Tổng hợp bình luận về vụ ông Nguyễn Việt Tiến trắng án!

  • 12164
  • 0
  • 0

274magnify
Theo dòng thời sự:

Khi ông Nguyễn Việt Tiến bị bắt, các báo thi nhau ném đá.

- CAND và Tiền phong là hăng nhất, làm hẳn một phóng sự hai kỳ về việc bác Tiến cặp bồ em Chu Thanh Huyền từ khi em ấy 16 tuổi trong 11 năm , cặp xong còn lo cho em ấy lấy chồng là Đỗ Giang Sơn nữa. (Xem
phần 1, phần 2 trên báo Tiền phong ngày 1/4/2006.).

- SGGP và Dân trí tố cáo ông Tiến và Nguyễn Việt Bắc có số tài sản trị giá 350 triệu USD (30.3.2006, xem ở đây)Báo Tiền phong ném đá rất nhiệt tình với bài viết kể
ông Tiến chửi bậy ở quê.
Giờ ông Tiến được ra khỏi trại tạm giam, không bị truy tố nữa không rõ bác có kiện lại báo CAND,Tiền phong, SGGP, Dân trí vì tội vu cáo không? Hay là lên VTV làm hẳn một chương trình thanh minh hoành tráng như em Hoàng Thùy Linh đã làm?

The image “http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200604/original/images942875_10.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.Giờ ông Tiến đang kiện đòi phục hồi chức vụ Thứ trưởng, xe cộ đưa đón, Đảng tịch v.v.... Kiện cả VKS, thằng nào có quyền giam ông ấy 18 tháng, trong khi theo luật chỉ tạm giam 3 tháng, gia hạn tối đa 3 lần, vậy là tối đa là 12 tháng tạm giam.

Giam trên 12 tháng nghĩa là có tội rồi, nếu không có tội thì VKS phải thả người ra sau 12 tháng.


site statistics

Nhận xét của các member trên TTVNOL
Soạn: AM 742871 gửi đến 996 để nhận ảnh này
rosea7:

Bác Tiến chẳng qua chỉ là "nạn nhân" của tình trạng đấu đá bè cánh Phe của bác ý sơ hở quá nên bác ý mới lĩnh đủ đòn, giờ ĐH Đảng đã kết thúc, ghế ai người nấy đã có chủ, vì thế bác ý mới không bị người bề trên đì nữa .

Mà cũng phải giải thoát cho bác ý thôi, cứ đem ra pháp luật xử thì bác Tiến điên lên khai hết chuyện nội bộ giống như Chủ tịch Nghiên thì các cụ vỡ mồm ngay .

Chuyện thâm cung bí sử mà để lộ ra thì ... chà chà!

Thôi thì cho bác ý vô tội và xếp vào cái ghế vô thưởng vô phạt nào đó cho êm chuyện.


selebim:

Đến bộ GTVT, thấy ai cũng tủm tỉm cười, những bộ mặt đăm chiêu cúi gằm suốt mấy năm trời giờ dường như đã dãn ra đôi chút, họ bắt đầu bàn đến cái ngày ông Tiến sẽ quay lại Bộ và họ đoán xem câu nói đầu tiên của ông là gì!? và dường như đó sẽ là câu "Ai đã ngồi vào ghế của tôi, ai đã đi chiếc xe của tôi và ai đang làm công việc của tôi..."


Soạn: AM 742897 gửi đến 996 để nhận ảnh này
hako_jsc:

Quan điểm mình khác:

- Với một người có tài như Ô Tiến nếu làm việc cho các DN ít nhất cũng phải kiếm đc vài trăm triệu/năm

- Khi bắt Ô.Tiến mình và anh em trong ngành nói là Chính phủ sai. Không phải ông ấy không có tội mà quan trọng nhất một điều làm mọi người đang phục vụ cái chính quyền này suy nghĩ "Không làm không có tội, càng làm càng có tội" Mà người năng động, tài năng như Ông Tiến lĩnh vực nào cũng nhúng tay vào thì chỉ có chết. Các thằng khác không làm gì trở thành cán bộ gương mẫu không sai phạm gì và lên làm lãnh đạo...

- Nhưng nếu bác Tiến vô tội các báo rồi đây có bị kiện không nhỉ???. Hãy đọc các phóng sự điều tra của họ


UHY:

Nói thật, với tình hình thực tế Việt Nam hiện tại, muốn đập Ông Tiến cũng đập được, nhưng cái chính là ý muốn chủ quan có muốn đập ông Tiến hay không? Vì không phải tự nhiên ông Tiến leo lên được thứ trưởng.


Muốn đánh ông Tiến, rất đơn giản: Điều tra kinh tế các nhà thầu lớn và nhà thầu thuộc diện sân sau của PMU18, mỗi gói thầu ở PMU18 các nhà thầu đều phải lại quả x% bằng tiền mặt. Do đó họ phải hoàn chứng từ kế toán các khoản này (hay nói tóm lại là đi mua hoá đơn), đây là kẽ hở của Nhà thầu. Nếu Bộ CA làm mạnh cứ đánh vào điểm này (cái bài này thì các bên CA quá rõ rồi). Từ đây nhiều manh mối sẽ lộ ra.


Nhưng...

rất tiếc...

.....


Soạn: AM 742877 gửi đến 996 để nhận ảnh này


dqhuy2003:

Chú này cứ đề xuất bổ nhiệm cán bộ lung tung. Các bác đã bảo cho nó làm Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông rồi. Đấy chỉ có cái clip 16 phút mà nó bao trọn cả chức năng của bộ rồi còn gì. Thậm chí còn cho nó cả Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch nữa


Văn hoá bằng các cảnh rất ..văn hoá nhé; Thông tin bằng việc lan toả cực nhanh cực rộng trong công chúng đến đài trung ương cũng phải kiềng mặt; Truyền thông bằng sử dụng kỹ thuật điện thoại di đông kết hợp internet.
puppytrang:

Bác Tiến là con người 2 mặt ,

Một mặt với bọn thủ hạ tâm phúc của bác, số lượng rất ít chỉ vài đứa thôi , thì đủ trò ăn chơi trác táng, bọn này tham nhũng khủng khiếp và bòn rút tất cả cái gì có thể bòn rút được .

Một mặt khác với đại đa số nhân viên trong bộ và hàng xóm, bà con xa gần, bác Tiến là con người đứng đắn, rất có văn hoá, không bao giờ bòn rút, không nhận hối lộ .

Đơn giản là bác Tiến không phải trực tiếp kiếm tiền làm gì, đã có bọn đệ tử ăn rồi tự nộp cho bác ấy ,đưa bằng tiền mặt, chỉ có bác ấy và cái đứa đưa tiền và trời biết .

Số lượng đệ tử là cực ít, thậm chí có thể chỉ là một mình chú Bùi Tiến Dũng, nên tuyệt đối an toàn .


tranthe336:

không biết 20 năm sau con cháu các bác học sử trong sách GK viết gì nhỉ. nếu có 1 chương về giai đoạn 2000-2010 thế nào cũng là giai đoạn Đảng ra sức đấu tranh chống tham nhũng: Nhà Nước đã thực hiện chính sách bàn tay sắt :" thà giết lầm hơn bỏ sót": đồng chí Ng Việt Tiến là thí dụ đau lòng. Hi vọng bài này sẽ ra trong kỳ thi tốt nghiệp cấp 2 và 3.


The image “http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200604/original/images942905_9.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.
Kizzshokk:

sao em đợi mãi chưa thấy VTV1 và VTV3 hợp tác làm show truyền hình vĩ đaị chính thức xin lỗi và khôi phục danh dự ,chức tước,bổng lộc cho bác Tiến của em .....


baongoc37:

Bọn chóp bu chúng nó làm ăn khó bị lộ lắm. Tôi đã tham gia thi công QL18 tôi biết. Có thể lấy ra 1 ví dụ thế này:

Khi đấu thầu nhà thầu lúc đó bỏ giá trúng thầu chỉ bằng 70% giá dự toán, ko cần nói các bạn cũng biết là thi công sẽ lỗ như thế nào. Tuy nhiên thực tế lại khác.

- Giá cát vàng Sông Lô khi bỏ thầu là 58.000đ/m3 (tôi ko nhớ chính xác đến từng đồng), giá mua vật liệu thực tế lúc đó khoảng 65.000đ/m3, nếu kể cả công vận chuyển và lu lèn... thì nhà thầu lỗ khoảng 27.000đ/m3.

- Khi bắt đầu thi công, bằng cách nào đó vật liệu đã được chủ đầu tư (PMU18) và tư vấn thiết kế cho phép thay đổi thành cát đen, giá từ 39-41.000đ/m3, giá thực tế mua tại bãi chỉ mất 8.000đ/m3

Với khối lượng rất lớn, chiều dài 29km, có chỗ đắp cao đến 1,2m nhà thầu đang từ lỗ đã chuyển thành lãi. Khỏan chênh lệch lên đến hàng trăm tỷ thì chắc các bạn cũng nhẩm tính đc cái khoản cám ơn của nhà thầu với chủ đầu tư thế nào)

Bạn nào làm bên kỹ thuật chắc sẽ đặt câu hỏi là tại sao làm nền đường mà phải dùng đến cát vàng, mà phải cát Sông Lô (tốt nhất miền Băc bây giờ) để đến khi thi công lại phải thay đổi, tôi nghĩ đây là cái bài có sẵn mà các Bác trên kia đã cài sẵn vào từ đầu, thế thì mới có thêm tí tiền trà thuốc.

Lúc đó cũng có 1 vài tờ báo như báo Lao đông nói đến nhưng rồi chẳng có chuyện gì xảy ra, chắc bác nhà báo này cũng kiếm đc ít m3 cát vàng để xây nhà cho cháu rồi

Mặc dù vẫn biết các Bác ấy ăn nhưng ra pháp luật thì chẳng khép tội gì được vì đã có đầy đủ các giấy tờ tài liệu đc các bên tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát đồng ý. Nên cuối cùng cái vụ PMU18 thì chỉ đưa ra đc những việc bé tẹo và sẽ chẳng đi đến đâu.Soạn: AM 742857 gửi đến 996 để nhận ảnh này
dqhuy2003:

Cái này cho tôi có ý kiến ạ!

Toàn tuyến lúc đó đúng là khoảng 30 km và phê duyệt thiết kế có lớp cát vàng. Vẫn cho dùng cát đen. Bạn đó nói đúng là phải lấy cát vàng. Không nhất thiết phải là sông Lô. Nhưng quả thật gần nhất là sông Lô đoạn Việt Trì có thể cấp. Cát đen lúc đó ra đến hiện tường thì tuỳ đoạn (Đặc thù khai thác cát phải xin giấy phép khai thác từ Sở CN; Xin giấy phép lập bãi từ UBND cấp Huyện; Do thường bãi khai thác thường cạnh đê nên phải có cả giấy phép của Sở NN và PTNT và giấy phép chỉ cấp cho khai thác trong mùa khô). Toàn tuyến-tôi chỉ nói từ cầu Phả Lại đến Quế Võ. Chỉ có 2 điểm phù hợp để lập bãi và thực tế có hai điểm đó chính thức có giấy phép. Vào thời gian năm 2001 TCT Xây dựng Bạch Đằng trúng thầu tham gia làm nền móng. Giá khai thác cát lên đến bãi khoảng 5000đ/m3 cát đen, vận chuyển 1000đ/km/m3. Cái này Tổng BĐ đâu có làm mà mua của các thầu phụ. Tổng BĐ làm tý của thầu phụ. PMU18 làm tý của BĐ...

Bạn nói mua tại bãi chỉ có 8000đ/m3 là đúng vì cát đen già mới có giá đó. Còn họ bơm lên cát non nhiều lắm. Nhưng giá thành 12000đ/m3 thì oan cho họ vì thực tế có đoạn riêng tiền vận chuyển đã lên đến 8000đ/m3 rồi chưa kể các bên phải có lãi. Tuy nhiên giá thanh toán 34000đ/m3 thì quả thật rất bậy.


firefoxvn:

Nhân dịp bác Tiến được trắng án, tôi đề nghị:

- Đề nghị VTV2 mời bác Tiến tham gia chương trình:"Làm giàu không khó" hay đơn giản là một buổi nói chuyện nhỏ. Qua đó bác Tiến sẽ giúp các em sinh viên, các bạn trẻ có một hướng đi mới về phương thức làm giàu thời hội nhập

- Tôi kịch liệt phản đối các báo điện tử, báo giấy trước đã đăng nhiều tin bài bóp méo sự thật, xâm phạm đời tư bác Tiến một cách nghiêm trọng. Đề nghị các báo có bài công khai xin lỗi bác Tiến.

- Đề nghị trường ĐH Luật đưa vụ bác Tiến làm ví dụ điển hình cho sinh viên.

- Đề nghị bộ GTVT, Bộ xây dựng tặng kỷ niệm chương cho bác Tiến về những nghiên cứu khoa học mà bác đã miệt mài nghiên cứu và áp dụng thành công. (Điển hình nhất là công thức tính nguyên vật liệu, kết cấu cầu đường Việt Nam).

- Đề nghị nhà nước trao huân chương :"Vì sự nghiệp đổi mới đất nước" vì những đóng góp ko nhỏ của bác cho các công trình giao thông Việt Nam.

- Trao thưởng huân chương "Lao động hạng nhất" vì những nỗ lực ko biết mệt mỏi của bác trong thời kỳ đổi mới.

Ngoài ra nếu có thể thì bộ giáo dục cũng nên nghiên cứu đưa hình ảnh bác Tiến vào bộ môn Văn và GDCD


Soạn: AM 742859 gửi đến 996 để nhận ảnh này
phongtro:

Vu PMU 18: Tất cả các qui trình phê duyệt chi tiền đều phải được Bộ Tài Chính thông qua! Tất cả quá trình Giải ngân cũng đươc tiến hành như vậy.

Bây giờ chỉ một mình bác NVT chiu tội à ??

Bao nhiêu là ban ngành phê duyệt. Lại còn các đời Bộ Trưởng nữa chứ.

Bây giờ bác Sinh Hùng lên chức. Chỉ một mình bác Tiến chịu tội à? Vô lý quá. Nếu có tội, "Tất cả đều có tội " !!!!

Tôi ủng hộ Bác Tiến Vô tội.diendaiviem:

Thực ra trong vụ này một mình Dũng Tổng (Bùi Tiến Dũng) có thể điềm nhiên qua mặt được các vị lãnh đạo trong bộ GTVT không ? Nhất là ông Nguyễn Việt Tiến , người đã từng bao nhiêu năm lãnh đạo PMU 18. Chắc chắn là không .


Vấn đề là tại sao ông NVT được trắng án? Trong các quyết định phê duyệt tiền cho PMU18 thì đều phải có chữ ký của Bộ Tài Chính (Bộ trưởng Nguyễn Sinh Hùng ký) .

Bây giờ ông Hùng đã lên chức rồi.

Vậy nếu bây giờ ra tòa thì ông Nguyễn Sinh Hùng cũng phải được mời ra như là một bên có liên quan.

Bây giờ lại rắc rối là : VKS nào dám lôi bác Nguyễn Sinh Hùng nhà ta ra tòa?


Hê hê ! Bác Tiến nhà ta cao tay lôi cả bác Hùng vào đây thì làm gì mà chẳng thoát tội??

Bác có xây nhà , xây chùa hoặc gửi tiền ra nước ngòai thì cũng măc kệ Bác nhé . Đố ai dám động vào bác đấy!

Tắc Kè: Thế bạn nghĩ sao về vụ này? Ý kiến của bạn sẽ được cập nhật lên nội dung entry cho mọi người cùng học hỏi và tranh luận.


Series ảnh bác Tiến ra khỏi trại tạm giamTrong trang phục comple sẫm màu, ông Tiến bước ra khỏi Viện kiểm sát tối cao. Ảnh: Thanh Hùng.

Mô tả ảnh.

Mô tả ảnh.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư