Mùa ký ức

  • 2597
  • 1
  • 0

Cuộc sống vẫn vậy mà , tại sao mình cứ phải nghĩ quá nhiều như vậy? chẳng nhẽ cứ để những ký ức ấy ảm ảnh hết cả cuộc đời hay sao?

Mùa mưa- 

    Anh nhớ em- anh nhớ người con gái lần đầu tiên a gặp mặt, em chẳng thể nào biết được để có thể chuẩn bị cho cuộc gặp mặt ấy a đã suy nghi nhiều như thế nào đâu. Một cậu con trai ở 1 làng quê nghèo chuẩn bị gặp 1 cô gái Hà thành xinh đẹp, ôi cái cảm giác ấy chẳng bao giờ a quên em ah. Giờ ngồi nghĩ lại anh vẫn tự mỉm cười về thời gian ấy.

Mưa- ngày gặp mặt , anh bước xuống xe bus ngơ ngác nhìn, chân không giám bước vi say" xe " và  " Mưa ".

Lúc ấy em biết a muốn gì không- cái này anh nghĩ từ ở nhà rồi. anh nghĩ khi a đang đứng kiếm tìm em bỗng đằng sau sẽ có 1 bàn tay vỗ vai anh và nói" ...a có phải...."

hì- đang nằm mơ thì".. này...a mặc áo mưa vao đi không ướt hết"

anh giật bắn lên, tim đập loạn ngoảnh lại - ôi ! chính là em ! 

thế mà cũng thấm thoát 7 năm rồi - nhanh thật đấy. Ngày chúng mình gặp nhau " Mưa" và ngày mình chia tay cũng " Mưa".

   Cái ngày " mưa" ấy em còn nhớ không? - anh cõng em đi trong mưa suốt 2 km từ  Thụy Khuê qua Hồ Tây đên đúng cái chạm xe bus nơi lần đầu tiên chúng mình gặp nhau.- Khóc - khóc nhiều lắm em nhi? nhưng lúc ấy a vẫn quan sát xung quanh và anh nghĩ : " chắc 2 đứa này có vấn đề" - mọi người xung quanh nói.

Em nói em thích mưa - mình gặp nhau trong ngày " mưa"- chia tay trong "mưa". và vì em Mưa cũng làm a thấy yêu thương và sâu sắc hơn.

Mưa là định mệnh giữa anh và em, " mưa" làm cho a và em đứng bên nhau cảm thấy ấm áp biết nhường nào. và cũng từ đó cứ mỗi lần " Mưa " cũng là lúc a ngồi một mình vừa hát bài hát ngày ấy a hát cho em nghe, vừa nhớ về em- nhớ về người con gái lần đầu anh yêu.

 

ANH NHỚ EM - MỐI TÌNH TRONG MƯA !

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư