Ngày cuối năm
Ngày cuối năm

Ở quê, ngày thường mọi người giản dị, hiền hoà và thân mật! Mấy chị gái quê quanh năm đối mặt với ruộng đồng chưa một lần biết đến hộp phấn thỏi son, Tết đến bỗng điệu đàng hẳn ra. Chị nào cũng má đỏ hây hây, diện những bộ quần áo mới còn thơm nguyên mùi vải, thẹn thùng đứng sát nhau nhìn ngắm dòng người đi tảo mộ, lễ chùa.

Đi tình nguyện và mùa đông
Đi tình nguyện và mùa đông

Cũng là cái duyên, chương trình áo ấm mùa đông của đội năm nay tổ chức đúng vào lúc thời tiết khắc nghiệt, có lẽ để chúng tôi hiểu được phần nào cái khó khăn của người dân nơi vùng cao. Ngay lúc tôi đang ngồi đây, khi đã vượt qua hơn 80km trở về Hà Nội, thì những ngôi nhà lụp xụp đan bằng gỗ, ban đêm được họ thắp điện, những ánh sáng còn le lói chiếu qua từng khe tường, vẫn đứng trong gió rét, cửa kín mít nhưng ngôi nhà thì không kín. Liệu những người trong đó có đủ áo ấm, có đủ chăn đắp để chống chịu lại cái rét năm nào cũng diễn ra như thế. Tôi đã suy nghĩ.

My Trung Thu
My Trung Thu

Sáng nay đang ngủ thì nghe thấy tiếng trống ếch, trong cái lúc lơ mơ nửa tỉnh nửa thức, tôi vẫn nghĩ mình vẫn đang còn bé.

Bằng lăng tháng 5
Bằng lăng tháng 5

Tháng năm về mang theo cái nắng, nhưng cũng nhờ cái nắng ấy gửi chút thương nhớ cho một thời đã xa, để ta được nhớ về bạn bè, về anh em, về một mối quan hệ chẳng kịp gọi tên.

Đã bao giờ anh thôi nhớ em.
Đã bao giờ anh thôi nhớ em.

Nhiều khi anh tự hỏi những điều anh đang làm là vì điều gì, anh cũng chẳng biết nữa, chằng thể trả lời nhưng anh hiểu nó là vì một thứ thật quan trọng.

Ế đấy, sao không
Ế đấy, sao không

Trong mắt tôi những đôi yêu nhau chỉ làm tốn thời gian chứ ích với lợi cái gì, cái người ta gọi là lãng mạn thì theo tôi là sến, cái người ta quan tâm nhau thì tôi quy về trách nhiệm, và nỗi nhớ của họ tôi gọi là kiểm soát :D Vì tôi theo chủ nghĩa độc thân, mà chủ nghĩa nào cũng có triết lí riêng của nó. Tôi tính cho mình sẽ không yêu cho đến khi học xong đại học, và khi nào có việc làm thì kiếm 1 cô vợ về giặt giũ rửa bát là xong.

Notes of life
Notes of life

Buổi sáng mờ đục sương khi cánh đồng chỉ còn trơ nguyên gốc dạ, gánh hàng rau, chiếc xe đạp buối sớm của các mẹ, các chị thong dong trên con đường còn vắng bóng người. Mọi sự yên bình và tĩnh lặng biết bao nhiêu, xa rời cái ồn ào của ngày mới sắp đến. Phải thức dậy sớm cùng với tiếng chim, với sự khao khát đi khám phá mọi thứ quanh mình mới hi vọng bắt gặp những điều giản dị mà bất cứ ai cũng khao khát có được.

Viết cho em
Viết cho em

Ngồi giữa phố phường tấp nập nhìn dòng người qua lại trong cái độ tết sang thấy cái không khí năm mới đến gần, ít ra là tôi thấy ồn ào hơn những năm trước, chẳng có lẽ vì phải ngồi ngoài cửa hàng trông coi cả ngày, rồi nhìn ra phố. Nhưng sao trong lòng vẫn..buồn..vẫn..cô đơn..không tả được

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư