Tao có một thằng bạn thân

  • 14660
  • 5
  • 6

#1 : Gửi mày, thằng bạn thân

Tao không có thời gian để nhớ về mày đâu. Nói thật đấy ! Nhưng hôm nay, tự dưng gặp lại mày trên con đường không quen thuộc. Tao thật sự rất vui, nhớ lại tao thấy mình hâm quá mày ạ. Vừa nhìn thấy mày, tao đã chạy đến thật nhanh, níu áo mày, xoa đầu mày và cả đấm vào tay mày. Còn mày, giả vờ không biết tao à ? Không được đâu nhé !  Bởi vì mày đã nói đi khắp cái thành phố Hồ Chí Mình này cũng không tìm được đứa con gái nào giống tao cả. Cũng đúng thôi, vì tao là duy nhất mà :)


 Để tao kể cho mày nghe, hồi đó tao ghét mày lắm nhưng rồi tao cũng nhận ra mày không xấu như tao tả. Với tao, mày mãi là thằng " Bắc Kì " tóc xoăn đáng yêu nhất quả đất. Tao nói dối đấy :) Mới ngày nào, mày và tao học chung một lớp, ngôi cùng một bàn, và bài kiểm tra thường là một đáp án :) Ngày đầu tiên, mày gọi tao là cậu, xưng tớ. Giọng mày hay thật đấy nhưng mà nghe nó cứ ngượng ngượng. Có lẻ, vì tao không quen với cách xưng hô của mày.... 
 

Một tháng, hai tháng, tao ngỡ ngàng vì chẳng biết mày đã là bạn thân của tao từ bao giờ. Thay vì gọi cậu như ngày trước, mày luôn gọi tao là con hâm. Còn tao thì đã quen với cái tên Đờ Mờ rồi, Đình Minh à ! Mày có nhớ không, có những lần mày trét singun vào giày tao. Tao đã tức điên lên, quơ hết sách vở của mày xuống đất, rồi tự hứa sẽ không bao giờ nói chuyện với mày nữa. Nhưng chưa bao giờ tao làm được. Chỉ đơn giản vì mày là bạn thân, mà bạn thân thì bao giờ cũng hiểu nhau, mày luôn có cách xin lỗi tao và làm tao cười. 
Có những điều tao chưa bao giờ nói ra nhưng tao nghĩ là mày đã biết. Cái tính trẻ con của mày, luôn làm tao bực mình. Nhưng tao thấy cái cách mày giả vờ như mình trưởng thành lắm. Mày luôn động viên tao mỗi khi tao cảm thấy bật lực, và mày bên tao mỗi khi tao buồn, dù mày chỉ im lặng.... Thôi mày nhé, tao cảm ơn mày vì tất cả. Bờ vai của mày đã đến lúc tao phải trả cho một đứa con gái khác. Tao đâu thể giữ mày bên cạnh mãi, tao với mày rồi sẽ lớn lên và khác đi thôi. Thời gian là thước đo tình cảm quý báu nhất, và tao với mày không chỉ là kí ức mà còn là hiện tại, là tương lai. Chúng ta sẽ mãi là bạn thân mày nhé ! À còn một điều, đó là giọng mày hay, mày chơi đàn cũng thật xuất sắc. Tao ước sau này, khi  tao đã lớn, mỗi chiều thứ bảy tao có thể đi xem mày mày biểu diễn trên sân khấu bự, nhạc trưởng tương lai à.  


  

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư