Trung Hoa Mỹ Nhân xưa & nay : Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa, Dương Mịch

  • 15917
  • 0
  • 0

3. Vương Chiêu Quân

Chiêu Quân (chữ Hán: 昭君, bính âm: Zhào Jun) là một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc. Thời Hán Nguyên Đế tại vị, nam bắc giao binh, Hán Nguyên Đến vì an phủ Hung Nô phía bắc, tuyển Chiêu Quân kết duyên với thiền vu Hô Hàn Tà để lưỡng quốc bảo trì hoà hảo vĩnh viễn.

Trong một ngày thu, Chiêu Quân cáo biệt cố thổ, đăng trình về phương bắc. Khi qua Nhạn Môn Quan, cửa ải cuối cùng, cảm giác bi thương thảm thiết khiến tim nàng thổn thức. Nàng ngồi trên xe ngựa gảy đàn, tấu lên khúc biệt ly bi tráng. Nhạn bay về phương nam nghe thấy tiếng đàn, nhìn thấy thiếu nữ mỹ lệ, quên cả vỗ cánh và rơi xuống đất. Từ đó, Chiêu Quân được gọi là “Lạc Nhạn” (làm cho chim sa). Tiếng đàn của Chiêu Quân ở Nhạn Môn Quan trở thành điển tích Hồ Cầm.

Chiêu Quân thường xuất hiện với một vẻ đẹp u buồn, choàng khăn đỏ, mặc áo lông, ôm đàn tỳ bà, cùng với một con bạch mã.

DV (HK) : Lý Thể Hoa
Phim TQ : “Chiêu Quân xuất ải”

DV (TQ) : Dương Mịch
Phim TQ : "Vương Chiêu Quân"

Slam's Avatar quynhduong's Avatar Dương Mịch - Yang Mi với vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết xứng được so sánh cùng Vương Chiêu Quân.

Phim Vương Chiêu QuânPhim Liêu TraiPhim Hồng Phấn Thế Gia

Dương Mịch : Giữ lấy vẻ mộc mạc và kiên trì, luôn là một vẻ đẹp đặc biệt của thế hệ sau năm 85.

Mỹ nhân thế hệ sau năm 85 Dương Mịch, đã dùng vẻ đẹp thanh tân tự nhiên, tinh nghịch và đáng yêu của mình để cạnh tranh những vai diễn và đưa chúng lên bầu trời cao. Cô đã khởi đầu với một số film điện ảnh và series film truyền hình, không những tạo thành hit mà còn nhanh chóng rất nổi tiếng.

tamtay.vn - photo - Dương Mịch

Duong Mich Doi mat dep nhat Trung Quoc

Duong Mich Doi mat dep nhat Trung Quoc

tamtay.vn - photo - Dương Mịch
tamtay.vn - photo - Dương Mịch

Dương Mịch lần đầu thử nghiệm trào lưu kiểu mẫu gợi cảm

Dương Mịch sinh ngày 12/9/1986, được ví như nàng Audrey Hepburn hay Natalie Portman của Châu Á, sự nghiệp của Dương Mịch đang trải rộng với nhiều hứa hẹn về một ngôi sao tầm cỡ quốc tế trong tương lai. Ấn tượng sâu đậm nhất về ngôi sao 20 tuổi này là đôi mắt trong veo, lấp lánh trên khuôn mặt khả ái, đậm chất cổ điển.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư