Cộng đồng mạng là đứa nào?
Cộng đồng mạng là đứa nào?

Họ chẳng là ai cả, và họ là tất cả. Là bạn, là tôi, là tất cả chúng ta và chẳng ai trong chúng ta thừa nhận. Đó là một thứ đám đông bí ẩn được tạo nên bởi các website lá ngón như Kenh14.

"Ai - em - só - rỳ" ***

Nếu bạn đọc và thấy mình viết bài này nhảm quá, đã làm mất thời gian của bạn, thì cũng xin cho mình nói Ai - em - só - rỳ vậy. Hihi!!!

Nhà văn bất thình lình - Mặc quần quá khổ thì chân dài đến nách?
Nhà văn bất thình lình - Mặc quần quá khổ thì chân dài đến nách?

Ví như, ở một trình độ hiểu biết âm nhạc bình thường, người ta chỉ gọi là "Nhạc sỹ Beethoven" và "thằng Châu Việt Cường" , chứ truyền thông có nói gì đi nữa, thì cũng đừng mong có 5 chữ "ca sỹ Châu Việt Cường" danh giá.

Chuyện sách của Huyền Chip: Tôi nên đứng về phía ai?
Chuyện sách của Huyền Chip: Tôi nên đứng về phía ai?

Ở tư cách tác giả, Huyền Chip không cần được bảo vệ. Cô phải sòng phẳng với phản hồi độc giả của mình. Không có bất kỳ văn bản khiếu nại cuốn sáchị nào được xem là "bắt nạt" cô cả. Khi cô đã cho ra một xuất bản phẩm; cô phải có trách nhiệm giải thích với những người đã bỏ tiền ra mua nó. Độc giả cũng chẳng cần cố công bảo vệ cho cô làm gì, tự cô viết ra, thì tự cô sẽ nhận thấy trách nhiệm phải giải thích. Không giải thích hoặc giải thích không thỏa đáng, thì sách tự nhiên sẽ bị tẩy chay.

Tội nghiệp mẫu thân ông Bill Gates
Tội nghiệp mẫu thân ông Bill Gates

Tối qua, tôi lên mạng, đem hết tấm lòng hiệp nghĩa để ra sức kêu gọi sự bảo vệ cho một người phụ nữ Mỹ bất hạnh. Đó là thân mẫu của ngài William Henry "Bill" Gates, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft. Khi một bức ảnh được ông đăng lên, ngay lập tức từ Việt Nam, xuất hiện một đám trẻ trâu nhảy vào comment đòi quan hệ xác thịt với mẹ của ông. Những comment ấy ít tính văn hóa và giàu tính phồn thực.

Phép màu trong chiếc tivi cũ
Phép màu trong chiếc tivi cũ

Với những sản phẩm công nghệ viễn thông là mình chứng, bộ não con người (trừ các lãnh tụ Bắc Hàn) quả thật quá khủng khiếp. Họ đã làm ra những thứ mà thậm chí nếu có Thượng Đế thì ông ấy cũng chẳng tưởng tượng ra.

Phía dưới cái ao bèo
Phía dưới cái ao bèo

Thời còn nhỏ, tôi đã nhận ra đằng sau những khói bếp thở trầm ngâm trên mái rạ là những gông cùm siết người quê tôi vào đói nghèo, lạc hậu. Người ta có thể nhịn ăn nhịn mặc để xây một căn nhà mái bằng, sắm cái xe, mua tivi, cát- sét rồi mở lên inh ỏi suốt ngày để thể một cách mở mày mở mặt với xóm làng.

Những tác phẩm văn xuôi Việt Nam nên đọc
Những tác phẩm văn xuôi Việt Nam nên đọc

Hôm trước, trong một bài viết, có bạn trẻ hỏi mình là nên đọc sách gì? Thực ra, thị hiếu mỗi người mỗi khác nhau, mình không dám trả lời. Dưới đây là một số tác phẩm mình đã tìm kiếm được trong một cuộc bình chọn trên internet. Thật may mắn đã đọc và sở hữu sách của khá nhiều trong số tác phẩm này.

Tình yêu và Sách
Tình yêu và Sách

Mình hay chửi bậy. Đọc sách thấy cô nàng ngã bong gân, anh chàng cảm thương cõng cô đi trên phố rợp vàng mùa thu giữa bao ánh mắt ngưỡng mộ Cũng như các bạn trẻ, mình cũng sẽ thấy lãng mạn, kèm theo một câu: "Đ.m, kiếm ngay xe ôm hoặc taxi đưa nó đi phòng khám để băng chân lại, cõng vừa mệt vừa mất thời gian, biến chứng tàn tật thì chết mẹ chúng mày bây giờ"

Tình trẻ trâu hiểm ác
Tình trẻ trâu hiểm ác

Chết nỗi, thiên hạ đẻ càng ngày càng khéo. Bé nào bé nấy lớn lên cứ xanh tươi mơn mởn, làm động lòng xuân của anh Tà. Tuổi cao, chí càng thấp, xông pha chốn ác hiểm tình trường thì bây giờ cũng đã là quá muộn. Nhiều lúc ngồi nhớ lại những chuyện tình thời trẻ trâu, lòng cứ thấy bồi hồi.

Công dân Agela Phương Trinh
Công dân Agela Phương Trinh

Pháp luật là thứ có thể nhân danh được, còn đạo đức thì không. Có điều, xã hội mình nhiều quan tòa quá, nên hết thảy đều có thể tự cho mình được nhân danh đạo đức.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư