Cộng đồng mạng là đứa nào?
Cộng đồng mạng là đứa nào?

Họ chẳng là ai cả, và họ là tất cả. Là bạn, là tôi, là tất cả chúng ta và chẳng ai trong chúng ta thừa nhận. Đó là một thứ đám đông bí ẩn được tạo nên bởi các website lá ngón như Kenh14.

Chuyện sách của Huyền Chip: Tôi nên đứng về phía ai?
Chuyện sách của Huyền Chip: Tôi nên đứng về phía ai?

Ở tư cách tác giả, Huyền Chip không cần được bảo vệ. Cô phải sòng phẳng với phản hồi độc giả của mình. Không có bất kỳ văn bản khiếu nại cuốn sáchị nào được xem là "bắt nạt" cô cả. Khi cô đã cho ra một xuất bản phẩm; cô phải có trách nhiệm giải thích với những người đã bỏ tiền ra mua nó. Độc giả cũng chẳng cần cố công bảo vệ cho cô làm gì, tự cô viết ra, thì tự cô sẽ nhận thấy trách nhiệm phải giải thích. Không giải thích hoặc giải thích không thỏa đáng, thì sách tự nhiên sẽ bị tẩy chay.

Tội nghiệp mẫu thân ông Bill Gates
Tội nghiệp mẫu thân ông Bill Gates

Tối qua, tôi lên mạng, đem hết tấm lòng hiệp nghĩa để ra sức kêu gọi sự bảo vệ cho một người phụ nữ Mỹ bất hạnh. Đó là thân mẫu của ngài William Henry "Bill" Gates, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft. Khi một bức ảnh được ông đăng lên, ngay lập tức từ Việt Nam, xuất hiện một đám trẻ trâu nhảy vào comment đòi quan hệ xác thịt với mẹ của ông. Những comment ấy ít tính văn hóa và giàu tính phồn thực.

Những tác phẩm văn xuôi Việt Nam nên đọc
Những tác phẩm văn xuôi Việt Nam nên đọc

Hôm trước, trong một bài viết, có bạn trẻ hỏi mình là nên đọc sách gì? Thực ra, thị hiếu mỗi người mỗi khác nhau, mình không dám trả lời. Dưới đây là một số tác phẩm mình đã tìm kiếm được trong một cuộc bình chọn trên internet. Thật may mắn đã đọc và sở hữu sách của khá nhiều trong số tác phẩm này.

Tình trẻ trâu hiểm ác
Tình trẻ trâu hiểm ác

Chết nỗi, thiên hạ đẻ càng ngày càng khéo. Bé nào bé nấy lớn lên cứ xanh tươi mơn mởn, làm động lòng xuân của anh Tà. Tuổi cao, chí càng thấp, xông pha chốn ác hiểm tình trường thì bây giờ cũng đã là quá muộn. Nhiều lúc ngồi nhớ lại những chuyện tình thời trẻ trâu, lòng cứ thấy bồi hồi.

Kenh14 liệu có đang âm mưu độc quyền sự ngu dốt?
Kenh14 liệu có đang âm mưu độc quyền sự ngu dốt?

Đây không phải là lần đầu Kenh14 nhận độc quyền về sự ngu dốt. Thậm chí, ở ngay trong mỗi bức ảnh ấy, họ còn đóng dấu logo của Kenh14 lên trên từng bức ảnh để thể hiện sự độc quyền ấy. Đó không phải là ngu dốt bẩm sinh, mà là ngu dốt do tập luyện

Văn chương cưỡng chế
Văn chương cưỡng chế

Có cách nào bắt một đứa trẻ ở thành phố tả lại con trâu, một con vật chúng chưa bao giờ nhìn thấy? Tin tôi đi, nếu không có văn mẫu, đầu óc ngây thơ tuyệt đẹp của chúng rất có thể sẽ vẽ nên "một con trâu nhỏ bé được xích ngay trước cổng nhà em. Trên cổ, em đeo cho trâu một cái nơ màu hồng rất xinh. Mỗi khi gặp em trâu lại thường vẫy đuôi mừng rỡ".

Nỗi nhục của Bộ Giáo dục?
Nỗi nhục của Bộ Giáo dục?

Khổ thân! Các em lớn lên và học tập dưới mái trường XHCN nên treo cờ đỏ sao vàng làm avatar. Vì mê 1 thằng râu ria Ả rập, các em vào fanpage làm anh hùng bàn phím được có mấy câu. Thế mà Kenh14 đã quy chụp các em là nỗi nhục của Bộ Giáo dục. Trăm dâu đổ hết đầu con trẻ, rất tội!

Viết về phía “triệu người buồn”
Viết về phía “triệu người buồn”

Trên facebook hôm nay, những avatar cờ đỏ - sao vàng đã được treo lên tràn ngập. Còn nỗi bất hạnh dân tộc ở lại trong những bài thơ, status thở than của những người Việt Nam bên phía “triệu người buồn”.

Nhân vừa lãng phí mất mấy phút cuộc đời vì Kenh14
Nhân vừa lãng phí mất mấy phút cuộc đời vì Kenh14

Thiết nghĩ, Kenh14 đã là quán quân về sự soi mói, vô luân trong làng lá cải cũng là đủ rồi, không nên nhận độc quyền thêm cả sự ngu dốt.

Xé sách
Xé sách

Những người có trách nhiệm có lẽ cũng nên học lũ học trò ấy, xé bớt đi vài quyển sách Lịch sử đã không còn hợp thời, biết đâu đấy, lại làm người học thêm yêu lịch sử và làm cho môn Lịch sử hấp dẫn hơn. Mà thôi, chắc gì chuyện xé sách ấy đã là thật?

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư