Trở thành người đặc biệt

  • 4629
  • 2
  • 2

Đã bao giờ bạn muốn trở thành một người đặc biệt chưa? Đặc biệt với “ ai đó”, hay đặc biệt  với những người xung quanh. Kiểu như là trở nên nổi tiếng hay trở thành  Ad của một trang web lớn. Nó cũng có thể là giỏi hơn hết tất cả mọi người. Nếu bạn đã như thế rồi thì bạn thật giỏi đấy! Nhưng mà sau đó thì sao? Sau đó bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ liên tục bị nhắc nộp bài, luôn bị làm phiền bởi những thông báo like, comment, …. Thật mệt mỏi, nhỉ? Và khi đó, bạn sẽ nhìn vào gương, bạn sẽ thấy đôi mắt thâm quầng của bạn và tự hỏi:

-          Đây là ai?

Bạn đừng bao giờ nói  dối với hình ảnh phản chiếu của chính bạn trên gương. Đừng có đè nén cả đống nước mắt, căng thẳng của bạn và chèn lên đó dòng chữ : “ TÔI VẪN ỔN”. Nhìn vào chính bạn đi, bạn có thể nói:

-          Tôi đang mệt, tôi đang căng thẳng, tôi không thể chịu được nữa,…

Thậm chí bạn có thể khóc. Và khi đó … bạn chính là bạn, là tạo vật duy nhất của Chúa. Bạn chỉ vào thời khắc ấy mới là một ai đó hoặc “ thứ gì đó” đặc biệt.

Còn nếu bạn chưa phải là “ những điều tôi đã nói” thì OK. Bạn cảm thấy bạn thật tầm thường, bạn GATO với người khác,…. Bạn có biết khi trở nên “đặc biệt” kiểu đấy thì bạn sẽ phải trả giá cho “ sự đặc biệt”. Một vài người nói tôi kì quái. Thì sao? Tôi chả có vấn đề gì. Cuối năm, tôi vẫn là học sinh giỏi, tôi vẫn có bạn, vẫn sống và vui vẻ.  Tôi tự cảm thấy mình đặc biệt khi nhìn vào chính tôi.  Ranh giới giữa ngưỡng mộ và GATO rất nhỏ. Khi bạn ngưỡng mộ ai đó, bạn sẽ cố gắng để trở thành họ như nhan nhản những người khác. Bạn khi ấy nghĩ mình xinh đẹp nhưng mà xin lỗi nhé, cả tôi, gia đình bạn, những ai yêu quí bạn và có khi, cả chính bạn cũng không thấy như thế. Thay đổi đi! Quay về với bản thân bạn. và khi đó, tỉ lệ sự đặc biệt của bạn sẽ là khoảng 7/ hơn 7 tỉ người. bởi vì theo khoa học và một đống chân lí khác thì: TRÊN THẾ GIỚI CÓ ÍT NHẤT 7 NGƯỜI GIỐNG BẠN. Chắc thế. Live a life you will remember.

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư