"Tem"giá bao nhiêu?

  • 29029
  • 0
  • 4

Bạn có biết 1 con tem giá bao nhiêu tiền không? Chắc ai cũng biết giá của nó 800đ thôi nhỉ! Nhưng hôm nay, tôi đã biết giá trị thực không nằm trên số ghi trên giấy.

Bộ hồ sơ tuyển sinh Đại học hệ tại chức của tui chỉ còn thiếu mỗi 2 con tem dán trên phong bì nữa thôi là hoàn thành. Do lu bu làm các giấy tờ quan trọng khác nên tôi cũng quên béng mất nó. Đến ngày đi nộp hồ sơ kiểm tra lại thì mới tá hỏa lên đi mua. Bây giờ mua 1 con tem còn khó hơn mua thẻ điện thoại, ai cũng biết mua tem thì ra bưu điện để mua, nhưng các bưu điện lớn mà tôi biết thì lại quá xa nơi tôi ở.Theo kinh nghiệm của bạn tôi nó bảo: " mày cứ ra gần các trường đại học hoặc bệnh viện thể nào cũng sẽ thấy". Bạn tôi nói có lý thật, gần trường ĐH Ngoại Thương nơi tôi nộp hồ sơ từ đầu phố đến cuối phố cũng đếm ít nhất được hai cái bưu điện loại mini. Bưu điện thứ nhất:'' Hết tem rồi em ơi! Đang mua tuyển sinh không mua nhanh là hết, sáng mai quay lại chị lấy cho.". Tôi cảm ơn rồi đi luôn,thầm nghĩ sẽ chẳng hơi đâu mà ngày mai quay lại mua. Nắng nôi thế này cố mà tìm mua để nộp cho xong việc. Đi tới cuối phố gặp 1 bưu điện nữa tôi mừng thầm vì ở đây vẫn còn tem. Tôi rút tờ 10.000đ ra trả được cô bán hàng thối lại 7000đ. Tôi ngạc nhiên tưởng trời nóng nên cô bán hàng hoa mắt trả nhầm, 2 con tem mỗi con giá 800đ tổng cộng là 1600 đ. Tôi nghĩ quá lắm thì chỉ có 2000đ thôi,bây giờ ai lấy đâu ra mấy tờ 200 đ mà trả lại. Tôi hỏi lại giá tiền để nhắc ngầm cho cô nhưng lại nhận được 1 câu trả lời thản nhiên:''3000đ 2 con tem". Tôi thắc mắc giá trên con tem ghi 800đ sao lại bán gấp đôi. Lại thêm 1 gáo nước lạnh dội vào đầu:'' Bây giờ giá nó thế, thích mua đúng giá mời lên bưu điện trung tâm mà mua không khéo lại tốn thêm 1 lít xăng nữa mới mua nổi".Sốc! Thôi thì bây giờ mình đang cần nó!

Sau công cuộc tìm mua tem đã xong,tôi quay lại trường để nộp hồ sơ. Lúc chuyên viên văn phòng kiểm tra hồ sơ tôi có thời gian dảnh mắt để ngó nghiêng văn phòng và ngó nghiêng mọi người nộp. Một cái bảng khổ A4 dựng trên bàn làm việc làm tôi chú ý mà nói là dị ứng thì đúng hơn. Đang sẵn bị bực mình vì việc mua tem nay lại nhìn thấy biển bán tem ở đây :'' Bán tem 2000đ/c....."và còn 1 số thứ các được ghi trên biển nhưng trong mắt tôi bây giờ chỉ còn mỗi chữ "Tem". 

Ở ngoài người dân buôn bán để kiếm sống chặt chém lúc mùa vụ đã đành, thế mà trong trường Đại học cũng chặt chém chẳng kém phần có khi lại hơn. Bạn nghĩ sao về câu chuyện tôi vừa kể, bạn có suy nghĩ gì?

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư