KHI BẠN LÀ CON MỘT

  • 2405
  • 0
  • 0

 

Khi bạn là con một trong một gia đình có cha mẹ là người thành công, là những người có tiếng nói ngoài xã hội bạn sẽ không phải lo về cuộc sống của mình nữa

Khi bạn là con một bạn sẽ được cha mẹ chăm sóc trọn vẹn, bạn sẽ được đảm bảo mọi thứ từ bữa ăn, giấc ngủ, trường học tốt. Mọi thứ luôn hoàn hảo từ khi bạn sinh ra đến lúc trưởng thành, đảm bảo bạn có một cơ thể khỏe mạnh, môi trường giáo dục tốt.

Khi bạn là con một, hiển nhiên bạn sẽ được mọi người trong dòng họ quan tâm đặc biệt, khi bạn đi học xa nhà sẽ không phải ở trọ hay lo nghĩ về các vấn đề mà một sinh viên luôn phải nghĩ đến ngoại trừ việc học. Điều đó đảm bảo bạn sẽ an toàn, miễn nhiễm với những cám dỗ mới mẻ của môi trường giảng đường và cuộc sống mới xa nhà.

Khi bạn là con một, điều tất nhiên mọi mối quan hệ của bạn sẽ được kiểm tra một cách chặt chẽ, bạn bè của bạn sẽ được chọn lựa kĩ càng và số lượng thường thì không quá số ngón trên một bàn tay. Người yêu ư, tiêu chuẩn sẽ cao hơn rất nhiều so với bạn bè và thường bạn cũng sẽ được cha mẹ chọn người yêu cho mình. Tất cả đều để đảm bảo bạn sẽ không gặp những người bạn xấu và sẽ có một người yêu hoàn hảo.

Khi bạ là con một, bạn sẽ được dạy nhiều thứ cần thiết cho cuộc sống tự lập sau này, nhưng không bao những kĩ năng cần thiết khi gặp phải những tình huống xấu hay vốn sống của bạn sẽ chỉ gói gọn trong phạm vi nhà và trường học. Điều đó đảm bảo bạn có thể tồn tại khi sống tự lặp nhưng vẫn trong sự giám sát của cha mẹ.

Khi bạn là con một bạn sẽ được đi du lịch cùng với gia đình với hàng loạt các quy tắc khi đi xa, cùng với những chuyến đi nhàm chán ở những điểm quen thuộc. Điều đó đảm bảo bạn vẫn được thư giản, giải trí để có tinh thần thoải mái hơn.

.

.

.

Khi bạn là con một, tự do sẽ không bao giờ nằm trong từ điển của bạn. Bạn đi học, về nhà, vòng tuần hoàn đó sẽ không có chỗ cho nhưng buổi đi chơi.

Khi bạn là con một, trách nhiệm của bạn sẽ ngày càng nặng nề hơn, áp lực gia đình, cuộc sống, xã hội sẽ đè bẹp những khao khát, ước mơ của bạn.

Khi bạn là con một, bạn sẽ quen với việc chỉ có một mình, cô đơn hóa ra không có gì to tát lắm, và bạn hài lòng với điều đó. Bạn sẽ không còn mong muốn những mối quan hệ mới, bạn sẽ trở nên lười giao tiếp và khó gần hơn.

Khi bạn là con một, bạn sẽ phải gạt bỏ ước mơ của mình, dẹp đam mê của mình và theo đuổi một công việc xa lạ mà bạn buộc phải theo.

Khi bạn là con một bạn phải chấp nhận ngày đẹp trời nào đó, một cô gái hay một chàng trai đột ngột xuất hiện trong cuộc đời bạn và rồi trở thành vợ hay chồng bạn.

Khi bạn là con một, cảm xúc cá nhân không còn quan trọng nữa. Sẽ không ai hỏi bạn “Con có vui không?” “Con có hạnh phúc không?” mà chỉ là những kế hoạch đã được vẽ ra rất chi tiết.

Khi bạn là con một, cuộc đời bạn không còn là của bạn nữa…

 

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư