Viết cho thần tượng của con.

  • 2686
  • 0
  • 1

 

Cha thân yêu, đã có rất nhiều, rất nhiều lần con muốn viết một cái gì đó về cha của con về những tình cảm mà con đã giành cho cha, về những điều mà cha vì chúng con. Không như một số bạn trẻ bây giờ, thần tượng, tôn thờ những ngôi sao, diễn viên hay ca sỹ nào đó, với con thì lại khác. Nếu có ai hỏi về thần tượng của con là ai, con sẽ không ngần ngại trả lời rằng, thần tượng lớn nhất đời con là cha. Người con muốn trở thành sau này nhất là ai, con muốn được giống như cha thân yêu của con. Cha là người cương trực, nghiêm nghị, sống hết mình vì bạn bè vì gia đình và vì chúng con. Đôi lúc cha nghiêm khắc đối với chúng con, nhưng những điều ấy cha muốn tốt cho chúng con sau này có thể đứng tự lập trên đôi chân của mình, sẽ đủ mạnh mẽ để chống lại cuộc sống đầy khó khăn, thử thách. Nhưng cha sống cũng tình cảm biết bao, những lúc tâm sự với con về chuyện đời, công việc và cả chuyện tình cảm nữa. Cha không bao giờ cấm đoán chúng con yêu đương sớm hay không yêu người này người kia vì cha biết rằng hãy để các con phát triển một cách tự nhiên, hãy để các con bay trên đôi cánh của mình, như thế các con mới phát triển được hết khả năng của mình. Trước những lỗi lầm của các con đôi lúc cha cũng có quát mắng, nhưng bù lại cha cũng phân tích những điều các con đã làm được và chưa làm được.

Con biết vì chúng con nên cha đã để lại sự nghiệp sau lưng, cha chọn gia đình là điều số một của mình mà với khả năng và trí tuệ của mình cha có thể tiến xa trên con đường danh vọng của mình. Có những lúc tâm sự cùng cha như hai người bạn, con biết rằng cha cũng có những ước mơ và hoài bão cho riêng mình, giữa hai lựa chọn, giữa hai con đường, cha đã chọn chúng con. Chúng con là sự nghiệp lớn nhất của đời cha.

Lúc chúng con còn bé vì miếng cơm manh áo cho chúng con mà cha đã phải lặn lội, vất vả ngược xuôi, làm đủ thứ công việc, không bao giờ ca thán một điều. Cha luôn là người đi làm đầu tiên và là những người về cuối cùng. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn chồng chất nhưng cha luôn lạc quan, luôn tin tưởng vào chúng con.

Cha của con là một người không lãng mạn, không thích màu mè, sống thẳng thắn, không thích luồn cúi bất kỳ ai, sống có uy tín và trách nhiệm. Cha yêu chúng con và mẹ hơn bất kỳ điều gì. Mẹ của con hay ốm vặt, cứ trở trời trái gió là đau chỗ này, đau chỗ kia. Con biết cha không ngọt ngào, nhưng tình yêu mà cha giành cho mẹ và chúng con vô bờ bến.

Con  nhớ những đêm đông sợ chúng con bị rét cha thường thức giấc lúc nữa đêm để kéo lại chăn cho chúng con. Nhớ những ngày hè, sợ chúng con bị muỗi đốt cha phải thức dậy lúc nữa đêm để đập mấy con muỗi và kéo lại màn cho chúng con. Nhớ những lần con về thăm quê, dù muộn đến mấy cha cũng muốn tự mình đón chúng con về, nhớ lắm cảm giác được ngồi sau xe của cha, ấm áp lạ kỳ. Cha của con nghèo về vật chất nhưng là là người rất giàu có về tình cảm. Cha của con không thể cho con tất cả mọi thứ, nhưng cha của con mang lại cho con những thứ tốt nhất có thể.

Năm tháng qua đi, mái tóc của cha bây giờ đã điểm bạc, sức khỏe có phần giảm sút. Nhớ những lần con được nghĩ học về thăm quê, nhìn thấy gương mặt xanh xao của cha làm con chạnh lòng,  cha biết con đường mà con chọn trở thành một người lính là  không hề dễ dàng chút nào, có những chông gai và cả những cảm bẫy. Nhưng cha hãy tin tưởng ở con, dù cuộc sống có khó khăn co vất vả, con vẫn luôn nhớ những điều cha đã dạy chúng con, đã có cha là nền tảng tư tưởng và chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng con rồi.Con vẫn nhớ như in câu nói mà cha đã khuyên bảo con lúc con mới đặt chân vào quân ngũ “nếu trên bước đường đời có những lúc mệt mỏi con hãy đi bằng nữa bàn chân con nhé” . Hành trang mang theo trong đời của con “tình yêu gia đình”

Cảm ơn cha của con LCQ.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư