Niềm vui và sự bình yên

  • 2358
  • 0
  • 0

Cơn mưa ngoài cửa sổ vẫn chưa có dấu hiệu giảm dần, em nhìn những giọt mưa trên khung cửa kính, ly café đã nguội từ bao giờ, có vẻ em không quan tâm đến điều đó. Những gì đang diễn ra trong em lúc này là anh và anh ấy.

 Em yêu anh, yêu rất nhiều. Chính anh la người đã kéo em ra khỏi bóng tối trong tâm hồn em, khiến em mỉm cười trở lại sau những tổn thương tưởng chừng không thể quên được, anh cũng là người từng bước từng bước mở cửa trái tim em sau một thời gian dài bị khoá chặt. Mọi người nói anh không hợp với em, em mặc kệ, em chỉ biết ở bên anh em là chính em, thoải mái nói cười, vô tư đùa nghịch, trêu chọc anh, em không phải gượng ép bản thân trở thành một người khác, không phải gồng mình tỏ vẻ trưởng thành mà ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng anh à, ở bên anh em không tìm thấy cảm giác an toàn em luôn tìm kiếm, anh quá sôi động, quá náo nhiệt, quá tự do. Nhiều lúc em không thể nắm bắt được anh, em không biết anh đang nghĩ gì, tình cảm của anh thế nào, những lúc ấy anh thật quá xa lạ, quá khác biệt. Thời gian đầu, em đã vờ như không biết mà cho qua tất cả, nhưng rồi không thể giả vờ được nữa. Em phải thành thật với bản thân mình và với mối quan hệ của chúng ta.

Anh ấy xuất hiện khi em và anh sắp ki niệm một năm bên nhau. Anh ấy là mẫu người trái ngược hoàn toàn với anh. Không ồn ào, không năng động mà là một sự điềm  tĩnh của người đàn ông từng trải, anh ấy hiện rõ sự trưởng thành, một người đáng tin cậy. Anh ấy và em gặp nhau ban đầu là do sự sắp xếp của hai gia đình, lúc ấy vì gia đình em đã miễn cưỡng tiếp xúc với anh ấy. Nhưng rồi em nhận ra ở anh ấy có thứ em luôn tìm kiếm, thứ có thể khiến em hoàn toàn trút bỏ tất cả mà dựa vào anh ấy. Những buổi gặp cứ tăng lên và cuối cùng anh ấy đã ngỏ lời với em.

 Em biết em là người con gái không tốt khi đã thay đổi, giờ đây em hỗn loạn với những suy nghĩ, những cảm giác bên trong em. Ở bên anh em vui lắm nhưng ở bên anh ấy em bình yên lắm. Em là người hèn nhát vì đã không can đảm đấu tranh cho tình yêu của em và anh. Em là người phản bội khi có tình cảm với anh ấy trong khi vẫn yêu anh. Em không xin anh tha thứ vì em không xứng đáng được tha thứ. Nhưng xin anh hãy hiểu cho em, người con gái nào cũng muốn ở bên người mang lại cho họ cảm giác an toàn, có thể dựa vào trong cuộc sống đầy hỗn loạn này.

Bên ngoài trời đã thôi mưa, ly café vẫn không vơi đi chút nào. Em khẽ đứng dậy và hướng ra cửa, em đã thấy người đàn ông của đời em, người sẽ nắm tay em, là chỗ dựa cho em trong suốt khoảng thời gian còn lại. Anh ở đó vẫn nhìn chăm chăm vào nơi bàn tay em rời đi, bàn tay với chiếc nhẫn ở ngón áp út.

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư