Nỗi khổ của đàn ông

  • 922
  • 0
  • 4

       Trên chiếc chiếu trải giữa nhà. Mấy ông bạn tóc đã hoa râm đang ngồi bên mâm cỗ. Họ là bạn học thời phổ thông, đã lâu không gặp nhau. Họ kể cho nhau nghe đủ chuyện trên trời, dưới biển. Chai rượu cạn dần và câu chuyện của họ cũng chuyển sang  chủ đề khác. Họ đã ngà ngà say và trở nên cởi mở hơn bao giờ hết.

                         

      Ông chủ nhà đưa tay gãi bộ râu quai nón, trịnh trọng nói:      

    - Các ông ạ! Tôi thấy làm phụ nữ đã khổ nhưng làm đàn ông còn khổ hơn nữa đấy!

Mấy ông bạn ngồi bên tròn mắt sửng sốt lắc đầu không hiểu. Bà vợ ông ở dưới bếp chạy lên nguýt chồng:

    - Ông say rồi phải không? Sao lại có chuyện ngược đời như vậy? Đàn ông các ông có bao giờ mó tay vào việc vặt không? Các ông có phải sinh đẻ không? Đi làm về chỉ có việc ăn rồi đánh cờ, xem ti vi mà kêu khổ à?

Ngồi thừ ra một lát bà nói bằng giọng buồn buồn:

    - Ông nghe đây nhé! Ngày xưa tôi sinh hai lần đều là con gái. Ông chẳng đã trách móc, ruồng bỏ tôi sao? Ông bỏ tôi đi với người khác mong kiếm thằng con trai nối dõi tông đường. Ở với người ta ông cũng cho ra đời hai đứa con gái nữa. Ông lại bỏ mặc người ta quay về năn nỉ tôi sinh thêm một lần nữa. May mà lần này tôi sinh được con trai cho ông. Nếu không chắc tôi và còn nhiều phụ nữ nữa sẽ khổ vì ý muốn có con trai của ông. Vậy thì ai khổ hơn ai? Đàn ông hay phụ nữ?

Ông chủ nhà mặt đang đỏ lừ vì rượu bỗng tái mặt vội xua tay:

     -Thôi tôi xin bà! Bà đừng nhắc lại chuyện cũ! Tôi đã biết lỗi rồi. Nhưng bà không hiểu ý tôi. Hôm nay có mặt đông đủ bạn bè thân hữu tôi mới nói vậy.

Một ông có vẻ trí thức vội dàn hòa:

    - Vậy thì ông hãy nói đi! Ông chứng minh đàn ông khổ hơn phụ nữ cho bà nhà ông và chúng tôi nghe nào.

                                 

Ông chủ nhà mặt càng tái mét, run rẩy hồi lâu mới cất tiếng:

    - Các ông ạ! Làm thằng đàn ông đúng là khổ nhục khi bắt đầu làm cha. Bà với các ông có biết không? Cách đây mấy hôm khi tôi lên chơi nhà thằng con trai trên thị trấn. Tình cờ tôi đọc được mấy dòng nhật ký của nó ghi lại rằng: đứa bé vợ nó sinh ra không mang trong người dòng máu của nó. Đứa bé ấy là con của ai thì chính vợ nó cũng không biết. Vợ nó đã thú nhận với nó như vậy. Vì nó không muốn cha mẹ nó buồn và nó rất yêu vợ nó nên nó đã âm thầm chịu đựng nỗi nhục này.

Bà chủ nhà bật khóc:

   - Trời ơi! khổ thân con trai tôi!

       Bà vùng chạy vào buồng ôm mặt nức nở. Bên mâm cỗ ăn dở mấy người đàn ông cũng rơi nước mắt trong im lặng. Ngoài kia trời đã tối mịt, gió đã nổi lên báo hiệu một cơn giông đang tới...   

    P/S: Đây là một câu chuyện có thật, tác giả đã giấu tên các nhân vật theo yêu cầu của người trong cuộc.                       

                                                                                          Hình ảnh: internet 

                                                                                          Bài: Caocongkien  

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư