♥ Cho mùa đông lạnh ... thiếu vắng một vòng tay!

  • 13638
  • 0
  • 1

Cho mùa đông lạnh ... thiếu vắng một vòng tay!

 

 

Chợt gió đông về buốt lạnh con tim ... cái rét làm cho đôi vai gầy run lạnh ...Thế là lại thêm một mùa đông nữa sắp trôi qua ...


Đông ... là nằm thu mình lại co ro trong cái rét
Đông ... là những đêm trằn trọc thao thức ... lạnh không chỉ vây lấy cái hình hài bé nhỏ cô đơn ... nó lẩn khuất đâu đó trong trái tim, trong tâm trí. Mà tim lạnh làm sao sưởi ấm được.
Đông ... là những khi cô đơn trải mình trên đường phố ... chỉ mong sao có một hơi ấm nhè nhẹ len vào cho đôi vai bớt run, cho đôi tay bớt cóng và cho trái tim đừng giá lạnh.
Đông ... là những lúc ăn kem một mình, không phải vội vã chen chúc, kem cứ từ từ tan chảy ... lạnh buốt kẽ răng nhưng cảm thấy thích vô cùng.
Đông ... là những khao khát, khát khao đến cháy bỏng một vòng tay, một cái ôm thật chặt cho tan bao giá buốt trong lòng.
Đông ... là nỗi nhớ mùa hè
Đông ... là những nuối tiếc về quá khứ, tự dối lòng để rồi cuối cùng vẫn nhận ra sao mình mềm yếu quá.
... Mùa đông trong em là những kí ức về anh. Ngọt ngào lắm, nhưng có lẽ càng ngọt ngào bao nhiêu thì càng cay đắng bấy nhiêu. Khi người ta yêu nhau, có lẽ tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất đều nằm cả bên trong một thế giới mà người ta có thể nắm chắc trong tay. Hoặc ít ra là người ta tự tô vẽ và tự hài lòng với bản vẽ của riêng mình. Mỗi người có một cách phối màu riêng biệt, nhưng khi người ta yêu nhau, mùa đông đi qua thật nhẹ nhàng.
... Và mùa đông năm nay em lại nhớ về anh
Đông ... là anh ... từng đến bên em với vẻ lạnh lùng cô độc nhưng lại có sức hút diệu kì khiến em không sao thoát ra khỏi cảm giác yêu. Đã rất khó khăn để biến anh thành Đông của riêng em, để được gần anh và rồi gắn bó. Đến lúc tưởng chừng như không có gì chia cách được anh với em, anh là bầu trời mùa đông rộng lớn ôm em - cơn gió nhẹ tung tăng bay giữa trời ... Bỗng một ngày, cơn gió nhẹ bơ vơ ...

Em không hiểu vì sao, mãi không hiểu vì sao ... chỉ ngậm ngùi để vòng tay bầu trời tan biến mất.Mùa đông ... em nhớ anh
Nhớ lúc anh dặn dò " lạnh lắm đấy, em nhớ mặc ấm nha "
Nhớ những tin nhắn giục em phải ngủ sớm, không được thức khuya
Nhớ những cuộc điện thoại ngắn ngủi " anh gọi chỉ vì muốn nghe giọng nói em "
Chờ đợi một tin nhắn anh - 1 cuộc điện thoại bất chợt ... em chờ tiếng chuông reo ... cất vang bài hát của riêng hai đứa mình.

Mùa đông ... nhớ anh
Nhớ những buổi sáng cố mèo lười ngủ thêm chút chút. Để rồi nghe anh mắng yêu cái tội đi học trễ, để rồi sáng sáng anh dậy sớm gọi điện đánh thức cơn gió lười, để rồi bầu trời qua chở em đi học. Những lúc ấy thật hạnh phúc biết bao! Tựa vào vai anh qua những con phố dài, nắng mùa đông hòa cùng nụ cười của bầu trời và gió.
Mùa đông trong vòng tay anh, kể em nghe những câu chuyện vu vơ ... em im lặng lắng nghe ... cố gắng ghi nhớ khoảnh khắc ấy ... khuôn mặt anh ... nụ cười anh ... tất cả ... in đậm mãi trong em ... Yêu anh - một tình yêu sâu sắc ... tình yêu em nho nhỏ thôi, be bé lắm nhưng dành trọn cho anh, mãi riêng anh!

Mùa đông năm trước có anh, em như ôm cả mặt trời trong vòng tay ấm áp. Em quên đi mọi thứ, chẳng buồn phiền lo lắng. Có anh, chắc chắn mọi chuyện sẽ ổn. Anh cho em cảm giác bình yên. Hạnh phúc trôi qua êm đềm ...
Và giờ đây ... nỗi nhớ anh đốt cháy tâm trí em, nhớ anh cồn cào nhớ anh da diết ... nỗi nhớ cứ ngày càng nhiều thêm ... gom góp những nhớ mong ... để yêu thương đong đầy ... em thực sự cần có anh!

Mùa đông năm nay thiếu vắng anh mất rồi ...
Ở nơi ấy có lẽ anh cũng cảm nhận được cái giá lạnh nhưng liệu rằng anh có đang nhớ em như em nhớ anh lúc này. Liệu rằng anh còn nhớ lời hứa đưa em đi qua mùa đông.
Xa nhau ... đã không còn bên nhau ... chiếc khăn với những mũi đan không hoàn hảo liệu anh có còn giữ để quàng ... hay bên anh đã có ai khác cùng với chiếc khăn khác đẹp hơn rồi ...
Em là đứa con gái không giỏi nữ công gia chánh, nhưng vẫn cố gắng học rất nhiều khi nghĩ đến tương lai " một mái nhà xinh xinh ... ". Đã từng có những ước mơ nho nhỏ, giản dị lắm nhưng dù thế vẫn tan biến lúc nào không hay ...

Phố vẫn buồn và gió vẫn cô đơn, bầu trời có hay gió vẫn bay trên con đường dài kiếm tìm mãi hoài niệm một tình yêu ...Mùa đông ... nỗi ám ảnh trong em!
Bởi anh đến vào một ngày đông ... đưa em ra khỏi những u ám, giúp em tìm lại những nụ cười
Và rồi cũng là mùa đông mang anh đi ... xa thật xa ... để lại em lạnh lẽo
Em sợ ... sợ mùa đông ... sợ sự cô đơn ... sợ nỗi nhớ dằn vặt ...

1 năm ... rồi 2 năm ... thời gian sao vội vã ... trôi qua trong lặng lẽ ... Và em cũng lặng lẽ cố ru những thổn thức để rồi vẫn sống không có anh. Dù những đêm đông vẫn bật khóc vì nhớ anh nhiều quá. Dù những giấc mơ vẫn âm thầm nhắc nhớ một cái tên. Dù tận sâu trong trái tim lạnh giá vẫn ngóng chờ một vòng tay ...


Tháng 1 năm 2010
Hà Thy Linh ♥

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư