Hà Nội một chiều mưa

  • 3049
  • 1
  • 0

Nhâm nhi cốc cà phê đen đá, ngắm mưa rơi ngoài hiên. Trong quán, mỗi người một vẻ, cười nói có, suy tư có.. ai cũng có những suy nghĩ của riêng mình. 

Cà phê Đinh, cuối tuần khá đông, hầu như không có chỗ trống nào, không gian quán khá ấm cúng, tiếng nhạc không lời du dương, khá thích hợp cho những kẻ như mình. 

Dường như giữa những người cười nói vui vẻ thế kia, mình là một cá thể riêng biệt, mông lung trong những suy nghĩ và cảm nhận của riêng mình. Về cuộc đời, về con người, có khi chỉ ngồi và ngắm mưa, ngắm người thôi. 

Ngồi trong góc quán là 1 người con gái khá xinh đẹp với mái tóc dài, ăn mặc khá phong cách với đôi boot đen, ba lo cá tính, áo thụng  và quần legging rách. Nhưng những điều đó không làm mình ấn tượng bằng việc , cô gái đó cầm điếu thuốc lá trên tay, thỉnh thoảng đưa lên miệng rít từng hơi dài. Con gái hút thuốc là cá tính hay lập dị, là thói quen hay thể hiện đẳng cấp. Mình không biết, nhưng mình tin chắc rằng, người con gái đó rất mạnh mẽ. 

Hình như những người con gái càng xinh, càng yểu điệu thục nữ thì người khác càng cảm thấy nhàm chán. Mình chẳng có chút ấn tượng gì với những người đó, mình chỉ ấn tượng với những cá thể riêng biệt, có chút gì đó phong cách, bụi bặm và từng trải, kiểu như người con gái đó chẳng hạn. Những người như vậy có nét gì đó rất thu hút và bí ẩn. 

Trời đã tạnh mưa, nhưng bầu trời vẫn chưa sáng sủa chút nào, không khí đã có phần trong lành và thoải mái hơn. Cốc cà phê đã vơi đi một nửa, nhưng mình vẫn còn muốn ngồi đây, lâu nữa. 

Sở thích cf đã cho mình nhiều điều thú vị, là khi được ngồi bên li cf một mình, thoải mái, ngắm người, ngắm cảnh và lan man suy nghĩ, cũng như cảm nhận được rất nhiều điều về cuộc sống. 

Có những lúc chỉ có một mình như thế, cuộc sống của mình sẽ êm đềm hơn, trong chính những xô bồ của cuộc sống mà mình hay có thói quen gọi nó là khoảng lặng tự kỉ..

Hẹn cà phê đinh tuần sau. !

Một mình!


Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư