Bún riêu cua

  • 15422
  • 1
  • 2

 Được một ngày trời trở mát, bỗng dưng thèm cái vị chua thanh thanh,  cái vị bùi bùi của đậu rán, cái béo ngậy thơm nồng của gạch cua. Thế là lại phải vác cái thânđi phục vụ cái mồm rồi.... Bỗng thèm da diết bát bún riêu cua

  Còn nhớ nhiều năm về trước, bát bún riêu sao đơn giản mà vẫn ngon đến thế.

                   

Chỉ là vài cọng bún trắng ngần, gạch cua được trưng vàng rộm thơm nức mũi, nước dùng thì đỏ au màu cà chua, thoảng vị chua thanh của quả dọc, quả sấu hay mùi mẻ là tuỳ vào chủ quán. Nồi nước riêu nhất định phải nóng hổi, như thế chan bát bún ăn mới không tanh

  Chỉ thế thôi, bát bún nóng hổi, đã làm ngây ngất lòng khách. Mà thế thôi thì chưa đủ, phải thêm đĩa rau sống thái nhỏ, đủ vị các loại rau xanh ngắt, hoa chuối hay thân chuối thái mỏng tang, mà thế nào cũng không thiếu được thìa mắm tôm cho bát bún thêm đậm đà...

 Bây giờ, bát bún riêu xưa đã được thêm thắt khá nhiều thứ, nhưng mình thích nhất là thêm vài miếng đậu rán vàng óng ả, càng thêm vị bùi và ngậy cho bát bún

 

 

 

  Bây giờ thời đại khách hàng là thượng đế, đâm ra, chiều lòng khách, có quán bán cả bún riêu tiết, bún riêu giò, bún riêu còn ngồn ngộn thịt bò nữa....Ôi, trông thật là ngon mắt lắm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                      

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               Ôi trời, bụng đã réo rắt lắm rồi....

Àh, mách bạn một vài địa chỉ bún riêu ngon ở Hà Nội nhé:  Bún riêu - bún ốc bà Béo, ngay đầu phố Hoè Nhai; bún riêu Hoà Mã, bún riêu Đường Thành đối diện chợ Hàng Da, bún riêu Trần Xuân Soạn đối diện chợ  Hôm....

Nguồn ảnh: Internet

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư