Mùa bâng khuâng đang về

  • 5177
  • 2
  • 2

     Trên khung cửa sổ lặng yên vương vấn những hạt sương mai còn sót lại, thấy đàn chim én liệng chao như báo hiệu một mùa xuân mới lại về. Một không gian êm đềm vẽ lên bầu trời những gam màu ấm áp dịu dàng. Ở đâu đó quanh đây, thời khắc dường như đọng lại, nhường chỗ cho những ấm mềm dịu dàng lướt nhẹ qua phím dương cầm, vẽ lên phiến lá xanh mướt miên man rơi đầu ngõ...

     Mùa đến trong vô ưu, trong giấc ngủ nhẹ nhàng không mộng mị. Hệt như cảm xúc của bản nhạc trữ tình không lời, gieo nụ cười vào chấm nắng giòn tan khẽ thì thầm, nhảy múa hòa vào giai điệu mùa xuân nồng nàn cùng hơi thở yêu thương tha thiết.

     Mùa luôn mang bên mình vẻ nhẹ nhàng mát dịu, chất chứa nhiều tình cảm tinh khôi. Vì thế đứng trước vẻ đẹp của mùa ta ngô nghê, si dại gửi những nỗi niềm riêng tư của mình hòa vào trong gió và nhờ gió mang đến cho mùa. Ta xấu xí, trái tim ta vụng về và rời rạc, vậy mà lúc nào cũng luôn tự tin và mạnh mẽ trước mùa để che đi những vết thương sâu trong lòng, che đi những buồn đau sâu trong tim mà đánh rơi một nụ cười ta đã từng bỏ lại sau lưng... Nỗi nhớ trong ta vẫn đầy, như bờ mi ngoan nấc nghẹn sau bao ngày mùa xa, sau bao ngày xuân cợt đùa trên từng vòm hoa thắm. 

 


     Vẫn biết những gì có thể hôm qua là nắng, hôm nay sẽ là mưa, vậy mà khi mùa về ta vẫn muốn tìm bình yên trong gió, cái bình yên dịu dàng nồng ấm mà phiêu linh. 

    Ta sẽ mượn mùa khắc lên những thẳm sâu của tâm hồn, để ôm trọn làn sương khói ẩm ướt của buổi sớm mai, để lắng nghe âm thanh còn lưu luyến đậu trên vòm lá, hòa với tia nắng làm ửng hồng đôi gò má. Thấy tình yêu nở hoa mọi nơi, thấy bình yên như lại gần, chạm khẽ vào cánh tay dắt ta theo nhịp bước tự do của mùa.

    Vì thế ta sẽ bỏ qua niềm u tịch vắt vẻo trong một chốc thật xa, mang đám mây nhẹ nhàng bước tới ru miên nỗi niềm, hòa cùng ánh sáng đặt lên một nụ hôn trong bình yên màu mắt.

 

 

 

     Ta ngẩn ngơ chạm vào lòng một màu vàng của nắng mà rải lên mái ngói đỏ, lên tán cây xanh mướt, lên mảnh sân nhỏ trước hiên nhà, lên sợi tóc mềm mại khẽ lơ thơ trong gió một niềm rung cảm của hạnh phúc, khiến ta yêu say đắm trong viễn cảnh khi mùa trở lại.

     Ta ủ men tình bằng màu xanh biếc của xuân, ủ những ngọt ngào bằng nụ hôn mưa lay phay, ray rắc phủ lên nhành lộc non chớm nỏ, xanh biếc... Có khi tình cảm cứ đến trong xanh và rất lạ. Khi thì dịu dàng, khi thì hờn dỗi đổi sắc làm mưa tan bất chợt.

     Ta yêu loài hoa sắc trắng nhẹ nhàng đung đưa trong gió xuân, như một bản nhạc dịu êm khi mùa rót âm thanh ngọt ngào vào nhịp thở của mình. Thích cảm giác đan tình cảm vào mây se cho thành sợi chỉ mặn nồng, là mùi thơm nồng nàn đầy thi vị của những buồi trà hương sắc.

     Ta yêu mùa của xanh biếc mây trời, của phút giây dịu nhẹ, của hương sắc tết nồng nàn trong làn hương trầm phảng phất sự sum vầy, của nồi bánh chưng thơm mùi lúa nếp, của mùi quê hương ngào ngạt trong tim.

      Chẳng gì hơn khi những trong veo, tinh khôi của mùa cứ trải dài những nụ cười bát ngát, vô tận, bình yên trong lòng mà dịu dàng ru miên về miền xúc cảm. Ta vẫn khẽ khàng chầm chậm đi cùng mùa trong khoảng trời bình yên ở bất cứ nơi đâu mà trái tim mình có thể chạm tới. Bình yên với hạnh phúc giản dị trên đôi môi hôn nồng nàn, rạng rỡ. Bình yên với mạch cảm xúc ngọt ngào chớm nở vội hiến dâng cho mùa gió trinh nguyên của hơi thở xuân nồng nàn da diết.

    Vì thế ta sẽ không ưu tư hay trầm mặc để yêu mùa trong ngọt ngào, mùi hương trên chồi non những an yên. Bởi bên mùa ta lại tìm được từng dòng cảm xúc, tìm lại một mùa yêu, chỉ có riêng ta với mùa.


     P/s: Xếp vào lòng những bâng khuâng... Hình như sớm nay, ta hôn mùa mất rồi !

 

      Blog: Linh

  

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư