Mạng xã hội Tamtay.vn

Niềm vui trong tầm tay

BooChan

BooChan

Danh hiệu Blogger

Bài viết 113

Được dõi theo 14

Hướng dẫn làm gà rán ngon như KFC

17/07/2012| 50549 Xem| 4 Bình luận| 0 Thích

Bạn thích đi ăn ở mấy quán như KFC, Lotteria... nhưng túi tiền lại hơi bị...hẻo? Đừng lo mình sẽ hướng dẫn các bạn các "mần" gà rán ngon không kém gì nhà hàng luôn 

Nguyên liệu:



 
* 1 kg cánh gà hoặc đùi gà Mỹ hoặc tamhoàng.
* Bột chiên gà :
- 250g bột mì
- 2 M súp bột paparika ( bột ớt cay hoặc không cay tùy )
- 1 gói bột chiên giòn
=> Hỗn hợp trộn đều.
* Gia vị:
-  hành khô, tỏi
- 2 M súp rượu brandy
-  muối, tiêu,  bột nêm, bột ngọt
- ngũ vị hương
Hành động

* Bước 1: ướp gà 

- 4 M súp nước tỏi + 2 M súp rượu brandy ( rượu thơm )
- 1cf muối + 1cf tiêu + 1/2 cf bột nêm + 1cf bột ngọt
- 1 gói ngũ vị hương
=> Hỗn hơp trên trộn đều vào nhau, rồi ướp vào gà để thấm 1giờ trở lên
 
(có thể để trong tủ lạnh, ướp từ sáng đến chiều rán)

 

* Bước 2:  bột chiên gà :

- 250g bột mì
- 2 M súp bột paparika ( bột ớt cay hoặc không cay tùy )
 -1 gói bột chiên giòn
=> Hỗn hợp trộn đều lên.

* bước 3: Chiên gà 
- Xài 3 trứng hột gà đánh tan trong 1 cái tô



- Chia Bột Chiên Gà ra làm 2 dĩa


- Gà sau khi thấm, nhúng vào Bột chiên gà dĩa 1, rồi đem gà nhúng vào trứng gà đánh tan, rồi nhúng vào Bột chiên gà dĩa 2.


=> Bỏ vào chảo dầu chiên, dầu phải nhiều và ngập mặt, khi gà vàng vớt ra để ráo dầu


 vậy là xong gà KFC, ăn với tương ớt và tương cà của Thái hiệu Hent.


 

                                                                  ăn kèm với  khoai tấy chiên y như KFC nè

hay kèm với salat 

Mách nhỏ:

- Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt.
- Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.

Ảnh chụp hàng mình mới làm mấy hum trc sn thằng bạn nè


Cùng chuyên mục

Bình luận (4)

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận cho bài viết này
back to top