Đóng băng ổ cứng 1 cách phòng chống virut hiệu quả

  • 44253
  • 0
  • 6

Nghe đến cái từ "Virut" đã thấy bức xúc rồi.

Chắc hẳn các bạn không bao h muốn chiếc máy PC iu quý bị bọn Virut nó thâu tóm, Nhưng khốn nỗi là những cái ta không mong muốn thì dường như nó lại càng đến và còn đến với tốc độ của ánh sáng nữa chứ.

 

Theo thống kê chưa đầy đủ  thì số virut của năm 2009 tới thời điểm hiện tại là : 58.000 chú

Tác hại thì mỗi chú 1 màu một vẻ khác nhau. Có chú chỉ thích măm măm mấy file văn bản bạn này thường được gọi là kẻ ăn tạp

Có chú thì chả măm măm ji hết cứ năm im ở góc nào đó rồi nhìn bạn làm mọi thứ trên PC bất cứ nhưng ji bạn làm nó đều biết hết và gửi mail 1 cách chi tiết về cho chủ nhân của nó. Bạn này còn được gọi là spyware.

Có những chú không măm mà cũng chả theo dõi bạn làm ji mà nó chỉ quan tâm là làm sao spam hệ thống windows của bạn 1 cách nhanh nhất tức là tạo ra 1 số lượng file không lồ để làm cho cái PC đáng thương phải ì ạch lê từng bước đến nỗi xì cả khói ra (Cháy ram hoặc die chip)

Và còn rất nhiều các chú khác có những tính năng rất thú vị khác nữa......

Vậy thử hỏi máy của bạn có bao nhiêu chú viruts hỏi thăm rồi ????

Với 13giay tính từ thời điểm cuối năm 2008 đến h hầu như chưa bị 1 chú virut nào làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc PC cùi pắp của mình ji cả (Không hề tự hào tý nào đâu nhé)

Đơn giản vì 13giay cứ làm theo các cụ ta ngày xưa dạy. Mà các cụ đã dạy thì cấm có sai bao h. Các cụ pảo rồi "Phòng cháy hơn chữa cháy"

Cách làm của 13giay:

* Khi máy con "rin" chưa bị em virut nào

đó là lúc bạn mới mua máy hoặc mới cài windows 

- cài hết những phần mềm cần thiết cho máy: Driver, soft chuyên ngành của bạn.... 

Khi đã làm ngon lành rồi ta dùng phần mềm đóng băng ổ cứng. (Chỉ đóng băng cái windows thôi) Như thế cái windows của mình sẽ không bao h phải lo nghĩ nữa vì khi đã đóng băng thì dù bạn làm ji hay bị bạn virut nào đến nhà chơi mà không muốn về thì chỉ cần Restart máy 1 cái là lại quay về trạng thái ban đầu khi bạn đóng băng ổ cứng....... cái này tớ rất thick

Đây là phần mềm đã được kiểm dịch kỹ càng dưới bàn tay thô kệch của 13giay rồi nè

Phần mêm đóng băng máy tính tiện lợi - Shadow Defender

Cách dùng này:

Nên cài Shadow defender vào một phân vùng nào khác ngoài ổ C, như là E, F để nó hoạt động độc lập tốt hơn khi nằm chung vào phân vùng ảo bảo vệ như ổ C.
Ở giao diện đầu tiên, bạn sẽ thấy ở bên phía trái có 4 mục và cửa sổ thể hiện chính ở giữa.

1) System Status (Trạng thái hệ thống ): nhìn qua cửa sổ bên phải, để biết từng ổ đĩa (phân vùng) nào đã được bảo vệ bằng shadow mode và files. Bạn cũng thấy ngay files hay thư mục nào được loại trừ bởi bạn chọn lúc đầu.

2) Mode setting( Chế độ thiết lập ): Lúc đầu, phần trên, bên phải cho biết các phân vùng còn đang ở chế độ bình thường (normal mode).
Tuỳ bạn ý bạn sẽ chọn cho phân vùng nào sẽ là shadow mode, chỉ một ổ C đang có windows XP hay thêm nhiều phân vùng khác cũng cần được bảo vệ.
Những thiết lập này sẽ lưu lại ở mục System status sau khi được chọn làm ở mục 2 này(Mode settings). Bạn cũng cần lưu ý thêm vào 2 nút chính nằm dưới:

a) Exit shadows mode: để thoát khỏi chế độ shadow mode. Bạn bắt buộc reboot máy lại mới hiệu lực thật sự.

b) Continue shadow mode after reboot: (vẫn tiếp tục shadow mode sau khi reboot). Nếu muốn reboot lại, trở về chế độ bình thường (normal mode) bạn nên bỏ nút kiểm này.

3) Exclusion list( Danh sách loại trừ): Nếu bạn muốn thư mục nào đó không cần bảo vệ do thay đổi liên tục, như soạn văn bản My documents nên chọn add file hay folder vào danh sách loại trừ. Vì nếu không làm vậy khi thoát khỏi shadow mode mọi văn bản bạn mới tạo ra hay vừa thay đổi, sẽ mất hết.
Tuy vậy, việc loại trừ cho thư mục chọn này cũng có điểm bất tiện là chúng sẽ không được bảo vệ chống được mọi virus phá hoại

4) Commit now: Mục này khá quan trọng giúp bạn sẽ lưu ngay những gì bạn cần lưu lại ngay ở bản gốc như file văn bản DOC nếu chúng đang ở shadow mode mà không chọn loại trừ.
Phần mềm còn tạo ra menu ngữ cảnh, khi bạn cần dùng commit now ngay ở từng file trong Explorer bằng cách nút phải và chọn commit now.

5) Adminstration: vào đây
- chọn khởi động phần mềm cùng với windows
- enable desktop tip sẽ có chữ shadow ở giữa trên cùng desktop cho bạn biết đang ở chế độ shadow mode.
- enable shell contecxt mnenu extension: có menu ngữ cảnh trong Explorer để chọn ngay.
-enable password control (có thêm mật mả bảo vệ).
Ở phần gòc trên có phần help để bạn biết cách sử dụng phần mềm này kỹ hơn và about để biết đã đăng ký chưa và ở phiên bản nào.
Khi hoạt động, Shadow defender thu nhỏ bằng một icon ở khay hệ thống giúp bạn chọn bằng nút phải để chọn lại open hay exit hay vào help.

 

Download phần mềm đây: http://www.mediafire.com/?125ndxg4zj1

* Khi máy đã bị một vài em virut ghé thăm

- Nếu cái PC của bạn chót lỡ quan hệ lăng nhăng với 1 vài em viruts nào đó thì chúng ta cũng không cần phải lo lắng ji nhiều.Đập chết không tha từng đứa một. Đập bằng cách nào hãy xem phần dưới đây:

Trước hết chạy máy ở chế độ safe mod bằng cách: trong khi máy bắt đầu khởi động ta bấm F8 hoặc F10 tùy theo cấu hình main của nhà sx đã đặt. Khi vào rồi ta làm như sau

1- Đập bằng tay: cách này không dễ chút nào. bạn phải tìm file nào của hệ thống bị virut delete hoặc move sang chỗ khác, sau đó dùng phần mềm dịch ngược code file roll back hết về chế độ ban đâu. 

Ưu điểm : diệt hiệu quả 99%.

Nhược điểm: nó ngốn time của bạn cả hàng năm trời nếu bạn bị nhiều file gặp sự cố

Tính khả thi: 1%. đơn giản vì cách này đến dân IT xịn còn phải nhăn mặt

2- Dùng phẩn mềm diệt virut: Cách này đơn giản nhất và thông dụng nhất

Theo ngu ý của 13giay thì BKAV là phần mềm diệt virut có tại mạng VN là được nhất. Nhưng khi đã diệt xong thì 13giay khuyên bạn nên tháo nó ra ngay, vì theo thời gian nó ngón ram của bạn kinh khủng

Cách diệt:

Trước hết download bản bkav mới nhất về máy và cài đặt sau đó

chạy chế độ safe mod cho máy:

bấm tổ hợp phím Cltrl+alt+del > Processe. dừng cái Explorer.exe lại

File> run > tìm thư mục cài BKAV khở động nó và ta cho nó tự động quét. cái này tốn time phết vì thế bạn hãy đi làm những việc khác đừng nhìn nó quét mà thêm nản :P

Ưu điểm : dễ dàng, hiệu quả 70%

Nhược điểm: chỉ diệt đc những chú virut không có tính gan lì  thôi, gặp những đứa cùi pắp thì :)

 

Sau khi đã diệt xong máy móc ngon lành rôi thì các bạn lại cài cái Phần mềm đóng băng kia vào máy. và thế là từ nay ko phai lo lắng về virut nữa cứ tẹt ga thoải mãi :P

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư