Tuổi trẻ như một cơn mưa...

  • 4026
  • 0
  • 2

 

Viết cho tuổi 18 của tôi

 

Dạo gần đây, tôi có dịp tình cờ xem lại bộ phim "You are the apple of my eyes", chợt kí ức gợi nhớ về tuổi thanh xuân năm nào tôi cất giữ. Những thứ tôi gọi là quá khứ, dù đẹp hay xấu, tôi đều cố cất giữ chúng trong suốt để đợi chờ ngày được mở ra. Và có lẽ, hôm nay tôi lại mở nó ra, một lần nữa.



Trong miền kí ức đấy, tôi chợt thấy mình đi qua những dại khờ của tuổi trẻ, chút tình cảm ngỡ ngàng bâng khuâng vẩn vơ mà trong sáng.

 

"Cơn mưa bỏ lại của năm tháng ấy

Tình yêu bỏ lại của năm tháng ấy"


Tuổi trẻ giống như một cơn mưa nặng hạt, đến và đi chẳng hẹn trước, để rồi để lại cho ta bao nỗi bồi hồi nuối tiếc vì những câu chuyện, những cảm xúc còn dang dở. Nhưng phải có những cái dang dở đó mới có cái gọi là tuổi thanh xuân. Tuổi trẻ, ta nhờ nó cất giữ một phần kí ức của mình.


Tôi, thích sống với hoài niệm, nhưng không phải chỉ biết đắm chìm trong quá khứ đẹp tươi. Chỉ là, sống với nó để nhắc nhở mình rằng: Mình là ai, và mình đã từng sống như thế nào, và mình sẽ sống như thế nào.


Ai cũng có một tuổi học trò để nhớ, để thương, để nghĩ, để hoài niệm, để tự mỉm cười ngô nghê khi nghĩ về nó... Đi xuyên qua tuổi trẻ đó, ta chợt nhận ra mình đã trưởng thành đến mức nào. Đi xuyên qua tuổi trẻ đó,ta chợt thấy yêu cuộc sống bình dị này biết bao. Và đi xuyên qua tuổi trẻ đó, ta cảm ơn vì được sống, được yêu thương trong cuộc đời này.


Tôi chợt muốn nối lại những kỉ niệm còn dang dở, chút tình cảm chưa có hồi kết của mình,chợt muốn trở về thời gian của những năm tháng ấy nhưng muộn quá rồi. Vậy nên, tôi sẽ bắt đầu một câu chuyện khác, để nối tiếp những gì còn dang dở. Vì, tôi mười tám.

Đừng bỏ lỡ một tuổi-mười-tám đẹp xinh như thế.


Diên Vĩ,

Hà Nội ngày trong xanh.

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư