án riêng, chứ đố ai biết hồi tham gia THTH họ đã hát cái gì! image


NuB0050

Văn hóa Nghe Nhìn không phải đợi đến bây giờ. Nghệ sĩ tự cổ chí kim luôn ăn vận lộng lẫy, vẽ mặt hoành tráng, và có những điệu múa quyến rũ. Những cái đó để phục vụ cho phần... nghe? Không hề. Thế nên, khá vô duyên khi nhiều người cứ phê bình ca sĩ trẻ vì họ đẹp, trang phục đẹp, vũ đạo đẹp.

Đẹp không phải là cái tội. Nhiều cá nhân cũng có nhan sắc, nhưng đâu phải ai cũng trở thành ca sĩ, diễn viên hay người mẫu được, kể cả khi họ cố. Đẹp mà đơ, vô hồn, hoặc đơn giản là... "bình thường" thì muôn đời chả nổi được. Ở giai đoạn mà quá dư thừa người hát hay diễn tốt, bạn phải ĐỘC, HIẾM, LẠ.

Xét trường hợp anh Bo, hồi mới vào nghề ca rất chán - mình nể anh í vì sự kiên trì rèn luyện để có được ngày hôm nay. Ngoài yếu tố đó ra, giọng Đan Trường không xuất sắc, cũng không đặc biệt. Thế mạnh của anh là gì? Đẹp trai, hiền lành, xây dựng hình tượng sạch sẽ; và công lớn nhất thuộc về đại ca Hoàng Tuấn, vì bác này tập trung và quản lý fans quá tốt! Từ một Trường thứ 2 sau Mr. Tiêu, hiện tại độ thịnh hành của a.Bo đã vượt qua A2. Công thức ấy rất thành công ở thời điểm... 10 năm trước, khi sự cạnh tranh còn hạn chế và chưa ai chú ý đến khâu PR.  Nếu một ca sĩ trẻ bây giờ sở hữu ngoại hình và tố chất ngang anh í - chưa chắc cậu ta có cửa lên.

Đừng tưởng chỉ Việt Nam mới thế. Xem xong Dreamgirls, ai cũng bảo là Jennifer Hudson tài năng hơn Beyoncé. Nhưng kể cả sau khi đoạt giải Oscar và Grammy, Jen chả bao giờ nổi được như Bee. Phải thừa nhận giọng Jen dày và khỏe, nhưng các yếu tố khác thì bạn í đều thua đứt đuôi: vũ đạo, ngoại hình, gout ăn mặc, cách giao lưu, truyền thông, star power và quan trọng nhất là... cái đầu.

Để trở thành một nghệ sĩ thành công, đòi hỏi nhiều hơn là giọng hát (dù phải có!). Do vậy, khi ai đã thăng hạng, chắc chắn họ phải hội tụ các yếu tố mà đồng nghiệp nên học hỏi; từ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo cho đến lứa sau này như Cao Thái Sơn, Đông Nhi, Wanbi etc. Thay vì chê chê chê, hãy xem họ đã làm được gì - không có con đường nào được trải đầy cánh hồng đâu!


NuB0010

Mình từng nghe, "Hát như Đông Nhi mà cũng đòi làm ca sĩ." Cười. Thực tế, giọng em này không bị lẫn trên thị trường, đó đã là thế mạnh không phải ai cũng có. PLUS, bao nhiêu nhân có khả năng tự sáng tác, và đẩy chúng thành hits? Bao nhiêu nhân có thể hát, nhảy, đóng phim, chơi nhạc cụ và sở hữu gout thẩm mỹ tốt?

Good luck counting. image


NuB0005

NuB0019

NuB0029

NuB0034

NuB0040

NuB0045

NuB0056

Xem tiếp những màn trình diễn solo và song ca trong Party sinh nhật Đông Nhi [Part 2]

Có 2 bình luận | 120 Lượt xem
Tân Hoa Hậu Quý Bò "Đẹp và Thành Đạt" Oct 17
Mình là mình không thích những thông tin thiếu căn cứ, đồn thổi, nói vu vơ hòng xuyên tạc người khác đâu. Nếu mà muốn trào phúng, chỉ như này là chuẩn không cần chỉnh! image

Vượt qua 90 thí sinh nặng ký khác cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cô Bò mang số báo danh 04-484 thuộc quyền sở hữu của ông Phạm Văn Tảo (đơn vị 26/7, thị trấn Mộc Châu, Sơn La) đã lên ngôi Hoa hậu Bò 2009. Giải thưởng cho cô lên đến 35 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện Hoa hậu.


1

Tân hoa hậu có ngoại hình đẹp với cặp chân cao, bụng thon, lông mượt, bầu sữa chưa qua thẩm mỹ . Cô cân nặng 644 kg. Đẻ 3 lứa, cho năng suất 11718 kg sữa tươi/chu kỳ 305 ngày.

Hiện tại, chưa có thông tin nào cho thấy Tân hoa hậu Bò gian lận về ngoại hình hay tài năng nên từ lúc đăng quang đến giờ "cô" vẫn sống khá yên ổn và vẫn đạt năng suất sữa ổn định. Hy vọng rằng đây sẽ là cuộc thi Hoa hậu trong sạch nhất ở Việt Nam, và từ năm sau trở đi các cơ quan truyền thông báo chí sẽ tập trung hơn nữa vào cuộc thi này, thay vì tốn quá nhiều tiền của và công sức cho Miss hoặc Mrs Vietnam. Chúc Tân Hoa hậu Quý bò... đẻ sai và nhiều sữa!


2

Tân hoa hậu năm nay vừa tròn 5 tuổi. Khi cô đăng quang, khá nhiều người tỏ ra bất ngờ vì trước đó cô rất đỏng đảnh, không chịu diễu hành trước khán giả.

Đọc tiếp →

Có 0 bình luận | 71 Lượt xem
Hết Yêu Oct 16
Nokia020063

Gọt xoài đừng để xoài chua,
Chọn bạn đừng để bạn cua bồ mình.

Vô tình đọc được câu ca rao này trên mạng, thấy mắc cười.

Bạn nào đã có người yêu rồi, đừng bao giờ thả bồ đi riêng với mình. Mình là mình trong sáng, gặp ai hợp cạ là cứ huyên thuyên, nhiều khi làm đối phương... hiểu lầm.

Giờ là không đi chơi xa cùng ai nữa, nếu không phải người yêu. Vài lần cũng nghĩ bằng hữu bình thường thôi, mà cứ ngủ chung phòng ắt có chuyện abc (chưa tới xyz). Nguyên văn là mình không đong đưa, không tán tỉnh, không đụng chạm. Nói ngắn gọn - chưa bao giờ "phát tín hiệu" gì gì trước. Chỉ yên thân nằm ngủ cũng không xong lah. Haizz...

Cứ cho rằng bạn bè ok đi, vì dù sao đã tồn tại sự thân thiết nhất định rồi. Có người rõ ràng tỏ thái độ ghét mình ra mặt, vậy mà cũng nảy sinh ý định là sao nhỉ? Why why why? Bởi ta nói, ranh giới giữa các thể loại emotions mong manh lắm. Mình mà đã cảm thấy ai vô giá... trị, sẽ chẳng thèm quan tâm, tại sao lại phải phí một gram cảm xúc nào chứ nhỉ?

Tự nhiên nhớ đến Usher trong bài U Don't Have To Call, "After the night, don't leave ur girl 'round me, tru playa fo' real." Holla! image

Túm lại, đã chán chường chuyện tình cảm, để fuck thì vô số còn để yêu chả thấy đâu. Ở ngoài đạo mạo cho thiên hạ nể, mà ở trong toan tính cũng vậy ah. Tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta (nhạc Trịnh hay thiệt hen?). Ai nói thế này thế kia, mặc kệ. Mình sống vốn thẳng tính, tất cả những người xung quanh đều biết mình ăn ở trước sau như nào, thế nà đủ.

Bi chừ lớn rồi, không rảnh play games nữa, vậy ha.

Đại Nhân & Băng Di - Hết Yêu


2

5

1

3

4

Ca khúc và hình ảnh chỉ mang tính chất... lăng xê, không liên quan lắm đến nội dung trước đó hahaha. Tiếp tục post ảnh Sneakernight nào. image


Nokia020071

Nokia020075

Nokia020079

Nokia020047

Nokia020049

Part 2 bao gồm những phần trình diễn sôi động của Yến Trang, Quang Vinh, Bảo Thy, Noo Phước Thịnh, Hòa Mi và Chí Thiện. ^^


Có 3 bình luận | 247 Lượt xem