TÌNH NỬA VỜI

  • 2379
  • 1
  • 4
Anh đếm từng ngày mình bên nhau, từ ngày bắt đầu gặp em đến ngày chúng ta chính thức hẹn hò, từng khoảnh khắc, từng phút giây bên em với anh là chuổi ngày hạnh phút, ngọt ngào và đầy xúc cảm.

Anh chăm bẩm em tỉ mỉ, quan tâm, chăm sóc từng li từng tí để đôi khi em bảo rằng anh như kẻ quản lí, giám sát khiến em khó thở và cảm thấy mất tự do, lời nói vô tình làm cái tôi trong anh phải lao xao. Anh cứ nghĩ sự ân cần, lo lắng, yêu thương em như thế là thể hiển một tình yêu tuyệt đối mà quên mất rằng trên đời này làm gì có sự tuyệt đối, tất cả chỉ là tương đối thôi em nhỉ!

Anh hay tự hỏi, rồi một ngày nếu như thiếu vắng đi những lời hỏi han, căn dặn em như thường nhật anh vẫn đều đặn làm, em có thấy trống trải và nghe lòng gợn sóng, hay nhớ nhung gì đó không? Hay em bỗng dưng thấy thoải mái, tự do như em vẫn hay càu nhàu anh làm em cảm thấy ngộp thở, nếu là thế, chắc anh phải học cách lặng lẽ yêu thương để dung hòa cả hai.

Anh đôi lúc thèm những lời hỏi han, quan tâm từ em đến rưng rức lòng, dẫu biết anh phải là người mạnh mẽ, vững chải khi bên em, nhưng ai cũng có lúc cần sự dịu ngọt, chăm lo dẫu là nhỏ nhặt thôi từ người con gái mình yêu dù cho có mạnh mẽ đến nhường nào em à.
Khi yêu đừng nên cân, đo, đong, đếm tình cảm của nhau, anh biết điều này, nhưng mọi thứ xung quanh, điều em làm, điều mọi người nói cứ làm anh phải chênh vênh suy nghĩ. Anh yêu em, yêu nhiều hơn mỗi ngày, mặc cho bao sóng gió, cho bao thử thách, cũng như bao lần em đòi chia tay, anh luôn bảo rằng đừng vội vàng buông tay hay dễ dàng nói lời chia tay khi đã đến và yêu một ai đó. Có thể với em, anh chỉ là một kẻ si tình, tận tụy yêu thương để em cảm mến; có thể với em, anh so ra tốt hơn bao gã trai nhăng nhít ngoài kia, nên cứ dừng chân, thôi kiếm tìm chi cho mỏi mệt; có thể với em, anh yêu thương quá hóa mụ mị, đôi lúc phiền hà nhưng lại đáng thương để có thể buông bỏ,...

Khi tình yêu không đủ lớn, khi yêu thương không đong đầy thì mọi thứ rồi sẽ vỡ vụn, và chia xa, anh biết điều đó, và đủ để hiểu rằng anh ở vị trí nào trong em. Nhưng dẫu có là một cuộc tình ngắn hạn, hay tạm bợ anh cũng sẽ dành cho em một tình yêu trọn vẹn, sẽ yêu thương bằng con tim nóng hổi, và cháy bỗng để nếu mai này mỗi đứa một nơi, khi dừng chân đứng lại, lắng lòng em có thể nhoẻn miệng cười mà nghĩ về anh, kẻ phiền toái, lúc nào cũng âm thầm phía sau em...

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư