Thanh Xuân

  • 2628
  • 0
  • 0

Con người ta cho cùng thì chỉ sinh ra và mất đi có một lần, rồi nhớ, rồi thương kể cả khi đau khổ cũng chỉ có một lần. Giá mà trong cuộc đời này vạn vật là bất tử thì có lẽ chẳng ai phải buộc mình tiếc nối về những chuyện đã qua. Thời thanh xuân tưởng như là thời đẹp nhất! nhưng đâu ai ngờ nó cũng là một thời bi ai nhất. Mà ở đó chúng ta- những đứa trẻ chập chững đến với đời bằng những bước đi tự lập có khi chơi vơi đến lạ. Ở đó chúng ta không biết được mình sẽ làm gì? Sẽ gặp những ai? Ai là người thật lòng và cả lúc ai sẽ là người lợi dụng ta?

Thanh xuân ấy hóa ra rất mệt mỏi! nhưng cũng rất sâu sắc vì những năm tháng này chúng ta mới thật sự nhận ra chúng ta cần một ai đó luôn nắm lấy tay mỗi khi cô đơn và lạc lõng. Rồi có khi nhận ra rằng cái chúng ta cần đôi lúc khiến chúng ta thật rất cô đơn. Ai mà không đi qua thời thanh xuân ấy để khi già mới thấy nó thật đáng khắc ghi. Có người nói thanh xuân như cơn mưa rào dù cơn mưa có làm ướt áo ta đi chăng nữa thì vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa đó thêm một lần nữa mà phải không?

Đời người tựa như hư không, có rồi thì sẽ mất, thanh xuân qua rồi chẳng nào giờ cho một cái hẹn để tìm về. Vậy nên khi còn trẻ cứ sống thật nhiệt tình, làm mọi thứ mình thích, ăn những thứ mình có thể ăn, gặp một ai đó thích hợp thì cứ hẹn hò,... vì tất cả những thứ đó liệu rồi sẽ còn làm được nữa đâu? 

Ngày đó, khi tôi còn là một đứa trẻ tôi đã ước mình hãy lớn thật nhanh để được như anh như chị của mình được sống xa nhà, được tự lo làm thứ mình thích, sau này khi đã trở thành cô gái tuổi 22 tôi lại muốn mình trở về như một đứa trẻ, để nghe má la những lúc nhỏng nhẻo, để được nghe ba rầy những khi học điểm lẹt đẹt trong bài kiểm tra. Làm người lớn thật sự rất mệt mỏi. Tuổi thanh xuân của tôi đang trôi qua từng ngày, nó mệnh mông và vô định kinh khủng, đôi khi nó làm tôi thật sự bế tất. Nhưng rồi sao? Chẳng phải tôi cũng phải đi qua cái thời thanh xuân chông chênh đó thôi mà. Kể cả bạn-chúng ta tất cả mọi người.

Thật khó khăn, nhưng dù sao đi chăng nữa hãy để tuổi thanh xuân của mình trôi qua thật ý nghĩa nhé! Vì cuối cùng cuộc sống của mình chỉ do bản thân mình quyết định thay vì chọn cho nó một màu buốn chán thì hãy khoác lên cho nó một màu rực rỡ huy hoàng dù ít dù nhiều hãy sống vì bản thân và gia đình chứ đừng chọn cách sống vì mình phải sống!

ViMints

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư