Truyền thuyết về hoa Hướng Dương

  • 23768
  • 1
  • 13

 Tuyền Thuyết về hoa Hướng Dương

 Có rất nhiều những câu chuyện kể về hoa hướng dương nhưng tựu chung lại kết chuyện vẫn là loài hoa luôn vươn mình về phía mặt trời. 'Share' với mọi người nhé và cũng để khi nào nhỡ quên còn vào đọc lại=))

Tớ kể chuyện ko ngọt ngào và hấp dẫn đâu nhé:P

1.Có 1 cô gái tên Clytie, sống trong 1 khu vườn rộng lớn và 1 ngày kia khi đang ngắm những chú chim đang bay lượn trên bầu trời thì cô nhìn thấy thần Apollo đang cưỡi chiếc xe mặt trời, do những con ngựa rực lửa cưỡi. Thần đội vương miện tỏa sáng và Clytie mải mê ngắm nhìn đến nỗi ko nghe thấy tiếng mẹ cô gọi quay trở lại công việc. Ngày tiếp theo và ngày tiếp theo nữa cô vẫn ko chịu làm việc, chỉ ngóng trông cỗ xe mặt trời với hi vọng thần Apollo sẽ thấy cô. 1 buổi sáng nọ, Apollo 1 người luôn bận rộn với công việc chiếu sáng của mình, khi nhìn thấy Clytie, thần chỉ thấy 1 cô gái ko vâng lời mẹ và ko làm gì cả. Trong phút chốc thần dừng lại và nhìn thẳng vào khuôn mặt của Clytie từ trên những tầng mây, tức thì chuyện lạ đã xảy ra, đôi mắt Clytie tối lại và ngày càng to ra chiếm hết khuôn mặt, mái tóc vàng xoăn bồng bềnh thì thẳng ra và dựng đứng xung quanh đầu cô gái như chiếc vương miện. Váy đang mặc thì cứng lại, thành những chiêc lá quanh thân, những ngón chân thì bám sâu vào đất thành rễ cây. Clytie đã thành 1 bông hoa hướng dương và luôn hướng tới ánh nắng mặt trời.

2.Khi tất cả các loài hoa chìm trong bóng tối, chúng ủ rũ và thiếu sức sống. 1 ngày kia ánh sáng mặt trời đến sưởi ấm, xóa tan màn đêm lạnh giá. Muôn hoa đua nở trong đó có 1 loài hoa mang trong mình tình yêu cháy bỏng với mặt trời, nó cố rướn mình về phía mặt trời. Bứt rễ để đến gần hơn nhưng thấy chưa đủ nó bứt đi những cánh hoa của mình để đến gần mặt trời hơn. Mọi vật đều tiếc thương, gió ngừng thổi, muôn hoa khóc thương, mặt trời lặng lẽ đến bên, sưởi ấm cho hoa hướng dương.

3.Có 1 đôi trai gái yo nhau và cô gái hỏi chàng trai khi nào thì họ xa nhau, anh ta đáp rằng họ chỉ xa nhau khi bầu trời ko còn trong xanh và mặt trời ko chiếu sáng. Cô gái hài lòng với câu trả lời của chàng trai nhưng đến 1 ngày kia chàng trai nói với cô gái là họ chia tay, cô gái hỏi tại sao thì chàng trai chỉ tay lên bầu trời âm u, ko có tia sáng sưởi ấm. Cô gái rất buồn, mắt cô hướng về phía bầu trời với ước nguyện sẽ thấy được những tia nắng đầu tiên trong ngày và cũng là lúc chàng trai quay về với cô. Khi cảm nhận được những tia nắng ấm áp thì cũng là lúc cô biết mình bị mù nhưng cô vẫn 1 mực hướng theo ánh mặt trời với hi vọng 1 ngày kia mắt cô sáng lại và thấy chàng trai quay về với cô. Cô chờ hết ngày nọ sang ngày kia và đến 1 ngày cô biến thành hoa hướng dương, 1 loài hoa luôn hướng về phía mặt trời.

4.Khi các cô con gái của thần mặt trời tắm xong, đáp thuyền du ngoạn ra tận biển khơi thì nàng út phát hiện mình quên vương miện. Dù cố nài nỉ nhưng các chị ko ai chịu theo nàng đi tìm lại vương miện. Nàng quyết định quay lại 1 mình nhưng ko thấy vương miện đâu mà chỉ thấy 1 chàng trai khôi ngô - con trai thần Đất đang ở đó. Chàng ta quàng tay ôm lấy nàng, hỏi cô làm vợ và hứa hẹn 1 cs đầy lãng mạn, tươi đẹp cho nàng nhưng cs đâu có như những gì chàng chỉ cho nàng thấy. Đâu có những bông hoa anh đào nở rực rỡ, đâu những thảm cỏ xanh mướt, chỉ có những ngày phải đứng canh bầy ong và làm việc quần quật ngoài đồng. Chàng trai con thần Đất làm việc vất vả nên cũng ko còn những lời nói, cử chỉ lãng mạn nữa. Con gái thần mặt trời rất buồn và hỏi rằng 'cái gì là vĩnh cửu, tình yêu ko là vĩnh cửu ư?', nàng chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng của chồng: 'lao động là vĩnh cửu'. Nàng buồn vô cùng và nhớ những tháng ngày vui đùa với các chị, nàng cầu xin cha cho về nhà nhưng thần mặt trời nói tất cả đã quá muộn. Đôi chân nàng đã bám sâu vào lòng đất, nàng ở dưới hạ giới quá lâu, nàng dơ 2 tay để hướng đến phía cha nhưng ko mặt đất đã giữ chặt nàng. Nàng phải ở lại trần thế trong tình trạng như vậy và biến thành 1 loài hoa có tên là hướng dương.

Hết rồi, tớ chỉ biết có mấy chuyện này thôi, có ai biết thêm thì vào kể cho tớ với:D
 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư