Bắp rang bơ tự làm thơm ngon lắm nhé!

  • 13006
  • 0
  • 0

Nguyên liệu:

- Ngô loại dùng để nổ (popcorn) : 60gr
- Đường: 10gr
- Bơ: 5gr
- Dầu ăn: 4ml

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Chọn 1 chiếc nồi có đế dày, và có nắp để nổ ngô. Láng dầu ăn rồi bắc lên bếp cho nóng nồi, sau đó trút ngô vào dùng đũa đảo đều.

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 2

Bước 2: Đậy vung lại, để lửa mức vừa phải, thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc qua lắc lại cho ngô nóng đều.

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 3

Bước 3: Một lát sau nghe thấy tiếng ngô nổ lụp bụp thì các bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Vẫn đậy vung nồi, vì nếu mở ra ngô sẽ bắn lung tung. Mới đầu chỉ lác đác tiếng ngô nổ, sau ngô sẽ nổ rất nhanh. Cứ để nguyên như vậy đến khi không nghe thấy tiếng nổ nữa thì tắt bếp, mở vung.

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 4

Bước 4: Đun nhỏ lửa trên 1 chảo rộng cho đường tan chảy, kế đến cho tiếp vào. Có thể dùng được cả bơ thực vật lẫn bơ thường các bạn nhé.

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 5

Bước 5: Vẫn đặt chảo trên bếp, trút ngô vào đảo cho ngô ngấm đều bơ và đường. Đừng để lửa to kẻo đường dễ bị cháy, cũng đừng tắt bếp ngay kẻo đường rất nhanh cứng lại.

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 6

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 7

Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon - 8

Vậy là món bắp rang bơ của bạn đã hoàn thành, hãy cùng nhâm nhi với gia đình và ngồi quây quần thưởng thức một bộ phim thật hay nhé!

 

 

Bắp rang bơ tự làm thơm ngon lắm nhé!

Bắp làm tại nhà cho các con vừa an toàn vừa tạo cảm giác thú vị cho con khi nhìn những hạt bắp bung xòe trong nồi tỏa hương thơm phức.
 

Nguyên liệu cho một tô bắp:

75g bắp khô (mình mua ở hàng bán đường, đậu)

25g đường bột (thêm bớt tùy khẩu vị)

1 muỗng canh magarine hoặc bơ

2 muỗng canh dầu ăn.

 
Cách làm:
 
Chuẩn bị một nồi đáy dày, thành cao. Mình sử dụng nồi thủy tinh chịu nhiệt vì thích nhìn những hạt bắp nổ nhảy búng lên trong nồi. Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng nồi inox 3 đáy cũng tốt. Mục đích dùng nồi đáy dày là để giữ được nhiệt lâu.

Cho dầu ăn, magarine vào nồi đun nóng chảy.

 

Sau đó hạ lửa thật nhỏ, cho bắp khô vào.

 

Chỉ cho một ít như thế, đủ một lớp ở đáy nồi thôi bạn nhé!

 

Đậy nắp lại và kiên nhẫn chờ bắp tích đủ nhiệt và nổ.

 

Khi bắp bắt đầu nổ, thỉnh thoảng lắc nồi cho những hạt ở trên rơi xuống đáy tiếp tục nở bung.

 

Tiếng nổ bắp thưa dần là báo hiệu bắp đã nổ hết, lúc này bạn có thể tắt bếp.

 

Rây đường bột vào trộn đều...

 

... và thưởng thức!

Tự làm bắp rang thú vị nhất là được nhìn những hạt bắp nổ bung lên, được nghe tiếng tí tách của bắp nổ, được nêm vị mặn ngọt tùy thích. Nếu không thích ngọt, chỉ thích vị mặn thì bạn thay dầu và magarine bằng bơ mặn nhé. Bắp làm tại nhà cho các con vừa an toàn vừa tạo cảm giác thú vị cho con khi nhìn những hạt bắp bung xòe trong nồi tỏa hương thơm phức.

 
Chúc các bạn thành công!

Bắp rang chứa chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe

Nghiên cứu mới cho thấy bỏng ngô (hay còn gọi là bắp rang) chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe con người.

Trước đây, chúng ta thường có suy nghĩ rằng việc ăn bắp rang thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến căn bệnh béo phì. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng trong bắp rang có chứa một chất chống oxy hóa, có thể đem lại những lợi ích cho sức khỏe giống như các loại thực phẩm rau, củ, quả thông thường khác.

 


Các nhà nghiên cứu từ trường đại học Scranton (Hoa Kỳ) đã cho làm cuộc thí nghiệm kiểm tra thành phần chất dinh dưỡng dựa trên nhiều nhãn hàng bắp rang khác nhau.


Kết qua sau cùng cho thấy trong các sản phẩm này đều có chứa nhiều chất Polyphenol. Chất Polyphenol được biết đến như là chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm ở người và chống lại nhiều căn bệnh tiềm ẩn khác.

Kantha Shelke, nữ phát ngôn viên của Bộ công nghệ thực phẩm Chicago cho biết thêm: "Chất Polyphenol được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm chiết xuất từ cây, đặc biệt là trong vỏ cây. Ngoài ra, chất này cũng có trong các loại đậu, ngô, gạo, bột mì, lúa mạch và ngũ cốc". Tuy nhiên, so với các loại ngũ cốc thì bỏng ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, điều này là do bắp rang ít được tinh chế nên chất dinh dưỡng không bị mất đi”.

Mặc dù khám phá ra được những lợi ích từ bỏng ngô, tuy nhiên, ông Vinson (chuyên gia dinh dưỡng của trường đại học Scranton) khuyến cáo mọi người không nên thay thế rau, củ, quả bằng bắp rang trong các bữa ăn hàng ngày.

 

 

Bí ẩn trong bắp rang

Bảng thống kê về các chất có bên trong bắp rang cho thấy một lượng đáng báo động về chất béo, muối và năng lượng dù trong một lượng bắp rất nhỏ. Bảng nghiên cứu từ Trung tâm khoa học và lợi ích công cộng, tiến hành nghiên cứu trên 3 hệ thống chiếu phim về lượng chất có trong bắp rang.

Một túi bắp rang lớn tại rạp Regal bao gồm 20 ly bắp có 1200 calory, 980 mg Natri, 60g chất béo bão hòa. Hơn nữa, chỉ một muỗng cà phê bơ chứa 130 calo, và đừng quên rằng lượng chất này không bao giờ gây no.

Không thấy quá đói? Một túi bắp cỡ trung chứa lượng chất cũng tương đương với túi cỡ lớn. Và thậm chí là túi cỡ nhỏ, bao gồm 11 ly, chứa 670 calory, 550 mg Natri và 24g chất béo bão hòa.

Bất ngờ là những ai chọn bắp rang tại quầy bởi vì họ tin rằng đó là một kiểu ăn nhẹ dinh dưỡng. Thực tế có loại bắp rang chứa rất ít calo và không có chất béo bão hòa. Nhưng bắp rang ở các rạp chiếu phim được rang bằng dầu thường là dầu dừa loại dầu chứa 90% chất béo bão hòa. Và muối cũng chiếm một lượng lớng thành phần trong bắp, và món ăn nhẹ dinh dưỡng của bạn lại trở thành một món ăn có hại cho sức khỏe.

Marion Nestle, giáo sư dinh dưỡng tại trường Đại học New York cho biết “Vấn đề ở đây là số lượng. Một trong những túi bắp lớn chiếm ¾ lượng calo cho một ngày.”

Thậm chí là đối với mẫu thử dinh dưỡng nhất, túi cỡ nhỏ từ AMC gồm 6 ly bắp chứa 370 calo, đủ để bạn chia cho bạn bè và ăn từng hạt cho hết thời gian chiếu phim.

Nestle nói “ Nếu bạn chỉ ăn một hay hai ly, thì việc đó không là vấn đề.”

Hệ thống rạp chiếu thứ ba được kiểm tra, Cinemark, gần như tốt hơn những đối thủ cạnh tranh vì họ rang bắp bằng dầu hại cải không hydro hóa, thay vì dầu dừa. Một túi bắp lớn của Cinemark gồm 17 ly bắp với 910 calo, 4g chất béo bão và 1500 mg Natri, gần đủ cho cả ngày.

Có cách nào làm cho bắp rang có dinh dưỡng hơn? Hãy yêu cầu các rạp rang mà không bỏ thêm muối. Hai trong số rạp được kiểm tra nói rằng họ cũng áp dụng yêu cầu đó.

Cách tốt nhất để làm bữa ăn nhẹ có dinh dưỡng hơn, tuy nhiên là có thể bỏ qua bắp rang tại quầy.

Nestle cũng nói “Bạn có thể chia sẻ túi bắp rang với 10 người bạn, hay xem phim mà không ăn gì cả.”

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư