HOÀNG THÙY LINH

  • 43215
  • 0
  • 2

 

            Từ lúc lên làm Bí thư Liên chi, trong buổi gặp gỡ các chi đoàn khóa dưới, (trước đó mình có đặt một câu hỏi cho Tuyên - một cậu em Bí thư Chi đoàn khóa dưới,) và đến hôm rồi tôi vẫn hỏi lại nó.

            - Vì sao em thích, à không, hâm mộ Hoàng Thùy Linh?
            Buổi chiều, có 1 stt về việc hình như chủ đề này (chủ đề vì sao thích Hoàng Thùy Linh chứ ko phải là chủ đề Hoàng Thùy Linh) chưa bao giờ hết hot với anh Bảo Bảo. Đôi khi mình có vài câu hỏi ngớ ngẩn, kể cả với con gái. Kiểu như, cậu còn trinh không? Cậu đang sống thử à? Hình như cậu lớn tuổi hơn tớ?. Kiểu như vậy. Và đôi khi không nhớ tên người đang nói chuyện với mình. Và cũng vì lẽ đó, mà nhiều khi “có những điều tưởng chừng như đã cũ”, có những “điều ta đang có” chưa bao giờ thôi hấp dẫn mình, chưa bao giờ thôi khiến mình tò mò.

            Cuộc sống là sự tổng hòa các mối quan hệ. Mà cuộc sống là con người. Con người là các mối quan hệ. Triết học nói rằng con người là tổng hòa các mối quan hệ. Các mối quan hệ tạo nên cuộc sống, với đầy đủ sự sinh động của nó. Cách đây nhiều năm, xem phụ nữ thế kỷ XXI, có HTL ở đó với sự sinh động trong văn hóa. Cách đây cũng không nhiều năm lắm, mình bị cô giáo dạy Tin cốc vào đầu vì dám bảo vệ Hoàng Thùy Linh sau khi đoạn băng quay cảnh quan hệ tình dục với bạn trai cũ của cô ấy được tung lên mạng.
            Mình nhớ không nhầm, mình đã từng xem clip đó cũng với sự háo hức và tò mò như cách mình đang tò mò vì sao cậu bé kia lại thích Hoàng Thùy Linh. Tuổi trẻ thì qua mau. Và chúng ta thì còn trẻ.

            Dù sao, mình vẫn cần một lí do thuyết phục hơn, là lí do chị ấy đã dũng cảm, vươn lên mạnh mẽ và tiếp tục nổi tiếng. Có thể chỉ có một lí do thôi, là vì ai mà chẳng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, tự sướng dù với bất cứ hình thức nào. Và điều đó thì có tác động gì đến tài năng hay phẩm cách đâu nhỉ ?

            Mỗi con người đều sở hữu những điều mà với thế giới là khủng khiếp – với bản thể thì là bình thường.

            Nếu gặp lại thằng nhóc Bí thư Chi đoàn kia, có khi mình vẫn sẽ hỏi lại câu đó. Không hẳn vì là mù mờ vì sao cậu bé lại thích Hoàng Thùy Linh.

            Mà đơn giản, nhiều lúc chúng ta hay thấy có một thứ gì đó làm ta nhớ đến một điều gì đó, rất cụ thể ! Những bài hát tưởng chừng quen thuộc đôi lúc vẫn làm ta ngạc nhiên cơ mà ? Có người bảo, cuốn sách đọc đến lần thứ 100 vẫn còn mới cơ mà ?

 

Kim Nguyên Bảo

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư