Vai em đây, hãy tựa vào mà khóc!

  • 10654
  • 3
  • 17


Ngoài phố kia, mưa về rồi người ạ!

Những cơn mưa đầu hạ báo hiệu mùa xuân đã rời đi. Nắng hanh hao trên hàng cây đầu ngõ, gió vân vê tà áo em mỗi sớm xuống đường. Đêm qua, em thấy môi anh mím chặt. Em trông anh như thể đã để quên đâu đó nụ cười rạng rỡ mọi ngày. Anh không nhìn em tha thiết như độ mình còn yêu nhau, mắt anh sâu hút, thăm thẳm một nỗi niềm vời vợi.


Em biết,  nỗi cô độc tuổi trẻ đang kéo mòn bờ mi anh, những trăn trở thanh xuân đang dìm anh xuống tận cùng cơn tuyệt vọng. Thì anh, vai em đây, hãy tựa vào mà khóc.

Giả dụ rằng bây giờ mình đang còn yêu nhau, em hứa sẽ chỉ ngồi yên, nói cùng anh những lời im, cuốn lấy hỗn độn đời anh trong cái nhìn dâu bể. Em hứa sẽ không nói gì, không gặng hỏi vì sao hôm qua anh lỡ hẹn, không giận dỗi vì sao  ngày đó anh để em một mình. Em hứa sẽ không khóc vì nỗi buồn anh sâu thẳm, không ngăn anh phả lên môi em những bực dọc, tủi hờn. Anh biết em sẽ cười, đúng không? Cười cùng anh để dìm niềm tan thương kia xuống tận cùng vực sâu. Cười để hong khô những giọt nước mắt muộn phiền rơi xuống từ đôi mắt người em yêu dấu. Vậy anh có đến và khóc cùng em không?


Hay giả dụ rằng giờ mình đã thôi không còn yêu nhau, em hứa sẽ không nhìn anh bằng ánh nhìn thương hại, sẽ chỉ ngồi ủ ấm tay anh trong tay em_như thời ta yêu nhau điên dại, môi chẳng thế chạm môi, nhưng vai vẫn có thể chạm vai như thuở nào. Khóc đi anh, ném nỗi buồn anh sang em, như lúc anh đến chạm vào em một cái chạm rất khẽ, nhẹ như khi anh nhấc bổng em lên cùng nụ cười rất nhẹ, hay như khoảnh khắc anh ôm em từ đằng sau_một vòng ôm rất đỗi ngọt ngào. Em sẽ chẳng trách anh đâu, sẽ không ghim chặt trong lòng những tổn thương non trẻ, sẽ chẳng dày vò anh vì những va vấp đầu đời bập bẹ. Vậy thì anh cứ đến cạnh em, ngồi cạnh em và dịu dàng thảy những giọt nước mắt thật thà…


Hoặc giả dụ rằng, chưa có thời khắc nào mình thật sự thuộc về nhau. ( Nghĩa là hai trái tim chưa bao giờ đập chung một nhịp, cũng có nghĩa là những yêu thương đã có với nhau chỉ là giả vờ rất đỗi tội nghiệp ) Thì anh, hãy cứ khóc với em. Đừng ngại ngần! Vì em cứ vẫn là em,  như lần đầu tiên gặp nhau, chạm nụ cười anh đã nghe lòng run bần bật, như mỗi lần phớt lờ anh là mỗi lần nước mắt lặn sâu vào trong rồi bị chôn chặt. Em cứ vẫn là em, chỉ tại anh mải miết kiếm tìm. Nước mắt rơi xuống rồi, nước mắt hóa thành niềm vui. Nước mắt người con trai thì quý giá hơn muôn ngàn châu báu. Nên nếu anh đến đây và khóc, chắc hẳn nụ cười anh sẽ lại hóa rạng ngời.


Anh tin em không_người con gái đã yêu anh cả cuộc đời son trẻ? Em chưa đi hết quãng đường dài nên chưa dám chắc trái tim mình chỉ thuộc về một lần như thế, nhưng giây phút này đây, yêu thương này đây, em biết chỉ dành riêng một người.

Có lẽ anh sẽ không tin, có lẽ anh sẽ không để yếu đuối anh rũ mục trước em, anh sẽ không để huy hoàng anh trong em dễ dàng tắt lụi vì những nỗi niềm vô nghĩa. Nhưng anh ạ, ai trong đời cũng có ít nhất một lần quỳ gối trước nỗi đớn đau riêng mình, ai cũng sẽ có hơn một lần quẫy đạp trong chiếc lồng tù túng. Như em đây, mỗi ngày qua vẫn không ngừng níu kéo tuổi xuân mình. Để giữ lại một thời con gái, để giữ lại trái tim khôi nguyên cho người mình yêu thương.


 Thì anh, cớ sao còn nhìn em bất cần và xa lạ? Em chẳng cần anh nâng niu thanh xuân em như giữ gìn báu vật, chẳng cần anh mạnh mẽ trong một trái tim cuồng nộ. Hãy để mỏi mệt anh ngã khụy trước em, để em dịu dàng khâu vá những vết nứt thời gian, chăm bón cho khu vườn cuộc đời anh xanh lá, trĩu quả. Hãy tưới những giọt nước mắt nhọc nhằn anh lên mắt môi em, lên trái tim em, để em sưởi ấm vòng tay anh buốt lạnh.


Em_hai mươi sáu tuổi. Không mơ một túp lều tranh cùng hai quả tim vàng, vì đó là điều không tưởng. Em cũng chẳng mơ một gia đình riêng mình cùng những đứa trẻ vì ngày mai là một khái niệm quá vô cùng. Em_hai mươi sáu tuổi. Mơ một vòng tay cùng một bờ vai, mơ người con trai em yêu. Đến cạnh em với nụ cười thật thà và những giọt nước mắt yếu đuối.

Vậy thì anh, vai chúng mình đây, hãy dựa vào nhau mà khóc!

   -Mp-

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư