Đến khi nào thì anh hết yêu em?

  • 4067
  • 0
  • 15


 

Anh cao 1m76, thư sinh, trắng trẻo, là niềm tự hào của cả họ tộc. Ngày anh chào đời cả họ tộc ăn mừng thằng cháu đầu tiên, cũng là cháu đích tôn. Gia đình em ở cạnh bên cũng vui lây. Mẹ em khi ấy mang thai em 8 tháng vẫn ì ạch sang ngồi cả tiếng chỉ để…ngắm anh. Mẹ khát con trai. Ba khát con trai. Cả gia đình em đã trông mong em là một đứa con trai, nhưng không được. Anh lớn lên trong sự yêu thương của cả hai gia đình bắt đầu từ ngày hôm đó.

 

Em sinh sau anh một tháng, có lẽ vì ganh ghét sự yêu thương mọi người dành cho anh nên không chờ đủ tháng đủ ngày. Em bé choắt từ khi lọt lòng, nhưng giống ba như khuôn như  đúc. Vậy nên dù em không là con trai thì ba vẫn cưng chiều, chỉ kém một chút tình yêu thương mà dòng tộc dành cho anh.

 

Anh như một hoàng tử lớn lên trong sự chăm bẵm cung phụng đủ đường, nhưng anh vẫn là một hoàng tử hiền ngoan, học hành giỏi giang, luôn dẫn đầu trong các kỳ thi, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

 

Em ngang tàn và bướng bỉnh và luôn làm theo những gì mình muốn. Ba mẹ nuôi em bằng những trận đòn nhừ tử sau những lần trốn học, những lần đánh lộn với lũ bạn quần áo rách tả tơi lấm lem bùn đất, những lần ham vui đi chơi biệt tích không nhớ đường về. Đứa bé nhạy cảm ngày nào luôn nhìn thấy sự khao khát trong đôi mắt mẹ. Đứa bé tội nghiệp ngông cuồng học làm một đứa con trai trong hình hài con gái.

 

Sau mỗi lần đòn đau em ra mé nhà ngồi khóc. Khi ấy người duy nhất luôn đến bên em chỉ có mỗi anh.

 

Anh bảo:

 

-         Nếu muốn làm con trai thì không được khóc.

 

Em bảo:

 

-         Chả ai yêu em cả.

 

Anh cười.

 

-         Chỉ có em nghĩ thế thôi. Mọi người yêu em nhiều lắm đấy.

 

Em gắt:

 

-         Nhưng đâu có bằng anh.

 

“ Thế sao! vậy thì anh sẽ yêu em để yêu thương của em cũng bằng yêu thương của anh nha bé?”

 

Thế là em cười.

 

Em bớt chơi bời, lê la theo anh đến những lớp học thêm. Anh học rất siêu, nhiều bài thấy giáo vừa đọc xong đề anh đã ra kết quả. Em ngồi bên anh tinh quái liếc trộm, giải bài nhanh chẳng kém gì anh. Anh ngồi trong lớp hỏi em cô bạn nào xinh nhất, em chau mày tìm cho anh một nàng xinh nhất lớp học thêm hôm ấy, rồi hý hoách viết thư tỏ bày giúp anh. Anh xoa đầu em “ Nhóc ạ, anh vẫn yêu em nhất”.

 

Anh vào đại học một trường có tiếng ở Hà Nội. Em vào Sài Gòn vì không chịu đi theo con đường mà ba đã chọn. Xa nhau. Anh viết thư cho em đều đặn. Cuối thư, lần nào anh cũng không quên tái bút “ Xung quanh anh có rất nhiều cô gái xinh đẹp, nhưng nhóc ạ, anh vẫn yêu em nhất!”

 

Em mang tiếng yêu của anh đi qua bao mùa nắng mưa của Sài Gòn. Nắng Sài Gòn làm làn da phương Bắc của em đen sạm. Những cơn mưa làm tóc em xơ xác. Anh thì vẫn tuấn tú đến mê đi được. Vậy mà  hôm đón em về với Hà Nội, anh vẫn xoa đầu và nói “ Yêu em nhất!”

 

Về Hà Nội, em mới biết anh có công ty riêng từ trước đó một năm. Anh dẫn em về công ty, đi qua rất nhiều những con mắt tò mò của nhân viên nơi ấy. Cô thư ký nhìn em bằng cái nhìn có phần ngơ ngác. Em nhìn lại bằng ánh mắt hồn nhiên.

 

Anh hôn em khi cửa phòng vừa đóng. Anh nói trong tiếng thở gấp. Anh bảo:

 

-         Không người con gái nào cho anh cảm giác của gia đình, như em!

 

“ Còn em, em đã thuộc về anh từ lâu lắm!”

 

1 năm.  Em về sống với anh trong căn hộ không đủ sang trọng nhưng tươm tất...Cô đơn trong những đêm anh đi tiếp khách thật khuya, nhưng rồi lại ấm lòng mỗi khi anh về nhà sà vào em và nói những lời quen thuộc ấy.

 

Em thấy những dấu son trên cổ áo anh. Em thấy những dòng tin nhắn mùi mẫn trong máy anh. Em thấy anh lén lút đôi lần nghe điện thoại. Em còn thấy anh vào khách sạn cùng người con gái khác.

 

Anh bảo đó là công việc. Ừ em tin. Thời gian chúng ta quen nhau đủ để em tin anh nhiều lắm.

 

Anh bảo “ Anh yêu em! Anh vẫn yêu em nhất!”. Thì…nào em có phủ nhận đâu.

 

Nhưng em chỉ muốn hỏi anh một câu.

 

-         Đến khi nào thì anh hết yêu em vậy?

 

 

 Nim.

 

 

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư