Đêm cuối năm

  • 2420
  • 0
  • 0

ĐÊM CUỐI NĂM

    Đêm lại buông xuống,  đêm cuối năm thật lạ. Không còn cái nóng bức, không còn sự tĩnh lặng vốn có, không còn những cuộc vui thâu đêm. Đêm cuối năm sao lạ lẫm đến thế. Cái se lạnh của đông muộn làm lòng người như lạnh hơn, là vì những cơn gió lạnh giá ngoài hiên kia hay là vì người đã lạnh sẵn rồi?

    Đứng ngoài ban công nhìn dòng người nô nức đó năm mới người khẽ cười, đã bao lâu rồi người không cảm thấy háo hức như thế nữa? Ly café trên tay đang dần nguội đi, nhưng người vẫn không màng đến. Người đang mải mê chìm đắm vào ký ức, ký ức về một đêm cuối năm. Một đêm thật tuyệt vời với nến, âm nhạc nhẹ nhàng như sở thích của người, từng chùm pháo hoa sáng rực trên bầu trời kết thúc một năm đã qua, khoảnh khắc chùm pháo hoa đầu tiên nở rộ cũng là lúc anh đặt lên môi người một nụ hôn. Nhưng người đâu ngờ rằng đó là đêm cuối cùng của hai người, đó là nụ hôn cuối cùng của hai người. Anh đã ra đi ngay sau đó.

    Con người thật kì lạ, họ đến rồi đi, họ yêu rồi chia tay, họ vui vẻ cùng nhau rồi lại thành người lạ giữa phố. Để lại cho nhau những nỗi đau ai có thể chữa lành, những khoảng trống ai có thể lắp đầy, những nỗi nhớ ai có thể xua tan, những ký ứ ai có thể xoá đi và tình yêu ai có thể thay đổi được?

    Pháo hoa lại nở rộ lần nữa trên bầu trời, và nước mắt người vẫn lần nữa rơi.   

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư