Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

  • 11297
  • 0
  • 0

Bảo tàng chứng tích chiến tranh, hai năm rồi mình mới ghé lại,
Image
Sáng thứ 6, bạn bè mình đang cặm cụi đi thực tập, anh chị cặm cụi đi làm, em út cặm cụi đi học... chỉ có EM cặm cụi ngồi nhà chơi
Vẫn cái cảm giác ấy của lần trước khi mình ngó mắt qua cái khe nhỏ chút nhìn vào chuồng cọp, tuy lần này đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng tim vẫn bị đau nhẹ. Chị hướng dẫn viên vẫn thao thao bất tuyệt về những đau thương mà lính Mỹ gây ra cho Việt Nam, nhưng sao mà cái ánh mắt vô tình, cái giọng "l" "n" hờ hững thốt lên những con số...
Image
Để mặc nhỏ em chạy vòng vòng theo chị hướng dẫn viên, vốn là nhỏ sẽ phải gõ 1 bài thu hoạch i như mình hùi đó, thêm nữa tuổi trẻ háo hức..
.Image
Một mình thẩn thơ bước wa những hình ảnh đau thương treo đầy trên mấy bức tường, ngắm những du khách nước ngoài đang chụp đi chụp lại những công cụ tra tấn, những hình hài nhi bị nhiễm chất độc màu da cam, ánh mắt họ chăm chú, xa xăm, rồi lại lẩm bẩm điều gì đấy...Có cả những cô chiêu, cậu ấm đi du lịch, quần áo màu sắc sặc sỡ, rượt nhau ầm ầm, cười vang cả một góc khu bảo tàng, dường như họ muốn cho những anh hùng đã hi sinh một thời biết được rằng họ đang sống rất hạnh phúc, rằng những hi sinh của các chiến sĩ là rất đáng...(...!)
Image
Mình mệt lử cả người vì những bức ảnh trong bảo tàng cứ xoay vòng vòng, thêm vào đó là cái nắng oi oi mấy bữa nay ở Sài Gòn, chân mình lảo đảo, cái lưng áo ướt nhèm nhẹp, nhìn cứ như mới đi cày đồng về, cái bụng lại kêu réo ầm ĩ, mình nghĩ nếu uống xong một lon bò cụng thì mình đủ sức gặm luôn một con bò tót í chẳng chơi.
.....................................................................

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư