BỮA CƠM GIA ĐÌNH

  • 2407
  • 0
  • 0

Ăn bữa cơm, mỗi người thỏa mãn nhu cầu vật chất của mình, thấy vui vẻ, phấn chấn, ăn ngon, ăn no và rất thoải mái trong khi ăn, thích ăn gì thì gắp, tự do lựa chọn, không phải khách sáo. Đồng thời qua bữa cơm lại giáo dục cho mỗi thành viên, đặc biệt là trẻ em, biết nhường nhịn, có món gì ngon cần chú ý để phần cho người khác, không giành lấy ăn hết. Đó là cách giáo dục cụ thể, thiết thực, đời thường về ý thức san sẻ vui thú hay khổ đau giữa anh em trong gia đình rồi sau đó lan tỏa ra xã hội, cộng đồng.
Bữa cơm là dịp cả gia đình đoàn tụ sau một ngày sống xa nhau, người lớn làm việc, trẻ em đi học. Hiện nay, có nhiều gia đình, cha mẹ buổi trưa ăn ở cơ quan, con lại ăn ở lớp học bán trú, cả ngày chỉ đến buổi tối gia đình mới gặp nhau ở bữa ăn, trò chuyện hàn huyên, thông tin cho nhau về những sự kiện diễn ra trong ngày. Tất nhiên lúc ăn tránh nói quá ồn ào, bắt đầu bữa cơm là chuyện trò, sau bữa cơm lại là những câu chuyện dài hơn. Rồi sau đó con cái đi học bài, ngủ sớm, bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, tắm giặt, xem ti vi, mỗi người một việc. Do vậy nếu không có những phút gia đình tụ tập xung quanh mâm cơm thì họ chẳng có lúc nào gặp mặt đầy đủ để hàn huyên. Cũng vì vậy khi đến bữa ăn thiếu một thành viên nào mọi người thường nhắc nhở, hỏi thăm lý do vì sao chưa về ăn cơm.
Bữa cơm ăn ở gia đình khác ăn ở khách sạn, hàng quán, nơi đó sang trọng hơn, đẹp đẽ hơn nhưng tại gia đình trong khung cảnh sống quen thuộc, gần gũi với cách nấu ăn và món ăn quen thuộc lại tạo nên sự ấm cúng đặc biệt.
Hạnh phúc gia đình được xây dựng đơn giản như vậy đó! Nhưng để có được hạnh phúc đơn giản ấy thì người phụ nữ cần chăm lo bữa ăn ý nghĩa thực sự. Những món ăn không cần phải cầu kỳ nhưng cách chọn, cách nấu cần phù hợp với mỗi thành viên, vừa với túi tiền gia đình, vừa sạch sẽ, vừa ngon miệng.
nh cảm sâu sắc. Đó là sự quan tâm đến tâm trạng vui buồn của mỗi cá nhân, là vun đắp mối quan hệ tình cảm ấm áp giữa các thành viên. Đó cũng chính là hạnh phúc gia đình đơn sơ, mộc mạc và đáng quý biết bao! Tổ chức tốt bữa ăn hàng ngày trong gia đình không chỉ là cung cấp năng lượng vật chất cho sự sinh tồn của các thành viên, bồi dưõng sức khỏe cho họ mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần, tâm lý, tì

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư