Trường Cao đẳng nghề du lịch Vũng Tàu: ĐA DẠNG CÁC PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO
Trường Cao đẳng nghề du lịch Vũng Tàu: ĐA DẠNG CÁC PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

34 năm đối với một trường dạy nghề chưa phải là dài, nhưng những tìm tòi, sáng tạo trong quá trình đào tạo được đúc rút nên những bài học hay, nhiều kinh nghiệp quý báu trên bước đường trưởng thành và phát triển đang được toả sáng trong mỗi công việc mà thầy và trò Nhà trường đang làm hôm nay.

Bài tập làm văn
Bài tập làm văn "bất hủ" của thằng cháu tôi

   Chiều nay, rỗi rãi ngồi sắp lại đống bài vở của thằng cháu nội vứt tứ lung tung tại góc học tập tôi tình cờ thấy bài kiểm tra tập làm văn của nó mới được trả. Tò mò tôi giở ra xem thằng cháu mình làm văn ra sao. Tôi tủm tỉm, rồi cười to...Văn hơi buồn cười, đúng lứa tuổi.Hóa ra quê hương Ba Vì nhà mình được nó cảm nhận như thế này đây! Nhưng kể ra cu cậu có nhiều chỗ diễn đạt "ác" phết, ở tuổi nó chắc gì mình đã viết được. Cách mở bài của cu cậu nghe cũng có triển vọng lắm!

Đây là nguyên văn bài làm đó:

  Đề: "Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè".

                                        Bài làm:

    Đến tận giờ hình ảnh của chuyến về quê Nội vừa qua em vẫn còn nhớ mãi. Mặc dù đã là lần thứ hai về quê nhưng đó đã để lại nhiều ấn tượng đối với em.

   Buổi sáng ở đây thật kỳ lạ. Vì ở miền bắc nên sáng nào cũng có sương mỏng. Tấm màn sương này bao trùm lên cây cối, xóm làng và chính nó che mất ông mặt trời. Cả xóm nhỏ chợt tỉnh giấc khi một chú trống choai gáy lên. Dường như muốn đáp lại, các chú gà gần đấy gáy theo. Tiếng gáy như xua tan không khí u ám và thúc giục mọi người làm việc. Từ trên nóc bếp, khói tỏa lên nghi ngút, các cô, các bác đã nấu cám cho lợn ăn. Tiếp đến mỗi người tay cuốc tay hái ra đồng làm việc. Từ trong các tổ ong, đàn ong thợ bay ra kiếm mật. Và từ trên cây lá những chú chim líu ríu, rỉa lông cánh rồi lại bay theo các bác nông dân.

Tất cả tạo nên một buổi sáng giản dị, chất phác của vùng quê yên bình. Ở ngoài đồng mọi người bận bịu với công việc của mình. Người thì cuốc đất, người thì tưới cây. Các cô lúi húi làm việc, chốc chốc lại cầm nón lá lên phe phẩy. Các chú, các bác ngồi trên xe công nông, lái xe đi cày bừa. Cứ như thế các chiếc xe chạy hết cánh đồng, tạo nên âm thanh nhức tai. Đến trưa, họ lại đến gốc cây tránh nắng và ăn cơm trưa đã mang đến. Chiều lên, họ lại bắt tay làm việc tiếp. Tuy công việc vất vả nhưng đối với họ đó là niềm đam mê cháy bỏng trong con người họ.

   Chiều tối, mọi người tập trung ở những phiên chợ chiều. Người mua ,kẻ bán tấp nập. Tiếng chào hàng vang lên khắp nơi. Các quầy hàng bày ra những món đồ cần bán. Người mua cũng ép giá hết sức món đồ họ muốn. Người qua kẻ lại đinh tai nhức óc. Các món hàng to nhỏ đều có giá khác nhau. Chợ chiều mang một sắc thái riêng, đầm ấm nhộn nhịp khác hẳn những phiên chợ bình thường khác.

   Buổi tối, mọi người ai về nhà nấy. Từ bếp ăn của các nhà nghi ngút mùi thức ăn. Những ngọn đèn đường rực sáng. ở trong các quán ăn mọi người vui vẻ hát ca. Ở ngoài đồng ngô vẫn còn lấp ló ánh đèn của người coi đêm. Một vài chú ong lạc lối, bất hạnh lao vào bóng đèn để nhận lấy cái chết. Sau khi xong mọi việc mỗi người lại vùi mình vào chăm ấm để rồi ngủ say và rồi mai lại dậy.  

   Chuyến về quê vừa rồi đã giúp em hiểu thêm về làng quê. Nó đã mang đến nhiều điều mới lạ, hiểu thêm về con người ở đây. Qua nó em thấy càng thương yêu quê hương đất nước hơn và tự thấy mình phải có trách nhiệm với đất nước.

Giacmochapybvvn

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư