GHÉT CỦA NÀO TRỜI TRAO CỦA ĐÓ

  • 52486
  • 8
  • 12

Tôi là một đứa không biết khái niệm viết blog là gì, tôi viết văn không hay, tôi không thích những thứ liên quan đến viết văn. Nhưng hôm nay tôi lại viết, tôi muốn viết nên câu chuyện của chính tôi. Những bài viết của tôi sẽ là những câu chuyện thật hoặc tôi sẽ viết ra tương lai mà tôi mơ ước. Đây là bài đầu tôi viết, không hay, không chuyên nghiệp, nhưng tôi mong các bạn thích.

"Ghét của nào trời trao của đó"??? Không biết các bạn nghĩ sao về câu này, nhưng tôi thật sự thấy nó đúng. Ban đầu tôi cũng chẳng tin!!! Sao có thể thích cái mình ghét chứ??? Nhưng giờ tôi đã hiểu, "ghét" ở dây không phải là những cái chúng ta căm thù hay những cái chúng ta muốn lật đổ. Cái "ghét" này là những cái chúng ta chưa hiểu rõ, những cái ta ghét nó vì ta chưa thật sự hiểu. Tôi không chắc định nghĩa này là đúng với các bạn nhưng nó đúng với tôi. 

Chằng hạn, 4 năm trước tôi ghét tên cùng lớp kinh khủng, ghét ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng rồi tôi lại đơn phương hắn gần 4 năm trời!!! Tôi không tin vào tình yêu online, làm sao có thể thích một người chưa từng gặp mặt?? Vậy mà giờ đây tôi lại đang như vậy, bây giờ tôi đã hiểu: thế giới ảo tình yêu thật!!! Tôi ghét đăng stt lên face, tôi nghĩ đăng lên đó thì được gì chứ, sao không đi giải quyết nó thay vì đăng những dòng chữ vô nghĩa đó!!! Nhưng giờ tôi đã hiểu, những dòng chữ đó nó có ý nghĩa, nó là cả một tâm hồn con người, là bao tâm tư, là những thứ không thể nhìn thấy. "Khi con người ta đăng stt liên tục là lúc người ta cô đơn nhất" tôi từng bật cười khi đọc câu này, đăng stt thì liên quan gì đến cô đơn chứ!!! Nhưng nó thật sự đúng, tôi đăng stt vì muốn được quan tâm, muốn được chú ý!!!  Khi tôi thấy bạn tôi nói chuyện "thân mật" với một lúc nhiều người, tôi thật sự không thích chút nào, nó nói vì nó sợ tổn thương, tôi nghĩ: sợ tổn thương nên làm tổn thương người khác sao!!! Nhưng giờ tôi lại hiểu, con bạn tôi sợ rằng khi ngườ đó yêu thương rời đi, nó sẽ lạc lõng, sẽ mất hết nên nó muốn "dự trữ". Suy nghĩ này không hẳn là xấu, nó đuợc sản sinh ra do sự tổ thương sâu sắc của con người, nhưng nó là suy nghĩ không tốt chút nào!!! Lúc mớ chia tay tôi cũng định sẽ quen "dự trữ" nhưng ôi thôi may quá, tôi không làm điều TÀN ĐỘC đó! Tôi không muốn làm người khác tổn thương, vì tôi sợ và hiểu tổn thuơng kinh khủng thế nào! Tôi nghĩ: Nếu sau khi chia tay ai cũng trở thành ác quỷ trở nên không thật lòng với ai thì thế giới sẽ ra sao đây? 

Mọi sự trên đời đều có nguyên do và hai mặt! Chúng ta không thể biết tất cả, nên đừng vội "ghét" một cái gì đó!!! Nếu bạn "ghét" gì đó, thì khi trải qua nó bạhn sẽ càng thấm!!! Hãy nhìn mọi việc với 1 khía cạnh thích hợp nhất!! Có những điều hôm nay bạn ngỡ rằng vô nghĩa nhưng có khi ngày mai nó sẽ làm bạn vui, làm bạn đau!!! 

Ngố

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư