SÀI GÒN.......MƯA VÀ NỖI NHỚ...!!!

  • 5716
  • 1
  • 0

……………………MƯA VÀ NỖI NHỚ……………………

Sài Gòn bất chợt một cơn mưa…..

Đã vào mùa mưa rồi ư?...vậy là sang mùa rồi đấy,hôm nay mưa to quá phải hok? Ta có cảm giác mưa ào ạt như cuốn trôi tất cả,gió tốc lên và rồi mưa như trút xuống…trút hết tất cả những gì nghẹn ứ,chất chứa bấy lâu nay…đã kìm nén từ lâu lắm,nay dc giải tỏa ra thì….biết rồi đó,chẳng phải là tâm trạng ta đây sao?

Mưa cứ thế rơi rớt,mặc cho ai có những tâm trạng….j j đó mỗi khi mưa về. cái gió cứ se lạnh buốt hết cả sống lưng nhưng ko quên buốt giá cả tâm hồn. Ta biết chắc rằng ko chỉ riêng Ta mà hầu hết mọi người…đều có những tâm trạng,những nỗi niềm…ko giống nhau. Mưa…! Những nỗi nhớ lại cứ đua nhau ùa về trong Ta,..dường như nó ko bít rằng nó làm ta sẽ bùn đấy….tất cả đan xen trong trí nhớ…chợt về…

Ta nhớ nhà,nơi mái nhà yên ấm,mỗi khi mưa Ta lại dc rúc mình trong cái chăn ấm cùng vs chú gấu bông ấm áp biết mấy. Ta nhớ đến những ngọn cây rung rinh lay trc gió,tắm mình trong những giọt mưa đầu mùa….thật tươi tắn.

Ta nhớ những bủi chiều tan học,con đường về nhà trải dài..Ta cùng lũ bạn tắm mưa về nhà,lạnh giá,mưa thấm ướt hết qua chiếc áo dài mỏng manh…màu áo trắng….xinh xắn. Tuy đường dài trời còn mưa,nhưng có bạn đi bên cạnh Ta…thì Ta ước chi đường còn xa hơn thế. Bây giờ,ngày ấy còn đâu,chỉ còn là nỗi nhớ về một chiều mưa lặng lẽ qua đi mà thôi,qua đi rồi Ta vẫn nhớ mãi ko thôi.

Ta còn nhớ…cái cảm giác sung sướng lần đầu tiên Ta có được…cũng vào một chiều mưa… Bóng dáng mẹ thân thương….đợi Ta ở góc sân trường…thân quen lắm…lâu lắm rồi mà Ta còn nhớ mãi….dù Ta đã lớn rồi,có thể tự về nhà dc,vì Ta đã bao lần về 1 mình dưới cơn mưa mà mặc áo mưa âu chứ? Vậy mà,hum ấy,..Ta hạnh phúc giữa bao đứa bạn..vì có mẹ che mưa đón Ta về nhà…..nhỏ nhoi thôi mà hạnh phúc lắm đó…

Gió cứ tạt vào khung trời nỗi nhớ….

Ta nhớ nhìu lắm,ko chỉ có thế thôi đâu,…nhưng bạn ak,…làm sao Ta có thể nói hết…

Mưa….và mưa cứ thế rơi…giá mà nước mắt cũng tuôn trào dc như mưa..thì hay biết mấy nhỉ?

Mưa rơi rồi cũng có lúc mưa sẽ ngừng….nhưng nỗi nhớ thì vẫn đong đầy thế thôi.

Kỉ niệm thì cứ thắt chặt lại,ai hay qua rồi mới thấy nhớ,thấy tiếc,…..

Cái tuổi học trò thật hồn nhiên biết mấy,…giờ ngồi đây nhớ lại….cười khúc khích mãi thôi.

Là kỉ niệm tất nhiên bùn có vui có….đâu riêng chi niềm vui,đâu riêng gì nỗi bùn phải ko? Lớn rồi,tự thấy mình nhìu cái để bùn quá.Từ cái ngày phải rời xa mái nhà…rời xa lũ bạn yêu để bước trên con đường sinh viên…là mọi chuyện…cứ dồn dập..đau đầu.

Nào là đủ thứ chuyện phải lo toan,từ việc học cho đến chuyện linh tinh ko mún nó cũng tự tìm đến vs mình. Lúc này,mún ngừng lại,và chạy nhanh về nhà và ôm chầm lấy mẹ rằng….:” con nhớ mẹ nhiều lăm”.. nhưng điều ước đơn giản mà khó thực hiện.

Nhìn lại chuỗi ngày qua….ôi…Ta đã đôi mươi thật rồi…nhưng Ta vẫn ước là đứa trẻ con nghịch ngợm nép trong lòng mẹ cần dc chở che…. Nghĩ đến mẹ….ôi…Ta bất hiếu….giờ mẹ đã già…nhưng vẫn bắt mẹ phải lo lắng vì Ta,sao Ta kì quá zậy?

Mún nói vs mẹ một câu,ngay lúc này: “ mẹ ơi con yêu mẹ nhiều lắm”

Giọt nước mắt của Ta làm đau xót lòng mẹ,..thôi Ta cố gắng lên nào? Ko có mẹ ở bên chăm sóc Ta nữa….Ta phải tự chăm cho mình để yên lòng mẹ thôi…..

Haizzzz 1 phát cười hjhjhj 1 cái rồi tự tin lên nào…chẳng phải mưa cũng đã tạnh rồi sao…..??

Sao còn ngồi đó mà mong nhớ nữa….hãy chôn vào kí ức để lâu lâu nhớ lại ta cảm thấy sẽ bớt cô đơn,hiu quạnh….

Đừng bùn mỗi khi mưa rơi….vì có mưa Ta lại dc sống trong những kỉ niệm thân thương ấy…

Rồi time qua đi…Ta sẽ phải lớn lên…phải bươn trải trên đường đời….vẫn có mẹ….ở phía sau đợi Ta….Ta vẫn là đứa trẻ trong lòng mẹ thôi…..vậy thì hjhjhjhj…….

Ta vẫn là Ta đấy thôi,chỉ là xuyến xao khi mưa về và lạc mình trong những nỗi nhớ…..xa khuất….xa khuất…..

………alnone…….smile……..

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư