Cho Đến Khi...
Cho Đến Khi...

Nó là đứa lãng mạn, nhưng lại không dám tin vào cái gọi là tình yêu. Nó nghĩ thứ tình yêu mà nó mơ, người mà nó yêu chắc chỉ có trong tưởng tượng. Trải qua một mối tình đầu, nó hoài nghi chính nó rằng nó chỉ biết yêu bản thân nó mà thôi. Nó không quá xinh, nhưng cũng nụ cười với má lúm đồng tiền cũng giúp nó có người theo đuổi. Vậy mà với ai nó cũng cảm thấy bản thân nó chưa sẵn sàng. Nó níu giữ những mối quan hệ đó, chắc chỉ để mình không cô đơn, và để nó biết là nó vẫn còn chút sức hút nào đó. Nó không dám trông chờ gì vào những người đang ở cạnh nó, vì nó luôn dặn mình rằng không được đặt quá nhiều kỳ vọng vào người khác. Cho đến khi…

Điều Ngọt Ngào Nhất Của Tôi
Điều Ngọt Ngào Nhất Của Tôi

Chỉ thế thôi, tôi tin anh ấy, vì tất cả tình yêu nơi anh, Chỉ thế thôi, tôi cảm ơn đời, mang anh đến - điều ngọt ngào nhất trên đời. Chỉ thế thôi, tôi tin anh ấy, bằng tất cả tình yêu nơi tôi Chỉ thế thôi, tôi cảm ơn đời, mang anh đến - điều ngọt ngào nhất trên đời

Em Sẽ Tìm Được Ai Đó Như Anh
Em Sẽ Tìm Được Ai Đó Như Anh

Anh à, dù cảm xúc có lên xuống thế nào, có làm em khó chịu bao nhiêu thì em cũng muốn gìn giữ nó. Em từng khẳng định với anh là em thích cảm xúc này. Đúng vậy, nó cũng có cái thú vị của riêng nó, cũng khiến em hạnh phúc với những gì em từng có với anh. Anh cứ yên tâm nhé, em vẫn tin mình sẽ tìm được một người, có thể cho em những cảm giác anh từng cho em và còn hơn thế nữa. Một người có thể khiến những cảm xúc em dành cho anh nhẹ bớt nồng nàn một chút, có thể khiến em lúc nào cũng nghĩ về người đó mà quên mất anh. Người đó, sẽ thay anh lắng nghe những tâm sự của em (chắc chỉ ngoài những tâm sự về anh), thay anh vỗ về mỗi lần em cần nhõng nhẽo, thay anh nắm lấy tay em và ôm em từ phía sau thật chặt, thay anh mang lại cho em cảm giác bình yên và vững chãi.

Ngày Bình Thường
Ngày Bình Thường

Ngày anh đi, trời cũng chẳng mưa. Đó là một buổi tối lãng mạn với các cặp đôi khác, còn em thì lại khóc rất nhiều. Em đã nói nhiều lắm, nhưng chỉ lòng vòng lẩn quẩn. Sao những câu khiến anh đau lòng thì em lại nghĩ được nhiều như thế, còn để giữ anh lại thì??? Anh bảo cơ hội anh cho em đã rất nhiều, nhưng em chưa bao giờ xem đó là cơ hội để mà trân trọng nó. Anh đã chờ đợi những lời này từ rất lâu, nhưng em đã nói vào cái lúc mà anh không cần nữa. Thì tại em là cô gái bướng bình quá còn gì.

NHỚ...
NHỚ...

Hơn 2 năm rồi, với hơn 1 năm em cất người ấy vào 1 góc trái tim, nhưng con người đó ma lực thật. Lâu thật lâu xuất hiện đột ngột trong trí nhớ, trái tim một lần khiến em cứ như bây giờ, rồi lại lặn mất tăm. Có bao giờ anh đi ngang qua 1 con đường nào đó, đi cùng một người nào đó, nghe một bản nhạc nào đó tim anh bỗng rung lên nhớ tới con bé đó không? Có bao giờ anh chạy một vòng trường với cái ý nghĩ là sẽ gặp con bé đó không? Có bao giờ anh xem một cảnh lãng mạn trên phim anh lại nghĩ là có con bé đó ở đây thì thật tốt? Và có bao giờ anh bỗng dưng nhớ đến con bé đó không? Hay với anh, con bé đó đã không còn tồn tại nữa rồi? Em biết anh là người rất giỏi che giấu cảm xúc, là một diễn viên rất tài nữa. Hic, em sao thế này hả anh?

Cuối Tuần
Cuối Tuần

Thứ Bảy, nó thấy mình không ổn có lẽ nó nên rủ ai đó đi chơi, nhưng chẳng có ai rảnh để đi với nó cả. Nó tự hỏi mình cô đơn đến vậy sao? Cả cái danh bạ điện thoại, chẳng biết sẽ nhắn tin với ai để chia sẻ cái cảm xúc hiện tại. Nó đâu có thiếu bạn thân, nhưng mà chuyện của nó thì ai nghe cũng đã rất nhiều lần rồi. Thực ra nó đang muốn nói là nó rất muốn nhắn tin với người ta. Nhưng mà nó sẽ lấy cái lý do gì để nhắn tin đây? Nó sẽ hỏi người ta cái gì bây giờ? Và câu hỏi lớn nhất là liệu người ta có trả lời tin nhắn của nó hay không?

"Dấu Mưa" Và Em

Cảm xúc đầu tiên khi nghe bài hát này là thèm múa, thèm được chuyển động theo từng giai điệu của nó, dù biết là nếu thực sự mà đứng dậy thì lại chẳng biết múa gì. Đèn rọi thẳng vào em từng bước một dịu dàng trong váy trắng dài với những tổ hợp quen thuộc. Anh bước vào trong ánh sáng đó và... Một cơn mưa đi qua để lại… những ký ức anh và em Tìm em trong cơn mưa… anh thẩn thờ Lần theo những dấu vết đánh rơi Tưởng như rất gần mà ngờ đâu đã rất xa Vụt mất theo cơn mưa ngày qua Tưởng như rất lạ mà ngỡ đâu sao quá quen Là lúc em ngang đời ta

Nguyện Ước
Nguyện Ước

Rồi tự nhiên có một câu hỏi rất lớn hiện ra trong đầu mình là ''Mình sẽ giống chị nguyện cho người cũ trở về với mình hay là mình sẽ cầu cho mình gặp được người mới đây?''

Gió và Cỏ
Gió và Cỏ

Anh xuất hiện đúng nghĩa một cơn gió lướt qua ngọn cỏ. Trò chơi do chính nó nghĩ ra để khỏa lấp khoảng trống rất lớn trong tim nó. Anh thừa biết và anh cũng chấp nhận, chỉ để nó có thể nhẹ nhàng hơn. Nó thực sự không thể biết được chính xác cái lý do anh nói ''ok, chơi luôn'', thậm chí là ký hợp đồng bằng cách nói ''Anh yêu em'' với nó. Cả những câu nói của anh trong suốt thời gian đó nó cũng không thể phân biệt được đâu là thật đâu là đùa. Chỉ có một điều rất lạ là dù không phân biệt được nhưng nó lại tin và rất vui. Nói chuyện với anh trở thành thói quen của nó, nó tận dụng tối đa những cơ hội có thể ở bên anh dù nó biết làm vậy là nó đã quên đi sự tự ái của một đứa con gái. Rồi đến một ngày, anh nói với nó ''Gió chỉ có thể ở bên cỏ một thời gian, rồi gió sẽ lại ra đi. Khi nào cỏ hết buồn gió sẽ lại lang thang đến một vùng thảo nguyên khác, đến với những ngọn cỏ khác''. Nó bật khóc ngon lành, dù anh có nói gì. Những kỷ niệm của nó và anh chỉ là những cuộc trò chuyện điện thoại, những lần chat chit, gặp nhau chỉ vài lần; nhưng nó nhớ rất rõ những gì anh làm cho nó. Nó biết anh là gió, mà gió thì có bao giờ dừng chân đúng không. Vì vậy, nó chấp nhận là cỏ để khi nào gió lang thang qua, nó sẽ lại được gió ân cần hỏi han, quan tâm chăm sóc.

Đôi Giày Ướt
Đôi Giày Ướt

Lâu lắm rồi em không có ghé qua thăm Blog của mình, giờ thì nó mất em cũng không hay biết gì hết. Những bài viết bài thơ dành cho nhau cũng mất theo rồi. Lục lọi cuốn sổ cũ, em tìm được bài này. Những ngày gần đây bỗng thấy nhớ anh, nhớ với một cảm xúc khá lạ lẫm. Em đã từng hứa sẽ không nói nhớ anh ồn ào nữa, em trốn vào đây để nói những điều này. Anh vẫn khỏe chứ, anh yêu?

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư