Bệnh nhân cao huyết áp cần chú ý chế độ dinh dưỡng sau

  • 1023
  • 0
  • 0

Để điều trị tốt bệnh cao huyet ap, ngoài việc dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học cũng hỗ trợ rất tốt trong việc bảo vệ suc khoe của bạn.
Tăng thực phẩm giàu ka-li

Đối với những người bị bệnh cao huyet ap thì việc lựa chọn những thực phẩm giàu ka-li là việc rất cần thiết. Những thực phẩm giàu ka-li thường có chủ yếu trong các loại thực phẩm như khoai tây, cà chua, nước cam, chuối, đậu đỏ, đậu Hà Lan, dưa hấu, dưa bở và một số loại quả khô như mận và nho khô.

Bổ sung thực phẩm tăng canxi có lợi cho người cao huyet ap

Những thực phẩm có chứa nhiều canxi như cá nhỏ để nguyên xương, ngêu sò hay uống sữa đều là những thực phẩm bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể bạn. Bạn có thể uống khoảng 200g sữa bột không có chất béo hay 50g nghêu sò mỗi ngày để có bạn nhận được 70% nhu cầu canxi mà cơ thể bạn cần hằng ngày.Hạn chế uống rượu bia

Việc bạn uống rượu bia, các chất kích thích có cồn đều rất có hại cho cơ thể. Không những thế nó còn có tác hại làm cho bạn có nguy cơ bị mắc phải bệnh cao huyet ap lớn hơn và đồng thời làm giảm tác dụng của các loại thuốc hạ huyết áp mà bạn đang sử dụng

Không ăn nội tạng động vật

Thực phẩm nội tạng động vật đều là những thực phẩm rất giàu cholesterol. Và điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng bị tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và tăng huyết áp.

Người cao huyet ap nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C

Khi bị cao huyet ap bạn nên chọn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C như các loại rau, cà chua, đậu đỗ… đều có tác dụng giúp bạn giảm hạ huyết áp rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Hạn chế ăn các thực phẩm có chứa nhiều chất béo

Những người bị thừa cân hầu như đều mắc phải hiện tượng cao huyet ap. Chính vì thế bạn nên lưu ý kĩ hơn về khẩu phần ăn hằng ngày của mình, bạn nên hạn chế những thực phẩm xào nấu có nhiều chất béo mà nên thay vào đấy là những món luộc.

 

Bài viết liên quan:

6 nhóm thuốc người bệnh cao huyet ap tuyệt đối không nên bỏ qua

Top 8 thực phẩm người bệnh cao huyet ap cần tránh

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư