Truy tìm Trảm Phong Vương - Hồi kết : Lá thư Bái biệt ( Hạnh Nhi)

  • 7885
  • 1
  • 20

 

            Đến giờ phút này Nhi nhận ra rằng cái nghề chém Gió tưởng đơn giản vậy mà nhọc nhằn vất vả … Ai bảo chém Gió là cứ thích thì vung dao chém bừa, thích nói gì thì nói, cứ trong đầu ý nghĩ muốn chém Ai là khoe Dao Trảm liền … Không phải vậy, không thoải mái khoan khoái đến thế đâu … Haizzzz … Tưởng ngon xơi lắm sao? Ngon sao thiên hạ không lao vào mà chém? Ngẫm như mấy nhân tài Chém gió thường kháo nhau thế này … Chém gió cũng cần có nghệ thuật, mà từ đó suy ra người chém gió phải là Nghệ Sỹ ấy nhỉ? Chẳng vậy mà Diễn đàn Blog Tamtay.vn mới ghi nhận giá trị của Nghề Trảm Gió này … thực chất treo cái giải Trảm Vương không phải đem cái Vật chất ra dụ dỗ nhân tài ẩn dật để họ xuất đầu lộ diện đâu, chính thức là tạo ra một Sàn diễn để mọi người thỏa sức đem tiềm lực của mình ra góp vui cho đời thôi, (cém ơn anh tamtay.vn) … Qua chuyến công diễn nội công Trảm Gió này Nhi cũng kiếm cho mình những trận cười vật vã, cười tóe cơm ra ngoài ( thiếu mỗi nước cần cù thổi phù nên ăn thôi hishis), ngoài ra thêm thấm thía nỗi cơ cực của những người Nghệ Sỹ Chém Gió trên tamtay.vn vì Để có được những Màn Diễn công phu tốn nhiều Kalo như vậy hẳn các Vị đã đặt vào đó nhiều đam mê và tâm huyết lắm! Mong rằng dù sau khi cuộc thi “ Truy tìm Trảm Phong Vương” đã vén màn công bố Ngai Vàng danh giá chúng ta vẫn sẽ còn tiếp tục được đón đọc vô số bài Chém gió thành tiếng cười sảng khoái cho đời các Vị nhé! Đặc biệt Hạnh Nhi xin mạn phép gửi lời Chi tâm tới Vua Trảm sắp ngự vị tới đây … Đã ngồi vào ghế nóng rồi thì năng tập cơ mông mà ngồi cho vững kẻo da mỏng bỏng mông thì chết, cũng đã gọi là Trảm Phong Vương thì hẳn dạ vững như giá xăng ngày một đi lên rồi, tương lai sẽ có nhiều Fan hâm … mộ, ủng hộ và ngược lại cũng ối kẻ ghen … tuông mà dìm hàng lấy chuyện làm vui … Có sao đâu Trảm Vương nhỉ, Người ngồi ở địa vị đó thì trách nhiệm của Người chẳng phải là đem tiếng cười đó sao ???? Cứ tiếp tục phát huy tinh thần Chém Gió này hỡi bậc anh tài … Người sau sẽ lấy đó làm nền móng mà xây cất nên … Đời được mấy tí teo những giây phút ta ngồi lại bên nhau cùng cười … đâu?

 

“ Khi biết em mang kiếp Vua Trảm … đêm đêm ngày ngày đem dao ra cưa mài … hỏi rằng ai ơi ... còn … Cười em nữa không ????” ….

 

Cười chứ … cứ cười đi nhé, cười theo kiểu ngô nghê, cười đã đời hay cười hà hơi … cũng là cười …

***

       Tính hôm nay Hạnh Nhi xin tiếp tục tường thuật trận đấu đá cuối cùng giữa họ Mưa và họ Châu tranh giành người đẹp, nhưng do lỗi trục trặc kỹ thuật, lại có phần thiếu xót về mảng nhân lực quan trọng nên trận đấu này không thể hồi diễn!!!

 

Báo lá Cải đưa tin vào lúc 00h ngày hôm qua, trước trận đấu chừng zăm tiếng chủ thành Chautinhtri đã không khói mà bay, mất tăm biệt tích chẳng ai có thể tìm ra nổi, người người lo lắng, nhà nhà xáo xác đi tìm. Đặc biệt là hoàng loạt Fan hâm mộ là nữ giới phẫn nộ bi ai mà rủ rê nhau kéo lên Chùa “ Tamtay An Cư” xuống dép cao gót đi tu hết. Đích thân Hạnh Nhi đến thăm gia quyến của họ Châu và hỏi han tin tức về chàng thì được cho hay: Vào chập choạng giờ Gà lên thớt … không gian đương yên bình như không có chuyện gì thì đột tử họ Châu có cuộc gọi đến, hồ hởi nhấc máy … chưa kịp nói câu nào thì khuôn mặt chủ thành họ Châu tái mét rồi im lặng lắng nghe đầu dây bên kia re ré tiếng gì đó mà người nhà không thể phiên dịch được. Thế rồi cuộc gọi kết thúc, Châu đứng lặng một lúc rồi như toan tính xong chuyện gì liền cấp tốc chạy vào bàn vớ vội mảnh giấy, cái bút viết lách gì đó miệt mài … xong vào phòng riêng khóa chặt cửa làm gì đó rập rình người nhà không thể biết. Đợi mãi không thấy Châu ra ngoài, bên trong lại im thít nên người nhà lo lắng kêu Gia nhân người hầu nhanh tay phá cửa … Trời ơi … cửa thì đã nát như tương mà phòng riêng của chàng Châu lại còn tơi bời hoa lá … Điều quan trọng hơn nữa … Chủ thành họ Châu đã biến mất qua lỗ thông gió to bằng mắt muỗi … Ối trời ơi …

 

Điểm dở này quả là đáng nghi … song khó mà phân tích đúng sai, nguyên nhân lý do, giờ đây tất cả vẫn là một ẩn số lý thú khiến các báo đài đua nhau đưa tin Ảo tùng Chảo … thiên biến vạn hóa khó mà phân định. Âu cũng là nhân vật nổi tiếng trên Giang hồ, sao tránh khỏi những khúc mắc chằng chịt, những tranh giành đấu đá ẩn nấp bên ngoài vẻ hào quang rạng rỡ … Bởi thế Hạnh Nhi đã viết câu “ Giang hồ hiểm ác, mất mát khó lường” – Cái Hiểm ác ở đây chính là tầm sâu sa khó đoán, khó hiểu và đố ai ngờ hết được. Cái Mất mát ở đây là mất nhiều thứ lắm … mất ăn, mất ngủ, mất đủ thứ có thể mất … rồi bi thảm hơn là mất mạng. Chốt hạ là sự thật chưa rõ chỉ đoán mò với nhau vậy thôi, nhưng cũng khuyên bà con nhân thân “ đã yếu thì không nên ra gió”, nếu có Máu đá thì ngoan ngoan ở trong nhà anh tamtay.vn rồi trôm tẹo điện của nhà nước mà bật quạt lên lấy tí gió chém với nhau thôi ha …

 

Kết thúc cuộc thăm viếng có lý do vừa rồi, Hạnh Nhi trở về với tâm trạng bùi ngùi thương nhớ chủ thành Châutinhtri, cho dù không biết cơ sự kỳ lạ ra đi của chàng, cho dù chàng ra đi mà không để lại một lời hú hí với chị em chúng tôi … Nhưng Nhi cho rằng bất kỳ điều gì sảy ra đối với bạn, với Nhi với tất cả mọi người đều có lý do của nó, có sự sắp đặt may rủi của số phận, dẫu biết rằng cuộc đời ta là do ta quyết định, những gì ta đón nhận hôm nay là do ta chọn gạch nào mà xây nên, những gì ta hứng đợi vào ngày mai là kết quả của việc ta giải quyết mọi vận số của hôm nay … Ôi … đời tạo nên lắm việc, lắm bối cảnh cho ta chọn lựa, cho ta vật lộn khó nhọc …

Nếu Bản lĩnh ắt sau cơn mưa trời lại sáng!!!!

 

Và trước khi ra về Hạnh Nhi được Mỹ nhân khuynh thành tức nàng Linhhung trao tấm thư tay viết vội trước khi biến mất tích và nhờ Nhi chuyển lại cho Trảm Vương Muatinhyeu …

 

 È Hé … có bí mật gì đây.

 

Xin lỗi Người đẹp vậy, chẳng phải vì Nhi muội có tính xấu thích tọc mạch vào chuyện của người khác đâu, càng chẳng phải muốn mua chuyện lấy về đọc cho vui. Nhưng lúc trao thư nàng bắt em thề, thì em cũng dám thề. Em thề thế này: “ Nếu Nhi tôi đọc trộm và tung tin loan truyền nội dung bức thư này thì … người yêu tôi ngất … Tôi mà hứa sai ngày mai tôi hứa lại …” . Hồ hề … khi về em có hỏi kỹ luật sư riêng rồi, anh ý khẳng định lời thề này có giá trị sinh sản vô tính … nghĩa là em có phản lại cũng chẳng ảnh hưởng đến ai. Vì 3 lý do chính sau đây:

 

Thứ nhất, em chưa có người yêu,

Thứ hai, cái câu: “Em mà hứa sai ngày mai em hứa lại” … cũng đủ Hiểm rồi, bởi theo giờ Hà Nội, lúc này vẫn chưa đến ngày mai …

Thứ ba, nếu còn có ngày mai không?

 

Nhi thiết nghĩ, chuyện  hôm nay chớ để ngày mai Mỹ nhân nhỉ? Giờ tranh thủ lúc nhà nhà đang ngủ trưa Nhi muội miệt mài lách cách đánh máy share lại nội dung bức thư tình cuối cùng này …

 

“ Mưa đệ, mạo phép khi Châu ta bạo tâm xưng là bề trước. Cũng khó mà so đo tài – khí – trí – lực với đệ đây. Nhưng so về tuổi cúng ta có thể gọi đệ là “ Mưa cháu – Mưa con – hay Mưa lưa thưa gì cũng thuận cả. Ta vốn là Tiên Đồng trên Thiên Đình, Mỹ nhân vợ ta lại là Ngọc Nữ, nên tính thời gian giữa hai tiên giới, một ngày trên Thiên Đình là 10 năm dưới Hạ Giới, thử hỏi lão Châu ta già đến độ nào?

Huynh và Ngọc Nữ bên nhau từ thủa không mặc gì (trên thiên đình nóng mà) cho đến khi biết Mây Mưa tí táy sơ sơ thì hẹn thề bên nhau cho đến lúc Trời sập (Vì tiên thì chẳng thể chết nổi) … vào một hôm 2 chúng ta tò mò động vào Hàng cấm của Thái Thượng Lão Quân … đó là một chiếc gương thần có thể đáp ứng được mọi mong muốn. Vô tình bị phát hiện, Ngọc Nữ hãi mình mà làm rơi nó xuống trần gian. Đạo trời nghiêm khắc, thưởng phạt phân minh, hai chúng ta gây ra tội lớn đùng đùng kinh thiên động địa nên bị phạt đày xuống Dương gian chịu kiếp chém Gió bon chen mệt rã rời, nếu muốn quay trở về Trời ta phải tìm cho ra chiếc gương thần đó nhằm chuộc tội. Giờ ta đã biết nó ở đâu rồi … Đệ cũng biết phải không? Nên ta lén lút biến mất không loa đài kèn trống để hành sự. Trận chiến giữa ta và đệ xin đành gác dùi bỏ đó nhé, cũng là bỏ sức mua vui cho nhân thế thui.

Biết Mưa đệ phải lòng mỹ nhân âu cũng là điều khó tránh được. Hoa đẹp vốn nhiều ong bướm bủa vây cái này ta thông thuộc lắm. Nhưng Hoa thì có nhiều loại hoa, mỗi loài đều có hương sắc thiên biệt riêng đệ nên cưỡi ngựa từ từ thưởng ngoạn và cảm thụ đi, vội vàng là ngã mình không đứng dậy được đâu. Ngọc Nữ là tri âm chi kỷ của ta thực rồi, ta có lăng nhăng một chút thì coi là mải mê chinh chiến yêu đương đó mà, chứ quả tim ra thì ngụp lặn trong bụng nàng ấy, nàng đi Tông trong đó lâu rồi. Ta khuyên đệ làm tách Nes Café rồi kêu to khẩu hiệu của nó nhé!

Mưa đệ, thực tâm ta coi trọng tài Cầm Dao chém gió của đệ. Dao cùn mà vào tay đệ cũng cứa đứt khối chun quần cánh chị em phụ nữ ( May mà họ mặc hai quần). Nhân gian có thể bày trò mua vui, khua Chiêng múa Cồng rôm rả thật phúc cho họ lắm, sau Đệ còn có các đồng môn khác tiếp bước luyện rèn vang trấn UY DANH thương hiệu bản Môn Chém Gió. Đệ hãy tâm huyết theo nghiệp lớn sau này con cháu được nhờ.

 

Duyên dài mà lỡ việc, vội quá ta phải chuồn ngay, không thể để gương thần làm mờ mắt thiên hạ, ngộ nhầm cái Chân – Thiện – Mỹ đích thực. Hỏi đâu là thước đo cái đẹp? Đâu mới gọi là “ Girl Xinh”? Ai nói cặp giò, đôi ngực, mặt tiền chát phấn là Xinh? Là Đẹp? Ta chán nản với trào lưu “ Hot Girl” lộ hàng quá Mưa đệ hảo túc hỡi. Ưh nếu nàng nào có cái chân thon dài, có khuôn mặt ưa nhìn với nước da trắng ngần mịn như da em bé, lại sở hữu them đôi Gò Vấp ú ụ lẽ chăng cảm quan thích thú cái mắt lắm. Nhưng lấy đó là khoe khoang, kiêu kỳ, mưu lợi nhàn nhã bán hình hài không lao động thì ta coi là thường lắm ( thi thoảng xí xới chút giải khuây – lạm dụng nhau là chính). Đẹp bền xuất phát từ tâm hồn, suy tưởng và tấm lòng trắc ẩn mượt mà chất phát phải không Mưa đệ??? Đẹp người đẹp nết ấy là Vợ ta, ta say nàng, yêu nàng trước tiên không phải vì nàng Mỹ miều yêu kiều, ta cảm nắng nàng vì nàng ân cần, chu đáo, giàu tình cảm, khéo lắng nghe và thấu hiểu, bới thế ta kêu nàng là tri kỷ - là vợ - là bạn – là giai nhân. Bà xã ta năm bờ oăn!!!

 

Thôi, đại sự gấp gáp chẳng thể dãi bày bộ lòng mề chia sẻ cùng đệ được. Chúc đệ tiếp tục giác ngộ võ công Chém Gió gặt Bão của mình. Hẹn ngày đệ thăng thiên lên đây chúng ta Trảm nhau tiếp. TA THĂNG TRƯỚC ĐÂY …

 

Bái bai …………………………………….”

 

 

Vậy là bức thư tình bí mật đã được xé xem trộm, Nhi biết gì xin chia sẻ cùng bạn đọc từng đó, Tội đâu cùng nhau chịu nhé!!!! Sự thật đã hé lộ tin hay không tùy bạn ????

 

P/S: Thông tin bản tường trình chỉ được lưu hành nội bộ trên chuyên mục “ Truy tìm Trảm Phong Vương” do diễn đàn Blog Tamtay.vn thuộc mạng xã hội cùng tên.

Hanhnhi_princess90

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư