Nên làm gì vào ngày sinh nhật?

  • 19723
  • 0
  • 31

11/9 is coming...

Vậy là lại sắp sang tuổi mới, cảm xúc lúc này chỉ có thể diễn tả bằng mấy từ: Chả - cảm - thấy - gì - cả!

Chẳng thế nào tìm lại được cảm giác hồi hộp mong chờ, đếm ngược từng ngày để đến ngày sinh nhật. Ngồi mơ mộng cả tiếng đồng hồ xem nên mặc gì, nên ăn uống gì, tổ chức ở quán nào... Đó là thứ xa xỉ của tuổi trẻ...

Hình như... chưa từng có một sinh nhật nào thật vui và ý nghĩa, dù năm nào cũng có bánh, có hoa, có quà tặng và lời chúc mừng. Hồi nhỏ xíu xiu, sinh nhật năm nào cũng to bự chảng - một sinh nhật mặn! Được mặc quần áo đẹp, ngồi trên giường ôm những con gấu to đùng và nhìn bạn bè bố mẹ, họ hàng ăn uống cỗ bàn linh đình. Cuối buổi là tiết mục mở quà, và phụng phịu kiểu "sao cậu lại tặng con ô tô? con thích búp bê giống sinh nhật em T cơ..." Chỉ nhớ được đến thế!

Lên cấp 1, chính xác là khi học lớp 5, lần đầu tiên được biết đến sinh nhật có mời bạn bè nó thế nào . Ngồi hì hục viết những tấm thiệp mời nho nhỏ, đắn đó xem nên mời bạn nào, chả nhẽ lại mời cả lớp. Rồi cũng đến hôm sinh nhật - tất nhiên là làm ban ngày nhé, buổi tối còn ăn uống với gia đình. Lại mặc 1 bộ váy công chúa bồng bềnh, mặt đánh son phấn dày xụ, bánh kẹo hoa quả đã có mẹ và chị gái chuẩn bị cho. Quà của các bạn là mấy cuốn truyện tranh, vở, nhãn vở, bút chì, bút mực, thước kẻ, compa, tẩy... Mẹ gọi 1 bác thợ ảnh gần nhà sang chụp ảnh kỷ niệm, bác đạo diễn chỉ trỏ từng bạn đứng lên ngồi xuống cạnh mình - cả 2 cứng đơ như bức tượng, cười méo mó và chụp choạch choạch ! Thề, mình ghét chụp ảnh cho đến tận khi học đại học!


Lớn lên, đã biết tích kiệm tiền để tổ chức sinh nhật ngoài quán cafe, karaoke, hoặc ăn lẩu. Năm nào cũng như năm nào, sinh nhật kéo dài ít nhất là 3 buổi, 1 buổi với bạn cấp 3, 1 buổi bạn đại học, 1 buổi nhóm chơi thân ở lớp học thêm. Triền miên ăn uống, hát hò, có hôm chạy sô như ca sĩ, ăn trưa hát hò với nhóm này, đến 4h chiều hộc tốc phi về thay quần áo để 6h ra cafe với nhóm kia. Như một cái máy. Nhiều lúc thực sự là mệt và chả thấy hứng thú gì với sinh nhật sinh nhẽo nữa. Năm ngoái sau 3 trận sinh nhật vừa mệt vừa tốn kém và chả thấy vui thích gì đã hùng hồn tuyên bố - năm sau ko có tổ chức sinh nhật gì nữa, âm thầm nhìn mình già thêm một tuổi thôi! Thế mà cũng chả trốn được, chẳng biết nên vui hay buồn!


Mai là 1 ngày mà cách đây XX năm mình đã cất tiếng khóc chào đời.  Có lẽ cũng khác hơn mọi ngày... Mọi người thường làm gì vào ngày sinh nhật - để 1 ngày đặc biệt hơn,ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn? Nói chung chung thì dễ, nào là dành thời gian cho gia đình, bạn bè, người yêu. Nhưng cụ thể thì nên làm gì vào ngày sinh nhật để ít ra có gì đó đáng nhớ hơn nhỉ? Các bạn cùng chia sẻ Special Bday của mình cho tớ với nhé! Thankssss for sharing! 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư