Thiếu nữ Hà Thành mơn mởn giữa mùa sen

  • 28376
  • 2
  • 11

Mỗi năm, cứ độ hè về, giới trẻ Hà Thành lại nô nức rủ nhau đi "chụp sen".

Đóa sen hồng tinh khôi bên thiếu nữ đang lứa tuổi xuân thì, khiến bao đấng mày râu phải "thổn thức"

Trang phục ưa thích của các bạn trẻ khi chụp ảnh bên hoa sen là các trang phục truyền thống như áo dài và yếm đào, quần lĩnh.

Trong đó, yếm có vẻ hợp với khung cảnh dân dã ở đầm sen hơn và cũng được chuộng hơn. Nếu không có sẵn, có thể thuê các trang phục này ở một số nhà may và studio ảnh cưới.


Khi đã chuẩn bị đầy đủ về phục trang, máy móc và cả ý tưởng, các phó nháy và ‘model’ trực chỉ đầm sen mà thẳng tiến.

Các thành viên trong nhóm chụp ảnh có khi là bạn bè, vừa đi chơi vừa chụp ảnh cho nhau, nhưng cũng có lúc là các phó nháy pờ rồ với “máy to ống khủng” sẵn sàng chi tiền thuê những model có tiếng với giá hàng trăm nghìn đồng mỗi giờ. 


Việc chụp ảnh chủ yếu được thực hiện ở khung cảnh đầm sen, nhưng cũng có thể bố trí trong studio với khung cảnh được sắp đặt theo kiểu cổ với bó hoa sen, bình gốm Bát Tràng…


Cầu k‎ỳ thì hơn có cả túp nhà lá với chum vại cũ ngoài hiên theo đúng “chất” nông thôn xưa.


Nếu đủ thời gian và công sức bạn có thể sang Bát Tràng hoặc Quan sơn.Sen nở đầy trên hồ, có bông xòe những cánh hồng tươi, đón ánh nắng hè, càng thêm rực rỡ giữa một màu sen xanh mát mắt, lại có nụ sen e ấp, khiến lòng người say đắm. 

 

Nếu ngại đi xa, bạn cũng có thể tới phủ Tây Hồ. Nổi tiếng nhất ở khu vực này là đầm Bảy, nơi sen nở ngát hương, rất dễ chịu. Ngoài đầm Bảy, còn có khá nhiều đầm sen khác cho các thiếu nữ và tay máy thỏa sức sáng tạo. 
Tuy nhiên, sen ở đây không nhiều và cũng rất đông người. Nên hơi hó để có được một tấm ảnh vừa ý.

Chỉ mất 30.000 đồng/người, bạn có thể vào đầm sen, làm dáng bao lâu tùy thích. Nếu muốn bơi thuyền ra giữa đầm sen thì “chát” hơn 1 chút: 100.000 đồng/người. 
Đường ra giữa đầm cũng khá chênh vênh: một cây cầu tre bắt giữa hồ, từng người qua một, có khi phải lách sát nhau mà đi, cũng là một trải nghiệm khá lý thú. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi vào khu Công viên nước hồ Tây. Đầm sen ở đây tuy xa hơn nhưng rộng hơn, nhiều hoa hơn và cũng vắng hơn so với đầm sen gần phủ Tây Hồ. 
Cùng ngắm những thiếu nữ Hà Thành yêu kiều bên đóa sen thơm:

(nguồn ảnh : Internet)

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư