NSƯT Tuấn Hải: Có nhiều "món ngon" dành tặng khán giả ngày 18.10

  • 3834
  • 0
  • 0

 

Sáng 18.10, tại rạp Đại Nam (89 Phố Huế, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình Tôn vinh đơn vị trúng thầu và trình diễn 3 bộ trang phục đấu giá Từ thiện của Hoa hậu Ngọc Hân, đồng thời phát động dự án "Em vẽ niềm tin 2011", tặng quà 20.10 cho mẹ Việt Nam anh hùng 108 tuổi ở Hoàng Hoa Thám - do Hội nghệ thuật Nhân đạo TP. Hà Nội và mạng xã hội Tamtay.vn phối hợp tổ chức.

Bên thềm sự kiện này, PV Lương Giang đã có cuộc phỏng vấn với NSƯT Tuấn Hải - Chủ tịch Hội nghệ thuật Nhân đạo TP.Hà Nội.


tamtay.vn - photo - Những bức vẽ cực đẹp của các em nhỏ có h/c khó khăn

NS ƯT Tuấn Hải giới thiệu những bức tranh ấn tượng của các em nhỏ trong chương trình "Em vẽ niềm tin 2009"

 

-       Ông có thể cho biết, đối tượng chính mà Hội nghệ thuật Nhân đạo TP.Hà Nội hướng tới trong các dự án hoạt động của mình?

 

Những đứa trẻ mồ côi, những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng những người già neo đơn, các bà mẹ Việt Nam anh hùng là những đối tượng chủ yếu của Hội nghệ thuật Nhân đạo TP.Hà Nội. Các dự án mà hội đưa ra và thực hiện nhằm mục đích tạo cơ hội, động viên, chia sẻ và khích lệ họ vượt lên hoàn cảnh để sống tốt hơn, cống hiến cho xã hội.

 

Và với mục đích đó, Hội nghệ thuật Nhân đạo TP.Hà Nội đã tổ chức buổi đấu giá từ thiện 3 bộ trang phục Tốt nghiệp ĐH của Hoa hậu Ngọc Hân – Đại sứ từ thiện của Hội và trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng 108 tuổi Nguyễn Thị Chỉ (ở 86 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội)

 

tamtay.vn - photo - Tamtay.vn, NSUT Tuấn Hải và Giáng sinh yêu thương 2009 (Album 1)

 

tamtay.vn - photo -

tamtay.vn - photo - Hội NTNĐ TP. Hà Nội tại Trung Tâm trẻ khuyết tật Tràng An (Part 2/8)

Tamtay.vn - người bạn đồng hành cùng Hội nghệ thuật Nhân đạo TP.Hà Nội trong các hoạt động từ thiện

 

-       Được biết đây là 3 bộ trang phục đã giúp Hoa hậu Ngọc Hân xuất sắc giành tấm bằng Tốt nghiệp loại Giỏi của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Ông có nhận xét gì về 3 bộ trang phục này?

 

Bộ sưu tập mang tên “Trang phục dạo phố Xuân hè cho Thiếu nữ, dựa trên họa tiết Gốm sứ thời Lý”, với màu sắc chủ đạo là xanh lục và nude. Về chất liệu, Hoa hậu sử dụng lụa tơ tằm đã được xử lý (ép keo) để làm cứng chất liệu, đồng thời dùng công nghệ cắt may 3D để thực hiện các mẫu thiết kế này. Bên cạnh đó, 3 bộ trang phục còn được kết hợp nghệ thuật thêu truyền thống để tạo họa tiết hoa văn làm điểm nhấn và tôn thêm sự sang trọng cho người sử dụng (Họa tiết Rồng thời Lý, họa tiết Hoa Cúc dây... )

Tôi ấn tượng với 3 bô trang phục này bởi kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn mang những nét truyền thống của dân tộc Việt Nam


-       Và đơn vị trúng thầu là…?

 

Tôi rất vui khi đơn vị trúng thầu, giành quyền mua được 3 bộ trang phục có hoa văn Rồng thời Lý của Hoa hậu Ngọc Hân với con số 100 triệu đồng là mạng xã hội Tamtay.vn – một người bạn đồng hành cùng với Hội  từ nhiều năm qua, liên tục ủng hộ về kinh phí, giúp đỡ về phương tiện kỹ thuật cho những hoạt động nhân đạo thường niên của Hội.

 

Thực ra tôi biết, giá trị thực của 3 bộ trang phục này không đạt đến con số đó, mà Tamtay.vn muốn chung tay ủng hộ Hội để mở lớp dạy vẽ tranh “Em vẽ niềm tin 2011” cho trẻ em mồ côi quận Ba Đình mà Hội đề ra.

 

Đây là năm thứ 3 của chương trình “Em vẽ niềm tin”, và ở hai lần trước, Tamtay.vn cũng là nhà tài trợ nhiệt tình với chương trình, chia sẻ những tác phẩm đầy tâm huyết của các em nhỏ đến cộng đồng với việc mở phòng tranh Online trên mạng của mình…


tamtay.vn - photo - Hoa hậu Ngọc Hân tại lễ Tốt nghiệp ĐH

tamtay.vn - photo - Ngắm 3 mỹ nữ Tamtay trong BST do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế

3 bộ trang phục của Ngọc Hân tại Lễ tốt nghiệp ĐH và qua sự thể hiện của 3 mỹ nữ mạng Tamtay.vn

 

9h ngày 18.10 tới đây, sẽ là buổi tôn vinh đơn vị trúng thầu, và trình diễn 3 bộ trang phục này, đồng thời cũng là lễ phát động của dự án “Em vẽ niềm tin 2011”. Bên cạnh đó, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, mang Tamtay.vn cũng có món quà ý nghĩa để dành tặng cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chỉ. Chúng tôi vô cùng trân trọng và cám ơn những tình cảm mà mạng Tamtay.vn đã dành cho Hội cũng như những em nhỏ, người già đang cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng.

 

-       Với kinh nghiệm đạo diễn nhiều sự kiện văn hóa, và bản thân là một NSƯT, chắc chắn buổi lễ tôn vinh và phát động tới đây sẽ có những món ăn nghệ thuật đặc sắc dành cho khán giả…

 

Bạn đoán đúng rồi đó! Bên cạnh sự tham gia của  Hoa hậu Ngọc Hân, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chỉ, ông Trần Thanh Sơn (Giám đốc mạng Tamtay.vn); đại diện các lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh… thì khách mời của chương trình còn có Ca sỹ Tấn Minh, Ca sỹ Ánh Tuyết, Ca sỹ - NS ƯT Hồng Kỳ, các siêu mẫu của New Talennt… Tất cả các nghệ sỹ đều chờ đợi để gửi tặng đến khán giả những tiết mục đặc sắc nhất của mình.

 

-       Cám ơn ông vì những chia sẻ, và chúc chương trình tới đây thành công tốt đẹp!

 

LƯƠNG GIANG (thực hiện)

  

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư