Cách chế biến mì tôm trứng ngon hết ý

  • 28741
  • 0
  • 0

mi tom trungĐối với các bạn sinh viên thì có lẽ mì gói luôn luôn là món ăn được thưởng thức nhiều nhất. Đặc biệt trong những dịp cuối tháng, món ăn này càng thịnh hành. Mì gói đặc biệt hấp dẫn bởi trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mì với hương vị khác nhau như mỳ Gấu Đỏ, Hảo Hảo nên sự lựa chọn là rất nhiều.

Nhưng cái gì quá cũng không tốt, và đặc biệt nếu bạn sử dụng quá nhiều các thực phẩm như mì ăn liền, chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, khi tiến hành chế biến các món mì, các bạn nên để ý thêm các nguyên liệu khác để đủ chất hơn. Mặc dù các quảng cáo trên truyền hình như của Gấu Đỏ hay Hảo Hảo luôn có hình ảnh của các bát mì rất ngon, nếu muốn, bạn cũng có thể làm được như vậy.

Để làm được một bát mì trứng ngon, bạn sẽ cần một ít rau cải chip, một vài con tôm, 1-2 quả trứng và gia vị các loại. Tất nhiên, thứ không thể thiếu ở đây chính là 1-2 gói mì ăn liền. Với rất nhiều sự lựa chọn hiện nay trên thị trường như mì Gấu Đỏ, Hảo Hảo, bạn không cần phải quá quan tâm tới vấn đề này.

Tôm sẽ là nguyên liệu đầu tiên cần được chế biến. Nhằm giúp tôm có được sự đậm đà cần thiết, bạn hãy ướp tôm cùng một ít nước mắm sau khi đã bóc vỏ và rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy cắt nhỏ cà chua và rau cải sau khi rửa sạch. Một điều cần lưu ý là thay vì vứt phần đầu tôm đi, hãy giữ lại cho các khâu sau này.

Bước tiếp theo, bạn hãy cho chảo lên bếp và chiên phần đầu tôm riêng. Đầu tôm vừa chiên xong có thể ăn được. Hoặc nếu không, bạn có thể bỏ đầu tôm sau công đoạn này do cái chính cần giữ lại là nước cốt sau khi chiên.Chảo sau khi chiên xong đầu tôm nên được đổ bớt dầu ăn và thêm một ít dầu mè vào chảo. Sau đó cho hành khô, gừng, cà chua vào chảo xào thật thơm tầm 2-3 phút. Muốn cà chua được mềm, bạn hãy cho thêm một ít nước vào chảo và đảo đều tay.

Sau khi đun nước cà chua được tầm 5-6 phút, hãy cho tiếp tôm, rau và vắt mì vào nấu cùng. Đợi thêm một lúc cho các thứ chín kỹ, bạn hãy đập nốt quả trứng vào chảo và đảo đều. Có thể thêm gia vị cho nồi mì thêm đậm đà. Sau đó đổ ra bát và thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành một bát mì đúng chuẩn thơm ngon và đủ dinh dưỡng rồi đấy.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư