Cảnh báo - Bàng hoàng với hồ Quan Sơn

  • 23176
  • 4
  • 10

Chiều nay, được một người bạn gửi cho cái link về du lịch 30-4 và 1-5 bên Afamily. Trong đó, có nhắc tới hồ quan sơn.

Khu du lịch hồ Quan Sơn (huyện Mỹ Ðức) 

Khu du lịch rộng 850 ha, nằm trên địa bàn năm xã của huyện Mỹ Ðức. Ðây là một quần thể hồ, núi, rừng cây rộng lớn. Du khách có thể cắm trại, đi bơi thuyền, câu cá, leo núi, tắm hồ... thăm các động Linh Sơn, Ngọc Long... Ở đây còn có nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Cao, chùa Hàm Yến...

 
Qua Cầu Ðông, điểm đầu tiên bạn đặt chân tới là bến đò hồ Giang Nội. Giang Nội là một trong 3 hồ lớn của Quan Sơn, rộng ước chừng trên 800ha. Ðứng trên bờ, bạn đã nhìn thấy những dãy núi đá trùng điệp của thiên nhiên soi mình dưới làn nước xanh mát của hồ.
 
Núi ở đây có tới 20 ngọn lớn, nhỏ, kéo dài ôm ấp các hồ nước. Lại có nhiều hòn núi đá vách dựng đứng nằm giữa lòng hồ trông xa như những bán đảo nhỏ.
 
Quả thật, hồ Quan sơn là một điểm du lịch cực kì thú vị và đáng đi, nhất là với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, một thực tế phũ phàng là
hiện tại hồ đang cạn nước!
Mới chủ nhật vừa qua, tôi và mấy người bạn - trong đó có cả lão GreatMoon - đã rồng rắn lên mây kéo về Quan Sơn để dã ngoại và chụp ảnh cosplay. Sau hơn 40km rong ruổi giữa trời nắng và bụi, cả lũ thất vọng não nề khi nhìn cái hồ cạn sạch nước và chỉ còn mấy vũng đục ngầu, nông toèn toẹt!


Bọn lều báo vô trách nhiệm đã lấy thông tin cũ đăng lên mà chưa kiểm chứng. Và tôi tin rằng chỉ trong vài tiếng nữa các báo mạng sẽ thi nhau leech tin này. Và sẽ có vô số bạn trẻ giống chúng tôi, đến Quan Sơn để rồi ôm cục tức đi về.
Vì vậy, rất mong các bạn forward tin này tới mọi người để khỏi phải chịu một cục ức chế to đùng trong ngày nghỉ lễ!

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư