Đại gia và "bệnh ngông"

  • 738
  • 0
  • 3

        (Chuyển từ: http://blog.yume.vn/xem-blog/dai-gia-va-benh-ngong.caocongkien.35D6E37E.html)


     Không rõ thói chơi ngông đã len lỏi vào đời sống con người từ khi nào? Chỉ biết rằng ngày nay nó đã biến thành một căn bệnh khó chữa, đó là "bệnh ngông". "Bệnh ngông" có mặt ở khắp mọi nơi, từ thành thị tới nông thôn.

    Cách đây không lâu mọi cư dân mạng đã choáng váng khi xuất hiện trên mạng cảnh đi phối giống chó bằng vài chục chiếc siêu xe cùng mỹ nữ ở Trung Quốc. Thật là một nghịch cảnh trong khi rất nhiều người dân Trung Quốc sống dưới mức nghèo khổ. Có những em nhỏ trần truồng giữa trời rét buốt, để xin từng miếng ăn trên đường phố. Vậy mà những kẻ "chơi ngông" đó lại dùng tới vài chục siêu xe cùng mỹ nữ hộ tống. Đi làm cái việc lẽ ra để loài chó tự làm lấy còn tốt hơn. Những kẻ hợm mình đã bỏ rơi đồng loại của mình, để tôn thờ vài con chó thật đáng lên án và phỉ nhổ.


          


               Những kẻ mắc "bệnh ngông" dùng hàng chục siêu xe và chân dài đi phối giống chó 


     Đó là chuyện ở Trung Quốc, còn ở Việt Nam "bệnh ngông" cũng nổi lên không kém. Có những "chân dài"sẵn sàng phô bày thân thể để thu hút sự chú ý của công chúng. Có những "chân dài" bỏ ra hàng tỷ đồng để mua một chiếc áo. Có những "sao" bỏ ra hàng tỷ đồng chỉ để mua cảm xúc. Mới đây cư dân mạng lại được một phen cay mắt vì một đám cưới được tổ chức với một đoàn siêu xe đón dâu. Có điều lại xảy ra ở một tỉnh nghèo nhất miền Trung. Mảnh đất nghèo khó, quanh năm bị thiên tai tàn phá. Giữa mùa đông giá rét rất nhiều em nhỏ phong phanh mang áo mỏng đến trường. Có những cụ già phải chạy ăn từng bữa.

     Những đại gia mắc "bệnh ngông" đó đã làm được những gì cho quê hương họ? Tại sao họ không biết xấu hổ khi lái những chiếc siêu xe đó trên con đường làng của một miền quê nghèo khó? Đành rằng họ "chơi ngông" bằng tiền của họ làm ra (có thể là vậy). Nhưng thử hỏi ai cho họ cái quyền làm đau lòng những con người nghèo khổ? Họ tưởng những người nghèo khó sẽ cúi rạp mình trước túi tiền và những chiếc xe sang trọng của họ sao? Nếu họ có chút lương tâm thì phải biết rằng: Con đường làng nghèo khổ đó không có chỗ cho những chiếc siêu xe của họ. Nếu muốn tỏ ra giàu có hãy bớt ra một chút trong số tài sản kếch sù của họ để giúp đỡ những người nghèo.

                    

                       


                          Những chiếc siêu xe này đã xúc phạm tới sự nghèo khó của làng quê


     Gần đây lại có một biến chứng của "bệnh ngông" nữa là rút điện thoại ra gọi "Bác Nhanh" (Đại tá Nguyễn Đức Nhanh giám đốc công an TP Hà Nội), hay Bác Dũng (Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng). Đây là một biến chứng của "bệnh ngông" nguy hiểm cho xã hội. Những kẻ mắc "bệnh ngông" dạng này thường tự nhận mình là con cháu của những cán bộ cấp cao, để gây sức ép với nhà chức trách khi bị xử lý vi phạm. Đối với "bệnh ngông" dạng này cần có "liều thuốc" mạnh của pháp luật chữa trị.

     Đành rằng những người mắc "bệnh ngông" chỉ là con số rất nhỏ nhưng ảnh hưởng của bệnh này tới xã hội không hề nhỏ. Nó làm cho xã hội bị phân hóa nhanh chóng, làm bùng phát những tham vọng là giàu bất chính. Làm tổn thương đến tâm hồn những con người bình dị. Làm giàu là ước mong chính đáng của mọi người, nhưng đừng mang sự giàu có của mình ra để khủng bố người nghèo. Một xã hội văn minh không phải là một xã hội có cuộc sống xa xỉ hợm hĩnh. Mà là một cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tình người . /.

 

                                                                                                                                  Caocongkien 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư