Vợ người câm

  • 4081
  • 0
  • 0

Tào là một người câm trong thôn. Anh có thể nghe thấy người khác nói gì nhưng những điều mà anh muốn nói lại không có cách nào thể hiện ra được. Lệ là hàng xóm của Tào, chỉ có cô mới hiểu được Tào muốn nói gì. Tào và Lệ từ nhỏ chơi cùng nhau, cùng học tập cùng nhau chơi trò chơi. Trên đường đến trường , họ là đôi bạn thân thiết. Tào luôn lắng nghe những câu chuyện mà Lệ thao thao bất tuyệt, cười không ngớt và cố gắng dùng động tác tay để thể hiện thái độ của mình. Mỗi một cử chỉ một động tác của Tào Lệ đều hiểu. Cô nói với anh: “ Sau này tở kiếm được tiền sẽ đưa cậu đi chữa bệnh, để cậu có thể nói chuyện như mọi người”. Tào nghe xong chỉ mỉm cười.

Ngày tháng thấm thoát trôi đi thật nhanh,thoắt cái cô và Tào đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng. Cả hai đểu nóng lòng chờ đợi giấy báo kết quả. Lệ nói với Tào: “ Mong sao chúng mình có thể cùng học một trường đại học ”.Tào tuy không nói nhưng trong lòng thầm nguyện ước điều mà Lệ nói sẽ trở thành hiện thực . Về sau chỉ có Lệ nhận được giấy báo nhập học, còn Tào đợi mãi chẳng thấy tin tức gì đành tìm một công việc để làm. Lệ cũng rời xa nhà đến thành phố khác học tập. Tào làm việc chăm chỉ, mỗi tháng anh đều gửi đồng lương ít ỏi của mình cho Lệ. Nhờ cần mẫn miệt mài học tập, thành tích học tập của Lệ vô cùng nổi bật, chẳng mấy chốc cô trở thành tấm gương của trường và nhận được rất nhiều hoa hồng của các chàng trai theo đuổi. Đối với cô mà nói bao nhiều hoa hồng cũng không khiến cô rung động bằng cái tên”Tào”.

Sau khi tốt nghiệp Lệ thuận lợi tìm được một công việc tốt. Cô và Tào vẫn thường nô đùa nhau như hồi còn thơ ấu. Bỗng nhiên có một hôm Lệ nói với Tào: “Em yêu anh, em muốn lấy anh”. Tào nghe cô nói mà thấy bối rối , khuôn mặt lộ vẻ ngạc nhiên, lo lắng và sợ hãi. Anh quay bước đi mà không nói câu nào.

Lâm là đồng nghiệp của Lệ. Anh đang theo đuổi Lệ. Anh thường đưa cô đi ăn cơm, chơi trò chơi. Lâm là người có khiếu hài hước lên luôn chọc cho Lệ cười không ngớt. Khi ở bên cạnh Lâm , Lệ luôn cảm thấy ngọt ngào nhưng có một điều cô không cảm nhận thấy 2 từ hạnh phúc.

Sau hôm Lệ tỏ tình với Tào, anh tìm cách giữ khoảng cách với Lệ. Mỗi lần Lệ hẹn gặp Tào đều kiểm cớ để tránh mặt cô. Lệ nói: “ Anh tưởng là em đang đồng tình, đang thương hại anh hay sao? Không, anh sai rồi. Em từ trước tới giờ luôn yêu anh”. Lệ vẫn không nhận được đáp án của Tào.

             Bởi trước đó Tào lao lực làm việc quá sức nên dẫn tới ung thư vòm vọng. Khi Lâm và Lệ tới bệnh viện thăm Tào, bác sỹ nói với họ: “ Sau phẫu thuật cậu ấy sẽ vĩnh viễn không nói được”. Ước nguyện thời thơ bé của Lệ tan vỡ, giấc mộng chữa bệnh để Tào có thể cất tiếng nói chuyện đã không còn nữa. Sau khi ra viện, Tào và Lệ quyết định gắn bó cuộc đời bên nhau. Họ nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ bạn bè.

Thật không may cuộc sống hạnh phúc của họ chẳng kéo dài được bao lâu. Kết hôn mới được một thời gian ngắn,Tào mắc bệnh mà qua đời. Mọi người lo sợ Lệ sẽ không vượt qua được cú sốc này nên không ngừng động viên an ủi cô. Ai dè Lệ không thể hiện chút đau khổ mà nói với bạn bè: “ Chồng đã đi xa, lời nói dối có thể thú nhận rồi”.

Về sau do tâm trạng luôn u buồn nên Lệ sinh bệnh mà qua đời. Mộ của cô được đặt bên cạnh ngôi mộ của Tào. Không lâu sau đó trên mộ của Lệ có một bó hoa tươi, trên bó hoa tươi là 1 tấm thiệp viết rằng ;“ yêu em nên mới chấp nhận để em làm vợ người câm”.

Tình yêu là sự chờ đợi. Tin chắc rằng trong tim mỗi người đều giữ cho mình một tình yêu, không nhất thiết phải sỡ hữu nó, bất luận là ở xa hay ở gần. Trong tình yêu chúng ta là người hạnh phúc nhất.

DỊCH TỪ GUSHI

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư