Thử gửi con gái tương lai

  • 10602
  • 15
  • 0

Thư gửi con gái tương lai.
Bé con của ba à, ba thật sự xin lỗi con vì lời hứa sẽ đưa mẹ con về giáp lá cà ông bà nội trước khi ba mười tám tuổi lần thứ mười. Lời hứa đấy ngày càng trở nên không có cơ sở, vì đến tận bây giờ, ông bà ngoại của con vẫn chưa cho địa chỉ để ba đến đón mẹ con về nâng chăn sửa chiếu cho ba.

Ý định của ba là một cơ số năm sau cái lần mẹ con gặp ông bà nội, ba và mẹ sẽ chung tay hợp tác sản xuất ra con. Mong mãi mà đến tận bây giờ mẹ con vẫn chưa xuất hiện, theo con ba có nên buồn không cơ chứ? Không phải là ba lười đi kiếm mẹ con, mà ba toàn nhận nhầm vợ của thằng khác thôi. Những vợ của thằng khác thì chúng đã đến nhận về hoặc ba đã trả về nơi sản xuất rồi, còn vợ của ba thằng nào đang giữ thì con nhắn giùm là trả cho ba sớm, chứ giữ mãi thế tốn kém cho nó lắm.

Ba đã từng đi khắp Bắc Nam, lên rừng, xuống biển, băng rừng vượt suối, chạy bộ khắp thành phố hay lật từng ngõ ở nông thôn vẫn không thấy mẹ con. Hi vọng mẹ con không ở dưới đại dương hoặc ở trên không trung, vì ở những nơi đấy thì có cho ba cũng không lấy mẹ đâu.

Để chuẩn bị cho công cuộc chinh phục mẹ con, những năm đang còn ngồi mài đũng quần trên ghế nhà trường ba đã tranh thủ trang bị cho mình một "cục" lý thuyết tán gái như: Tán gái đại cương của Nhà xuất bản Kiếm vợ, Bí kíp cua gái siêu tốc của Nhà xuất bản Ế, Bảy bài học vỡ lòng tán gái của Học viện Chém gió..Kết hợp với những chiến thuật mà ba đã học được từ quân ngũ như: thọc sâu, tán thẳng đam thủng, túm tóc tạt tai tát tới tấp, cưa không đỗ thì xô .. thế mà ba vẫn mồ côi người yêu con ạ.

Thi thoảng ba cũng đập đầu vào tường hỏi tại sao mình vẫn ế đến bây giờ? Nhưng đập mãi chỉ tội mấy cái viên gạch ở phòng ba nó cứ sứt hết góc này góc kia thôi, chứ ba vẫn không tìm ra lý do con ạ. Để tìm hiểu thêm nguyên nhân ba mượn cái gương của chú cùng phòng ba, xoay đi xoay lại mấy vòng đến nỗi cái gương nó điên quá, phải quát lớn: "Em lạy anh, đừng có quay nữa, em chóng mặt lắm rồi, anh không có cái gì hấp dẫn chị em phụ nữ đâu. Anh chỉ hấp dẫn đàn ông thôi". Con nói xem, ba có nên buồn không chứ? Nguyên nhân sâu xa là đây, thế mà bao nhiêu năm sống nhăn răng trên đời ba không nhận ra. Nhưng mà con à, ba chỉ thích phụ nữ thôi, chứ với đàn ông thì ba thấy không cái hấp gì cả. Bằng chứng là ba ở chung phòng với chú đồng nghiệp mấy năm rồi mà chưa để lại hậu quả đáng tiếc nào cả.

Bé con à, ba biết giai đoạn này ba không có nhiều gian để đi kiếm mẹ con nên con nhắn với chú nào đang ở bên mẹ con hiện tại là: "Thằng cờ hó à, nếu mày đang giữ vợ tao thì hãy thay tao chăm sóc vợ tương lai tao cho thật tốt. Ngoài công việc ra, hãy giành thời gian nhiều cho cô ấy, chăm sóc cô ấy thật tốt, đừng để cô ấy cô đơn rồi cô ấy lại lang thang khắp nơi, đừng để cô ấy cảm thấy lạc lõng sau những cuộc vui với bạn bè, đừng để cô ấy làm bạn với bốn bức từng, đừng để cô ấy không biết tìm ai khi buồn. Và nhắn với mẹ con là nếu nó có rủ đi chơi bời hoặc ăn uống thì cũng nên chọn những nơi nó đoàng hoàng một tí như: Khách sạn Sofitel, Nineteen bar, Zone 9... Và một điều nữa là đừng có làm điều gì điều có lỗi với ba, vì mọi lỗi lầm đều trả giá bằng tiền mặt"

Còn nếu bây giờ mà mẹ con chưa yêu ai thì con nhắn với mẹ con là: "Em à, đừng có thấy mấy đứa bạn lấy chồng mà em phát cuồng lên, em đang còn ít tuổi, tranh thủ những lúc chưa bận hẹn hò với anh, em có thể đăng ký một khóa học nấu ăn (giới thiệu với em anh là người có tâm hồn ăn uống), hoặc chăm chỉ làm việc kiếm tiền đi du lịch cho biết đây biết đó, phải đi để biết con voi nó to như con bò. Khám phá những thứ mình thích chứ sau này lấy chồng em chỉ bận bịu với tả và sữa thôi, không có nhiều thời gian nhiều bản thân đâu. Nên em đừng có ham hố mà theo chồng bỏ cuộc chơi sớm".
Thư đã kha khá dài, khi nào gặp con ba hứa sẽ kể cho con tán mẹ con vất vả thể nào, mong gặp con sớm.

Tái bút: Thân thương của con.

Ba và con gái

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư