XA XÔI MỘT TÌNH YÊU...

  • 2748
  • 1
  • 0
Mọi người bảo rằng khi yêu ai ta nên giữ lại cho mình chút gì đó, dù là có yêu thắm thiết hay da diết đến nhường nào, chính hắn cũng hiểu điều này, nhưng khi yêu em, những qui tắc này dường như chỉ nằm trên sách vỡ, hắn vẫn là kẻ yêu cuồng, yêu say, và cho đi tất cả những gì mình có...

Thường thì đừng nên no dồn đói gấp, bởi cảm giác chung là chẳng tốt, hắn yêu em nhiều, quan tâm nhiều, một tình yêu được hắn chăm bón, nuôi dưỡng thật kĩ càng, nhưng với em thì ngược lại, dửng dưng và hững hờ theo kiểu có cũng được mà không cũng chẳng sao. Cái tình em dành cho hắn, có lẽ chỉ là hơn một chút bạn, nhưng để gọi là yêu thì không trọn vẹn để có thể định nghĩa được, vẫn mơ hồ lắm và còn xa xôi lắm cho một tình yêu đôi lứa. Trong sâu thẳm đôi mắt em, trong từng cái nhìn em dành cho, hay qua bao điều em đã và đang làm, hắn cảm nhận được rằng em không yêu hắn, mọi thứ em cứ nửa vời, bên hắn nhưng hời hợt, là tình nhân của hắn nhưng em luôn giữ một khoảng cách xa vời vợi.

Tình yêu không thể gượng ép hay cưỡng cầu dù như thế nào, bởi càng cố chỉ làm cho nhau thêm tổn thương và nhói đau. Có lẽ, hắn cố chấp nên cứ dễ dãi với tình cảm mà em dành cho, bởi hắn đủ để nhận ra rằng em không yêu, việc bên nhau chỉ làm dài thêm tháng năm của cả hai mà thôi, hắn vẫn huyễn hoặc về một tình yêu chân thành mà mình đã cho đi thì phải. Có lẽ, hắn là kẻ đói tình, khát khao được yêu nên cứ tự cho phép mình quên bỏ đi cái tôi của bản thân để chấp nhận một cuộc tình hời hợt, hắn tự làm hắn đau thì làm sao trách em. Có lẽ, hắn là kẻ điên rồ nhất trên cõi đời này, khi đủ hiểu, đủ cảm nhận được tất cả những lí lẽ ở con tim em, đó chẳng là yêu, thứ cảm xúc cần cho một cuộc tình nhưng lại không có thì làm sao có thể gọi thành tên.
Nhớ em, hắn gọi và thủ thỉ bên tai, thương em hắn mong chờ buổi hẹn hò, yêu em hắn vui như đứa trẻ khi được gặp gỡ, nhưng em cứ như vô cảm, trơ đi mọi cảm xúc, để mình hắn cố nắm níu thời gian, rồi mệt nhoài buông xuôi. Chẳng ai bận bịu đến độ không thể dành cho người mình yêu một tí xíu thời gian để gặp gỡ, cũng chẳng ai yêu mà gặp nhau bao giờ cũng vội vã trong từng lời nói, hành động để nhanh chóng kết thúc một buổi hẹn hò, nhưng hắn và em lại đang như thế. 

Đã đôi lần hắn muốn bảo rằng thôi dừng lại, bởi con tim hắn đang héo hắt và hao mòn, yêu thương trong hắn đang ngày một trở nên vô cảm, lời nhớ, tiếng mong mỗi ngày thêm một xa xỉ và như một tính từ nào đó xa lạ trong từ điển tiếng Việt của riêng hắn.

Có lẽ em chẳng yêu thật, có lẽ hắn và em chỉ đơn thuần là một đôi bạn, tình yêu hãy còn xa xôi lắm, thôi đừng ngộ nhận nữa, thôi đừng thả hồn đi hoang khi mọi thứ là trần trụi biết bao nhiêu...

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư