Tháng Tám - Thu về vương thương nhớ !

  • 2997
  • 1
  • 0

Tháng Tám...

Bảng lảng, lênh đênh, mỏng mảnh.

Ở đâu đó, xa xôi, hình như Thu đã chớm. Riêng nơi đây Thu vẫn bằn bặt đâu đó, gió heo may vẫn mải miết chốn nào. Thời gian cứ khẽ khàng trôi thật chậm như làn sương mỏng không đủ ướt đôi mi dài.

Nhiều khi thấy lòng như có gió lùa, mây mỏng trôi không hạn định. Hoang vắng, mênh mông. Nửa muốn lấp đầy hanh hao, nửa muốn trôi lênh đênh tháng ngày để hương tháng tám mang những nỗi nhớ sang mùa, không ồn ào mà nhẹ nhàng cùng cơn gió mùa thu se sẽ. Nửa muốn thu cho gác nhẹ nỗi niềm lên những chiếc lá vàng úa.

Đôi lúc muốn đưa tay đón chiếc lá rơi khi chiều muộn màng lướt trên đôi môi khô, muốn ngồi một mình cà phê góc quán khép mình vào hoang vắng, muốn chút lặng im cho vụn vỡ hòa trong "Romance De Amour".

Vậy mà chẳng có. Tất cả đều trôi vào thinh không... !

 

Tháng Tám về... Một gam màu mới ... !

Khiến mùa thấy quạnh hiu, quyến luyến. Nhiều khi đứng giữa trời tháng tám khiến lòng chùng xuống, bởi tháng tám thường ủ men ra một nỗi nhớ cũng như mang một vẻ đẹp mỹ miều khó diễn tả và cũng đem lại cho người ta một cảm giác đạm bạc, thong dong rất tự nhiên.

Tháng Tám vươn mình bên bờ giậu thưa, gầy guộc thắp lên những nụ hoa li ti mà thanh nhã, thuần khiết như một giọt sương yếu mềm kết tình duyên với mùa. Chỉ có điều những giọt rơi đọng trong lòng tháng tám bởi những xúc cảm, chạm vào cõi lòng khiến mùa rụt rè ẩn hiện, làm cho mùa chẳng nỡ khuấy động sự bình yên, thong thả.

Dù vậy tháng tám có bao giờ phàn nàn về sự vô tình khi sớm mai thức giấc mùa vẫn lãng đãng nơi nào. Để rồi khi đêm về mang theo những thinh lặng, yên ổn khiến tháng tám chẳng thể nào nguôi một tấm áo phận duyên mỏng mảnh.

Bao giờ cũng vậy. Nên không cứ phải tháng tám về là mùa sang.

Mà cũng là khi thu về mùa lại gom thành nỗi nhớ vấn vương.

 

Chiều nay, mây mỏng, bảng lảng, lênh đênh...

Nơi nào đó, hình như thu đã chớm. Riêng nơi đây tháng tám đã về, thu còn nơi đâu ?

Và bao nhiêu lâu nữa tháng Tám lại dài theo nỗi nhớ xa mùa.

 

Blog: Linh

Hình: Nguồn Internet

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư