hanh hao ngày cuối năm

  • 4785
  • 3
  • 2
báo thức điện thoại làm tôi giật mình ,mắt mở không nổi có cái gì đó che kín một con mắt .cảm giác đau nhức khó chịu, như có ai đổ băng kéo dáng lấy con mắt của tôi lạ.

thế là đành nghĩ làm một hôm, nhỏ mắt uống thuốc nhìn quanh có một mình với bốn bức tường cùng con chó trước nhà.

lâu lâu là tiếng vun vút của xe cộ ngoài đường ,phía xa xa là tiếng máy cưa gỗ nghe xé lòng, văng vẳng là tiếng khóc trẻ con.trời thì nắng nhuộm một màu vàng,rồi tiếng gõ lách từ những cái đụng chạm ngón tay lên bàn phím máy tính .tạo nên một thứ âm thanh hỗn độn. có cái gì đó buồn đến xé lòng ,rồi thèm cái cảm giác ồn ào nơi làm việc cái ồn ào của cô bé làm cùng ,lâu lâu có câu chuyện vui nào đó làm cả bọn ôm bụng mà cười .thấy cái thời gian nó qua nhanh .rồi ngày tàn người người chen chúc xô đẩy tiếng tít kòi âm ỉ lâu lâu lại nghe tiếng quát tháo của ai đó trên đường

 

vì người ta vội. vội đón con giờ tan tầm ,vội đi chợ nấu cơm,vội với những cuộc hẹn,có trăm ngàn cái lý do để làm cho bản thân người ta vội .

sài gòn những ngày cuối năm,làm cho người ta kháo hứng cái kháo hứng của những người xa quê

bời

người ta người ta thèm cái ấm cúng gia đình ,cái tình cảm sum vầy anh em, cái tình thương bố mẹ vỗ về, cái sum vầy bên mâm cỗ cùng bếp lửa đỏ đêm giao thừa ,thèm lắm cái cảm giác được trở về nhà
sài gòn hanh hao cho những ngày cuối năm của những kẻ cô độc.

Cuối năm rồi ta đi đâu về đâu cái câu hỏi vốn dĩ chẳng có câu trả lời mà có có đi chăng nữa thì người hỏi cũng đã biết rồi.

khi mà bốn bể là nhà ,đất là giường trời là mùng bền thì hỏi để làm gì .để cho ta biết ta là kẻ bị bỏ rơi là kẻ mà chẳng ai thèm tới .ngay cả người đã tạo ra ta cũng không cần ta thì làm gì có ai cần ta.ta lang thang trên phố đầy nhà ,nhà của người ta ,của những người xa lạ.ta thèm lắm cái cái giác được gọi tiếng mẹ cha .ngay cả trong giấc mơ ,

ấy vậy mà bỗng nhiên có tiếng gọi phía sau lưng,con con của mẹ ,hạ con mẹ xin lỗi con nhiều lắm ,người đàn bà đó cứ ôm lấy tôi mà khóc bà vỗ về. Tôi như chết lặng giữa mơ và thực giữa cái căm tức giận hờn bao năm qua với cái hạnh phúc khi có một người nhà,cái người đã tạo ra ta ,bỏ hết đi những oán hờn tôi ôm lấy bà .mẹ mẹ đừng bỏ con đi nữa nha,hạnh phúc như vỡ òa thế là từ nay tôi đã có mẹ rồi đó mọi người ơi ,tôi sẽ được mẹ ôm vào lòng ru tôi ngủ như bao đứa trẻ ,tôi sẽ được mẹ mua áo mới khi xuân về ,tôi sẽ được gọi mẹ, là mẹ của tôi chỉ của riêng tôi thôi .hạnh phúc của tôi đã tìm thấy rồi.

tít tít............. mày muốn chết hả hay thích xuống dưới ăn tết với ông bà .cháu xin lổi. bóng chiếc xe xa dần.chỉ còn lại tôi với những khoảng trống.

 

BÓNG MẸ CHÁU XA CHÁU RỒI CHÚ ƠI, 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư