Chạm ước mơ chỉ trong Tầm Tay! Tại sao không?

  • 10528
  • 2
  • 3

 

Tôi biết đến chuyên mục Blog Tầm Tay từ năm tôi 16 tuổi, khi còn là một cô bé con học THPT. Thông qua sự giới thiệu Nắng - từ một người chị mà tôi rất nể phục (từ đấy đến giờ vẫn chưa hề ngừng nể chị), tôi quyết định làm cộng tác viên cho chị, dù cho lúc ấy, khả năng viết lách của tôi vẫn chỉ ở mức trung bình.

Ngay từ nhỏ, tôi đã định hướng cho mình con đường viết lách, dù chẳng biết là sẽ viết gì và sẽ đi về đâu. Ban đầu là viết truyện, sau rồi viết báo, và rồi đến lúc đó thì lại viết Blog. Tôi không mơ mộng Tầm Tay sẽ đem lại điều gì cho tôi, và cũng không hi vọng là sẽ trở thành một VIP, HOT Blogger hay quen biết nhiều người hay ho này nọ, tôi chỉ có một mục đích duy nhất: Viết và nhận nhuận bút. Nghe thật là “đáng thất vọng” về tôi nhưng sự thật lại là như thế.

Tuy nhiên, tôi chẳng biết tự lúc nào mà tôi đã mê mẩn Tầm Tay, đến mức tuần nào cũng phải viết 3-4 bài blog thì mới chịu, không thôi thì ngứa tay kinh khủng. Ngày ấy, tôi cộng tác mục Phong Cách của chị Nắng. Chị viết Blog vừa hay, chị lại vừa xinh nữa nên khỏi phải nói, tôi quyết tâm phải trở thành một trong những cộng tác viên chăm chỉ và viết tốt nhất của chị. Ban đầu thì tôi viết khá cứng, nhiều khi đọc xong thì thấy chung chung, giống hệt mấy bài “cổ vũ lối sống tự tin” trên mạng, nhưng dần dà, chị khuyến khích tôi thể hiện phong cách viết của riêng mình hơn. Kể từ đó, các bạn trên cộng đồng Blog Tầm Tay cũng dần biết đến tôi nhiều hơn. Dĩ nhiên, tôi không quên khái niệm:“Viết và nhận nhuận bút”, nhưng tôi bổ sung thêm vài ý là:“Viết để vui, để thể hiện phong cách bản thân, để được giao tiếp với những con người say mê văn hóa Đọc-Viết, và viết cũng để nhận nhuận bút thưởng bản thân”nữa!.

Tầm Tay khiến tôi hiểu được một điều là, mỗi người một suy nghĩ, một cá tính khác nhau riêng biệt. Định hướng được mình là ai, có giá trị gì, và sẽ làm gì là một điều rất quan trọng với mỗi cá nhân, nhất là trong thời đại cái gì cũng nhanh như thế này. Đọc và viết đi đôi với nhau. Biết nhiều, trải nhiều thì mới viết được, chứ chẳng phải tự dưng mà bịa chuyện về cuộc đời mình. Mà tôi cũng phải nể phục Tầm Tay là, vẫn duy trì được cái nét Thuần Việt với kiểu blog truyền thống đầy thi vị, vẫn “hút” người dùng với những giá trị riêng, giữa thời đại mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest nhan nhản.

Từ đó, nhờ nắm bắt cơ hội, tôi tiếp tục được phát triển bản thân khi nâng tầm trở thành HOT Blogger của Tầm Tay. Sau đó thì tôi tiếp tục cộng tác trở thành quản lý CTV miền Nam cho trang Blog Fancipan – Một trong những “con đẻ” mới nhất của Tầm Tay. Bắt đầu từ con số 0 thật khiến người ta dễ nản lòng và khó mà tin tưởng, thế nhưng, một thời gian đặt nền móng xây dựng Blog từ những viên gạch đầu tiên, cũng như nhận được sự yêu thương trân trọng từ đồng nghiệp, từ các em/bạn/anh chị cộng tác viên, khiến tôi lại quyết tâm quay lại với Fancipan để cùng phát triển với các anh chị, dù cho lịch học, công việc hiện tại có bận đến đâu. Tôi tin rằng, sống với đam mê của mình, bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng.    

Em xin gửi lời cảm ơn đến chị Cao Thu Phương - Content Director, chị Nắng - người đã trao cho em cơ hội được tiếp xúc với Blog, anh Tống Thanh Hải - Ex-Product Manager nhiệt tình năng nổ, và chân thành cảm ơn những người bạn Blogger thú vị trong cộng đồng Blog Tầm Tay rộng lớn này!.

Mừng sinh nhật Tầm Tay, mừng cho một năm mới phát triển hơn nữa!

Gari Nguyễn.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư