Ốc xào cà tím

  • 32275
  • 0
  • 0

 


Một ngày nọ, xuống nhà con bạn chơi 2 đứa rủ nhau đi mua đồ về làm cơm chiều.Mua ốc về định làm món ốc nấu chuối.Hơ hơ ốc mua rồi, thịt và đậu cũng thế nhưng mà không có chuối xanh.Đúng là buồn ngủ mà gặp chiếu manh, nhìn thấy nhà hàng xóm có cà tím, thông minh đột xuất nghĩ ra ngay món ốc xào cà tím.Hên 1 cái là ăn được vừa ngon mà không phải gặp bác sĩ.

Nguyên liệu:

Ốc đã làm sạch:300gr

Thịt ba chỉ:100 gr

Cà tím dài:400 gr

Tỏi, ớt, gia vị, lá lốt.

cách làm:

Ốc làm sạch, con to cắt làm đôi, thịt ba chỉ thái mỏng.cà tím cắt miếng dài khoảng 5cm, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.lá lốt sắt nhỏ.

Cho 1 chút dầu vào chảo cho 1 chút tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cho ra bớt mỡ.Tiếp đó cho ốc vào rồi cho 1 thìa hạt nêm và nửa quả ớt nhỏ.đảo khoảng 5 phút bắc ra.

Cho chảo lên cho 1 chút dầu ăn và cho tiếp tỏi vào phi thơm rồi cho cà tím vào xào nêm gia vị vừa ăn.Khi thấy cà tím mềm cho ốc và thịt vào xào cùng.đến khi mềm bắc ra cho lá lốt vào rồi bắc xuống.cho ra đĩa ăn nóng.

Nếu những ai định làm ốc nấu chuối mà không mua đủ nguyên liệu thì có thể chuyển  làm món này cũng được ăn cũng rất là ngon và lạ.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư