Các cặp vợ chồng nên biết

 • 40603
 • 0
 • 0

 

 

Vợ – Chồng cần biết

Dù bạn đã kết hôn, đính hôn, sống chung hoặc chỉ đang suy nghĩ về những điều này, thì mối quan hệ của bạn chính là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống và bạn có thể không được ai chỉ dạy làm thế nào để có một mối quan hệ hạnh phúc, xin chia sẻ đến bạn 3 yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên một mối quan hệ lâu dài tốt đẹp.

Ngôi nhà hạnh phúc không chờ đợi bạn – Bạn phải bắt tay vào xây dựng nó

Có lẽ bạn nghĩ rằng ông bà mình đã làm điều đó thật dễ dàng, nhưng thời gian đã thay đổi và sự mong đợi của hầu hết các cặp đôi cũng đã thay đổi. Trong khi duy trì một gia đình và nuôi con là những ưu tiên hàng đầu của thời gian trước đây, thì những cặp đôi hiện đại còn khao khát sự gần gũi về cảm xúc và sự thỏa mãn. Những mối quan hệ hiện nay có thể kéo dài vì tuổi thọ trung bình của con người tăng lên. Điều đó kết hợp với việc xã hội đang phát triển với một tốc độ ngày càng nhanh hơn đòi hỏi bạn cần phải có kế hoạch để đáp ứng những nhu cầu, khao khát và phong cách sống đang đổi thay của bản thân cũng như của người bạn đời.

Không bao giờ bắt đầu một câu với từ anh (hoặc em)

Hãy thử một thí nghiệm nhỏ: Bắt đầu một câu nói với từ “anh/em” và sau đó bắt đầu chính câu nói đó với từ “tôi”. Bạn có nhận thấy sự thay đổi trong thái độ của câu nói không? Khi chúng ta bắt đầu một câu với từ “anh/em”, thì người ấy sẽ cảm thấy khó mà lắng nghe chúng ta bởi vì họ đang tập trung vào việc phải “tự vệ” như thế nào đối với những lời “buộc tội” mà bạn sắp đưa ra. Hãy học cách bắt đầu tất cả những câu nói của bạn với từ “tôi”.

Chia sẻ cảm xúc hoặc đánh mất tình yêu của mình

Tất cả chúng ta đều chối bỏ những gì chúng ta thực sự cảm thấy để tránh mâu thuẫn. Đó là một phản ứng tự nhiên nếu chúng ta thành thật. Có lẽ bạn đã được dạy là “đừng nói gì nếu bạn không thể nói những lời tốt đẹp”. Đó là một lời khuyên tốt đối với những tình bạn hời hợt, đồng nghiệp và đặc biệt là với sếp hoặc thầy cô giáo. Nhưng đó là một cách dở tệ khi sử dụng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài. Đôi khi bạn thành thật với người ấy và điều đó dẫn đến một trận cãi nhau dữ dội và sau đó bạn lại nghĩ rằng “chuyện này chẳng đáng để cãi nhau”. Đó là một kết luận hợp lý – sau cùng thì chẳng ai muốn cãi nhau cả. Nhưng chính sự bộc lộ những cảm xúc sẽ giúp bạn và người bạn đời hiểu nhau hơn.

Đam mê trong đời sống gối chăn

Niềm đam mê trong đời sống gối chăn của bạn liên quan trực tiếp với sự chân thành của bạn đối với người ấy. Đây là lý do thực sự tại sao lại có những chuyện vụng trộm trong đời sống vợ chồng. Khi người ta muốn tìm kiếm một cuộc tình mới là họ muốn có một ai đó để chia sẻ những bí mật và quan trọng hơn hết là để được hiểu và tôn trọng. Khi bạn không còn nói những lời chân thật với người bạn đời, thì chính bạn sẽ dần giết đi những cảm xúc, ham muốn gối chăn. Có thể không phải ngày một ngày hai, nhưng đến một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi điều gì đã xảy đến đối với cảm xúc của bạn. Hãy luôn thể hiện cảm xúc và hâm nóng tình cảm vợ chồng vì người bạn đời chính là món quà ngọt ngào nhất trong cuộc sống mỗi người.

Mọi người phụ nữ đều có vai trò tạo lập nên hạnh phúc và thành công – Hãy tự khám phá khả năng này của bạn nhé. Với mọi cách thức, thử khám phá những tư thế mới, kết hợp với nhau, tìm ra những khác biệt mới, hãy tìm ra vị trí hoặc những động tác giúp bạn và anh ấy có thể luôn đạt được cực khoái khi bạn muốn.

Có thể trong thời gian còn ít tuổi, bạn chỉ “yêu” theo những tư thế thông thường và có thể hơi có cảm giác sợ hãi, nhưng bây giờ thì bạn đã cố gắng gắn kết với anh ấy hơn bằng những tư thế mới lạ hơn (hoặc có thể theo những cách bạn tham khảo xung quanh). Bác sĩ Mary Jane Minkin, giáo sư khoa sản và phụ khoa tại Đại học Y Dược Yale cho biết “Những gì bạn khao khát, cả về thể xác và tinh thần, có thể thay đổi theo thời gian”. Hãy chú ý đến cảm giác của bạn và thay đổi hàng ngày.

Bạn có thể hơi lùn một chút hoặc có những khuyết điểm ở nơi nhạy cảm. Chuyên gia của Mạng lưới Tư vấn về Tình yêu REDBOOK và chuyên gia về tình dục học, giáo sư Ian Kerner, tác giả của cuốn She Comes First đã cho biết “Trong thời gian kích thích, đàn ông sẽ trải qua giai đoạn giống như đứng trước một ly cocktail trào bọt, họ chỉ muốn vồ lấy ngay như bị bỏ bùa mê”. Hay nói theo cách khác, anh ấy tràn ngập niềm vui sướng vì đã khám phá ra ngay cả những khuyết điểm của bạn. Hãy vứt bỏ mọi cảm giác lo lắng sang một bên và bạn sẽ có những giây phút vui vẻ bên anh ấy.

Có thể bạn sẽ muốn làm chuyện ấy trên sàn nhà bếp, trong phòng tắm của máy bay hay nằm trên các đồ vật trong nhà. Tuyệt vời. Không có gì là xấu hổ khi bạn tận hưởng khoảnh khắc ấy trên một chiếc ga trải giường sạch sẽ và thoải mái cả.

Sự rập khuôn trong chuyện ấy chỉ là khuôn mẫu vì một lý do: chúng ta thường làm như vậy. Hãy đặt một phòng ở khách sạn. Có một đêm hẹn hò lãng mạn. Tắm nhẹ nhàng. Để có những giây phút tuyệt vời hơn, hãy mua sẵn một vài cây nến thơm nhé!

Không ai có nhiều những đêm ân ái hơn hay tuyệt vời hơn bạn đâu

Không có một con số cụ thể nào về tần suất chuyện ấy để bạn đạt đến đâu, không con số thần kỳ nào về số lần quan hệ trong một tháng có thể thể hiện hai bạn rất tuyệt vời trong chuyện ấy. Chỉ có một câu hỏi duy nhất bạn cần trả lời: Với bạn chuyện ấy như thế nào là đủ? Những giây phút bối rối thoáng qua giống như bạn đang đứng sau 90 người phụ nữ nữa so sánh với  bạn đúng không? Bạn hãy giành lấy những gì bạn muốn?

Bạn cần thời gian để bắt đầu chuyện ấy

Hãy nhìn vào những người đang ở gần bạn như con cái, khách hàng hay người đàn ông có thể sẽ sửa lại nhà bếp cho bạn. Vì vậy đừng mong muốn tạo ra sự biến đổi đột ngột ở những nơi tập thể hay trong một toà nhà cao tầng hay một bà nội trợ đang bận rộn mà không có một chút thời gian để chỉnh đốn lại bản thân. Khi bạn đang rửa bát, tắm một mình hay đọc sách, điều tốt hơn hết là bạn nên rủ anh ấy cùng rửa bát. Sau đó, bạn có thể muốn thể hiện một điều gì đó với anh ấy đúng không, và chuyện gì đến sẽ đến ngay thôi.

Bạn càng quan hệ nhiều thì bạn càng ham muốn chuyện ấy

Thật đơn giản: Những khoảng khắc đáng nhớ tuyệt vời sẽ khiến bạn muốn lặp lại điều tuyệt vời ấy. Nhưng điều trái ngược cũng thường đúng. Nếu bạn kéo dài chuyện ấy quá lâu, bạn có thể quên mất cảm giác của mình lúc đó.

Thủ dâm không phải chỉ do triệu chứng bị khô hạn

Trước tiên, đó là hành động hoàn toàn dễ hiểu và thứ hai, lần cuối cùng bạn thất vọng về bản thân là khi nào? Thực tế là quan hệ thường xuyên hơn sẽ giúp bạn cũng khiến anh ấy ham muốn chuyện đó hơn. Khi bạn đang cáu gắt, điều đó không xảy ra… hãy tập trung… anh ấy sẽ nghĩ anh ấy không thể làm được… tôi bị làm sao vậy nhỉ? Bạn đang nghĩ chứ không phải cảm thấy như vậy. Hãy chú ý tới những cảm giác dễ chịu và bạn sẽ nhanh chóng không còn nghĩ linh tinh nữa.

Hãy chuẩn bị trước khi bắt đầu cuộc chơi. Nghĩ về cách sẽ giúp hai bạn lên đỉnh. Bạn có thể giúp anh ấy: Vuốt ve để kéo dài khoái cảm không phải là điều không nên, việc đó được đánh giá cao, đặc biệt khi anh chiếc cổ của anh ấy đang ở trong tư thế không thoải mái hàng giờ rồi.

Ông Kerner cho biết “Có rất nhiều cách giúp đàn ông lên đỉnh”. Nếu bạn chú ý đến các phản ứng của anh ấy, cố chịu đau (trừ khi bắt buộc) và không làm gì liên quan đến răng (trừ khi anh ấy muốn), bạn sẽ không nhận được một sự phàn nàn nào cả.

Một đêm kiêng cữ hoặc chứng khô hạn không có nghĩa là mối quan hệ giữa hai người đang bị rạn nứt. Điều đó chỉ có nghĩa bạn có con cái hay công việc quá mệt mỏi hay bạn muốn được thư giãn đầu óc. Hãy làm những gì bạn muốn, ngủ ngon một đêm nhé.

Nếu bạn đợi anh ấy sẽ bật tín hiệu trước bằng ham muốn tự nhiên rồi tự cởi bỏ quần áo của mình thì có thể bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian rất dài. Nhưng nếu bạn quyết định đơn giản là bạn sẽ là người khởi động trước, cơ thể bạn (và ham muốn của bạn) sẽ thôi thúc bạn bắt đầu ngay lập tức.

Ông Minkin cho biết những bài tập này giúp tăng cường cơ bắp, khởi động xương chậu, giúp bạn kiểm soát tốt hơn trong quá trình quan hệ và khi lên đỉnh. Để làm điều đó, nín thở giống như bạn đang nhịn tiểu, sau đó thả lỏng.

Ông Minkin cho biết bạn cần đánh giá lại phương pháp tránh thai của mình ít nhất hai lần trong cuộc sống hôn nhân. Khi bạn từ một người con gái ngây thơ trở thành một người phụ nữ có chồng và sau đó bạn có con. Sau khi sinh không chỉ cơ thể bạn thay đổi mà thói quen hàng ngày của bạn cũng thay đổi.

Kiểu quan hệ hơi thô bạo một chút có thực sự thú vị!

Kiểu quan hệ này có thể khiến bạn trở nên hơi dâm đãng một chút và đó là một điều tuyệt vời. Nhưng chuyện ấy có thể gặp trục trặc nếu bạn chuẩn bị không tốt. Hãy thay đổi một chút như cách một nhân viên marketing thay đổi quả mận chín thành quả mận khô. Tại sao bạn lại không thử quan hệ không dùng tay? Nhắc lại những cảm giác trước đây? Vào trận hết mình?.

Thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu chỉ thể hiện bạn đang căng thẳng hoặc chưa kích thích đủ để tạo nên ham muốn, nhưng nếu bạn thường xuyên bị đau thì nên đến khám bác sĩ ngay. Ông Minkin cho biết “Điều đó có thể đơn giản như bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu”. Cho dù có triệu chứng thể nào thì bạn cũng nên đi khám bác sĩ.

Tuy nhiên, hình dáng âm đạo của bạn là hoàn toàn bình thường

Dĩ nhiên bạn không cần phải cố quan sát bộ phận đó làm gì cả.

Các dụng cụ đặc biệt là những người bạn

Máy xoa bóp, đồ dùng bằng lông mềm, những chiếc gối có hình dáng lạ, một số người có thể đã sáng tạo ra chúng. Ít nhất, những dụng cụ này có thể khiến bạn buồn cười và giúp hai bạn bắt đầu cuộc chơi.

Chuyện ấy là cách anh ấy thể hiện tình yêu là một vấn đề đã xa xưa: Người phụ nữ nên cảm thấy dễ chịu và có ham muốn với chuyện ấy và những người đàn ông cần chuyện ấy để có được sự dễ chịu này và cảm giác yêu thương. Ông Kerner cho biết “rất nhiều người đàn ông không có phương tiện liên kết tình cảm và với họ chuyện ấy là một cách tuyệt vời nhất để họ thể hiện cảm xúc của mình”. Hãy nhớ rằng lần tiếp theo anh ấy sẽ muốn quan hệ thường xuyên hơn lần trước khi bạn muốn thoả mãn anh ấy, chuyện ấy là một lời đề nghị yên bình và là món quà của tình yêu, tất cả hoà hợp vào một.

Không cần biết bạn muốn được vuốt ve hay buồn ngủ đến mức nào, bạn vẫn có thể tỉnh dậy và đi tiểu sau khi quan hệ.

Tại sao lại như vậy nhỉ? Vì vậy bạn đừng để bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu nhé.Anh ấy có thể đang ngáy khò khò khi bạn vừa ra khỏi nhà tắm

Ông Kerner giải thích rằng việc hình thành nên sự xuất tinh có liên quan chặt chẽ đến sự căng thẳng cơ bắp. Khi sự dâng trào đó giảm đi, anh ấy sẽ thư giãn và các hóc môn gây buồn ngủ sẽ sinh ra. Nói ngắn gọn thì anh ấy không thể cưỡng lại được.

Hãy đánh giá bạn cảm thấy thế nào khi bạn tiến hành những kiểu giống nhau hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn với những kiểu mới và cách mới đúng không? Đừng từ chối khi anh ấy cũng có những ham muốn tương tự nhé.

Chuyện ấy sẽ ngày càng tuyệt vời hơn cùng tuổi tác

Do được thực hành nhiều hơn, thời gian dành cho chuyện ấy nhiều hơn hay tất cả những điều ở trên. Tương lai có vẻ rất rạng rỡ đấy. Sinh hoạt tình dục là một nhu cầu không thể thiếu của con người và nó có hai mặt lợi và hại.

Mặt lợi

Nếu sinh hoạt tình dục (SHTD) không được thỏa mãn sẽ tạo nên ức chế tình dục, khiến tinh thần căng thẳng, hay buồn bực, cáu gắt. Cả Đông lẫn Tây y đều nhận định rằng, nếu bị cấm dục lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh về tinh thần, thậm chí gây tổn thọ. Nếu SHTD bình thường, hài hòa, đúng quy luật sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Khi SHTD, hệ thống nội tiết trong cơ thể hoạt động mạnh. Khi đạt tới đỉnh của SHTD, tuần hoàn máu mạnh lên, người ta cảm thấy khỏe ra, giúp chống lại quá trình lão hóa, oxy hóa trong cơ thể. Lúc này người nam sẽ thấy mình trẻ trung lại, minh mẫn hơn, hành động linh hoạt hơn, cơ bắp rắn chắc hơn. Còn phụ nữ sẽ có tinh thần sảng khoái, dồi dào sinh lực, da dẻ thêm mịn màng, tóc thêm đen mượt. Đối với phụ nữ thời kỳ mãn kinh sẽ giảm bớt những triệu chứng khó chịu (như: hay nóng mặt, ra mồ hôi, mất ngủ, căng thẳng thần kinh).

Và “thất tổn”

Ngược với những mặt lợi nói trên, nếu SHTD không hài hòa, thái quá sẽ gây tổn hại đến sức khỏe. Việc SHTD quá mức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn. Người xưa từng nói: “Giữ tinh khí, thu dưỡng tinh thần, uống các thuốc bổ dưỡng thì có thể trẻ mãi không già. Tuy nhiên, đã có 3 thứ trên mà không biết cách SHTD cho phải phép thì cũng vô ích thôi”. Người xưa quan niệm rất đúng là đạo SHTD là hợp thành nhất thể với người bạn tình, như trời – đất liền nhau thành nhất thể nên mãi mãi trường tồn.

Người xưa đã đúc kết, nếu SHTD không hài hòa, thái quá và sai quy luật sẽ dẫn tới 7 điều hại, gọi là “thất tổn”, bao gồm: tuyệt khí: là thiếu khí, mồ hôi ra đầm đìa, tim nóng, mắt hoa. Nguyên nhân là do sự miễn cưỡng hoặc gắng sức quá độ trong SHTD. Y học cổ truyền coi khí là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu tuyệt khí thì con người sẽ chết.

Người xưa cho rằng, nếu SHTD vào các ngày “nhật nguyệt hồi minh” tức là ngày đầu tháng âm lịch hoặc các ngày “Lục Đinh” là các ngày có hàng can là đinh sẽ làm tổn thương khí. Vì vậy, không nên SHTD vào những ngày này; dật tinh: là sự ham muốn quá độ, âm dương không thuận, không mãn ý hoặc SHTD lúc cơm no, rượu say nên khí loạn, tổn phế tạng, gây nên sự nóng giận bất thường dễ dẫn đến bất lực. Bởi vậy, sau khi ăn no hoặc mới đi xa về cần tránh SHTD vì dễ bị tổn thương tinh khí; đoạt mạch: là toàn thể kinh mạch trong trạng thái lộn xộn, không còn chạy theo phương vị của chúng nữa, hậu quả là trong thuật phòng the dương cụ quá cường dật, lâu ngày dẫn tới bất lực, khô kiệt tinh khí; khí tiết: là do tham hành lạc trong lúc mệt mỏi, trong lúc hoàn cảnh không thuận lợi như trời có sấm sét, mưa bão tối tăm, trời đất chấn động sẽ rất bất lợi cho sức khỏe; quyết thương: là nghịch khí, thuộc chứng bệnh về nội tạng. Quyết thương làm cho thận suy kém dẫn đến dương suy, âm suy. Quyết thương thường xảy ra do vừa tắm xong lại SHTD nên dễ phải phong hàn hoặc vừa đi tiểu xong lại SHTD ngay làm mất tinh khí; bách bế: là các đường kinh lạc trong cơ thể bị tắc nghẽn không lưu thông bình thường, do hứng tình quá độ, giao hợp không hạn chế, quá nhiều lần làm tinh khí khô kiệt.

Ngoài ra, cần kiêng cữ, tuyệt đối không SHTD khi phụ nữ có kinh, vì đây là thời điểm phụ nữ đang có biến đổi về nội tiết. Cần tránh giao hợp trong những tuần đầu mang thai và tuyệt đối tránh trong 6 tuần trước khi sinh.

Về số lần SHTD, đối với vợ chồng trẻ, trung bình 3-4 lần/tuần là hợp lý; đối với tuổi trung niên (dưới 50) mỗi tuần 1-2 lần; và người cao tuổi thì mỗi tháng nên 1-2 lần là vừa phải. Về thời gian SHTD nên vào thời khắc âm trong âm trong ngày (18-23 giờ) là tốt nhất, còn vào các thời khắc khác sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Chớ coi thường việc tẩm bổ!

Ngoài các điều trên, cần sử dụng các bài thuốc để tăng cường tinh lực, sinh khí cũng là điều cần thiết. Đời Đường, Võ Tắc Thiên đã 70 tuổi mà tinh lực vẫn vô cùng mạnh mẽ vì bà dùng rượu ngâm bồ câu, sau này gọi là "võ hậu tửu" gồm các nguyên liệu và được chế biến như sau: rượu trắng loại tốt, cao độ dùng để thui (đốt nướng) một con chim bồ câu sau khi đã bỏ lông, bỏ đầu, bỏ nội tạng, 50g hà thủ ô đỏ, 10g lộc nhung, 100g nhân sâm. Cho tất cả vào nồi đất, đổ thêm rượu trắng vào, đun gần 1 giờ. Xong để nguội, đem phơi nắng 3 tiếng đồng hồ để lấy dưỡng khí. Đoạn cho thêm rượu vào nấu một lần nữa trong 30 phút, lại để nguội và phơi nắng 20 phút. Tất cả được đem ngâm vào rượu, thêm mật ong. Niêm phong thật kín và để ở chỗ mát (hoặc hạ thổ) để lấy âm khí. Sau 3 tháng 10 ngày (100 ngày) rượu dùng được và có hiệu lực. Mỗi ngày uống một ly nhỏ (30 - 50 ml) thì rất tốt. Đây là phương pháp luyện thân thể khang kiện của các tiên gia xưa.

Tình dục tốt cho sức khỏe, thế nhưng không ít cặp vợ chồng không thể tận hưởng những cảm giác tuyệt vời từ quan hệ gối chăn. Đâu là những nguyên nhân gây nên sự cố này ?

Thiếu cảm xúc:

Nhiều phụ nữ có tâm lý dè dặt, lo ngại đối với tình dục và họ không thể “hòa nhịp” với chồng một cách thoải mái trong khi quan hệ. Điều này có thể xảy ra do thiếu cảm xúc trong mối quan hệ, nhất là kết hôn do sự sắp xếp trước. Bản năng giới tính của phụ nữ thường xuất phát từ trái tim. Tốt nhất, bạn cần biết chờ đợi và không nên vội vã.

Bị ám ảnh:

Những ám ảnh không có thật hoặc ám ảnh về một chuyện nào đó có liên quan đến tình dục thường xuất hiện là lý do bạn không thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời của quan hệ gối chăn, điều này có thể xảy ra cả với những người có học thức. Điều này có nguyên nhân sâu xa về mặt tâm lý có liên quan đến tình dục. Nó cũng có thể là nỗi sợ hãi do bạn được nghe rằng việc quan hệ tình dục có thể gây đau đớn và bị ám ảnh vì chúng trong suốt nhiều năm.

Giao hợp gây đau:

Có nhiều lý do gây đau khi giao hợp hoặc đau trong khi quan hệ tình dục. Vấn đề càng nặng hơn do các bắp thịt khung xương chậu của phụ nữ quá chặt hoặc âm đạo không có đủ độ trơn nhờn. Đồng thời, màng trinh có thể vẫn còn nguyên vẹn cũng có thể gây đau. Trường hợp này, vợ chồng cần tránh quan hệ tình dục cho đến khi xác định nguyên nhân gây đau hoặc những nguyên nhân khác có thể làm tình trạng trở nên xấu hơn. Ở giai đoạn nào đó, một sự cố về thể chất có thể trở thành một sự cố đáng ngại về tâm lý.

Màng trinh bị chặt khít:

Màng trinh nằm trong một màng mỏng bao phủ quanh âm đạo. Nó có thể hoặc không hiện hữu khi mới sinh ra. Ở một số phụ nữ, màng trinh quá dày và chặt. Điều này gây trở ngại khi quan hệ tình dục, đồng thời gây đau nhiều nếu quan hệ mạnh. Nhờ kiểm tra, bác sĩ phụ khoa có thể phát hiện màng trinh chặt một cách không bình thường và tiểu phẫu (phẫu thuật màng trinh) có thể cần thiết trước khi vợ chồng thử quan hệ tình dục.

Co thắt:

Đó là các co thắt ngoài ý muốn của cửa âm đạo trong khi cố gắng giao hợp, điều này thường gây đau và khiến người vợ cảm thấy không thoải mái. Đây là nguyên nhân sâu xa của những lo sợ về mặt tâm lý có liên quan đến tình dục. Khi phụ nữ siết chặt các bắp thịt âm đạo ngoài ý muốn sẽ gây đau khi giao hợp hoặc không thể giao hợp. Trường hợp này, không có thuốc để điều trị. Theo các chuyên gia về liệu pháp tình dục, tốt nhất bạn cần biết cách để thích ứng trong trường hợp này.

Rối loạn cương cứng tâm lý:

Cương cứng không thể đạt được hoặc duy trì khả năng cương cứng trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như căng thẳng tinh thần, lo lắng, giận dữ, mặc cảm có tội, rối loạn tâm trạng, gặp khó khăn trong mối quan hệ và chấn thương trong quá khứ. Cách điều trị tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân. Liệu pháp và tư vấn tình dục có thể cần thiết trong trường hợp này.

Rối loạn cương cứng lâm sàng:

Bất cứ khi nào người đàn ông không thể đạt được hoặc duy trì độ cương cứng của dương vật (khiến không thể quan hệ tình dục) do những nguyên nhân lâm sàng, được gọi là rối loạn cương cứng lâm sàng. Những nguyên nhân lâm sàng có thể gồm có bệnh tiểu đường; rối loạn tuyến yên, tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận làm giảm lượng testosterone; phản ứng với một số thuốc, nhất là thuốc chữa bệnh cao huyết áp, và nhiều hơn nữa.

Lo lắng, bất an:

Tâm lý bất an vì thất bại hoặc lo lắng vì bất lực thường xảy ra mà đàn ông phải chịu đựng. Trớ trêu thay, chúng lại là những lý do dẫn đến việc họ không thể quan hệ tình dục. Nếu một người đàn ông tập trung quá nhiều vào việc làm thế nào để hài lòng bạn tình, thay vì biết tận hưởng những cảm xúc khi quan hệ, anh ta có thể gặp khó khăn khi đạt được hoặc duy trì khả năng cương cứng. Giải pháp khắc phục là sự thư giãn. Khi một người đàn ông tập trung tâm trí vào việc mơn trớn, vuốt ve mà không chú ý gì đến chuyện khác, tự động cương cứng sẽ xuất hiện. Sự phối hợp từ phía người vợ đóng vai trò quan trọng trong trường hợp bất lực do tâm lý này.

Xuất tinh sớm:

Thường xảy ra ở đàn ông. Nó không phải là nguyên nhân tâm lý, nhưng rất phổ biến ở những người mới lập gia đình. Cương cứng sớm là phản ứng mang tính phản xạ có thể tùy thuộc khi một người đàn ông và một phụ nữ đồng thời biết kiểm soát cương cứng. Kỹ thuật co ép hoặc kỹ thuật kết hợp giữa “bắt đầu – dừng lại” có thể hữu ích trong trường hợp này.

Rối loạn kích thích tình dục:

Kích thích tình dục ở phụ nữ đòi hỏi độ cương cứng nhiều giống như ở đàn ông khi giao hợp. Tương tự, những nguyên nhân về thể chất như hormon và lâm sàng khác có nguy cơ gây rối loạn cương cứng ở đàn ông. Những vấn đề về tâm lý góp phần gây rối loạn kích thích tình dục là do tâm lý hoặc lạm dụng tâm lý, thiếu tự trọng hoặc thiếu tự tin về hình thể. Những chờ đợi không thực tế từ bạn tình và vấn đề về quan hệ, cảm xúc không thể giải quyết trong đời sống chung cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Không có một tiêu chuẩn chung duy nhất được đồng thuận để đặt tên cho các tư thế tình dục. Những cuốn sách y khoa thường có khuynh hướng sử dụng những thuật ngữ rất chung chung kiểu “tư thế nam ở bên trên” và “tư thế nữ ở bên trên”, hay các thuật ngữ La tinh như coitus more ferarum (“quan hệ tình dục theo kiểu các loài thú”). Vì thế, chúng không mang nhiều ý nghĩa trong việc định rõ những tư thế tình dục chính xác. Những thuật ngữ được sử dụng trong những cuốn sách về tình dục thông thường thường dùng những tên kỳ quặc và khác biệt lẫn nhau. Một số biệt ngữ trong sách báo khiêu dâmđược sử dụng rất rộng rãi và thường rất đặc trưng. Những thuật ngữ được lựa chọn dưới đây được lấy từ các nguồn đó, nhưng thuật ngữ thường được sử dụng nhất sẽ được sử dụng bất cứ khi nào thích hợp.

 

Danh sách tư thế quan hệ tình dục

Danh sách các tư thế quan hệ tình dục này mô tả các tư thế quan hệ tình dục và các hành vi tình dục khác của con người. Các hành vi tình dục thường được mô tả bằng các tư thế của người tham gia khi thực hiện. Alfred Kinsey đề xuất sáu tư thế chính. Vì số lượng tư thế là vô số, danh sách này không thể là đầy đủ. Danh sách này chủ yếu mô tả các tư thế quan hệ, còn các lợi ích, tác hại, sự ảnh hưởng sức khỏe, sự lây nhiễm và các khía cạnh khác không được mô tả hoặc mô tả một cách sơ sài, để tìm hiểu các khía cạnh này xin đọc các bài tương ứng được đề cập trong từng phần. Một vài người có thể có thái độ ghê tởm, không chấp nhận được, thích thú hoặc tôn sùng đối với vài tư thế.

Những quy ước về tên gọi

Không có một tiêu chuẩn chung duy nhất được đồng thuận để đặt tên cho các tư thế tình dục. Những cuốn sách y khoa thường có khuynh hướng sử dụng những thuật ngữ rất chung chung kiểu "tư thế nam ở bên trên" và "tư thế nữ ở bên trên", hay các thuật ngữ La tinh như coitus more ferarum ("quan hệ tình dục theo kiểu các loài thú"). Vì thế, chúng không mang nhiều ý nghĩa trong việc định rõ những tư thế tình dục chính xác. Những thuật ngữ được sử dụng trong những cuốn sách về tình dục thông thường thường dùng những tên kỳ quặc và khác biệt lẫn nhau. Một số biệt ngữ trong sách báo khiêu dâm được sử dụng rất rộng rãi và thường rất đặc trưng. Những thuật ngữ được lựa chọn dưới đây được lấy từ các nguồn đó, nhưng thuật ngữ thường được sử dụng nhất sẽ được sử dụng bất cứ khi nào thích hợp.

Các tư thế quan hệ tình dục đường âm đạo hoặc hậu môn

Trong các tư thế được mô tả dưới đây, người cho (penetrating partner) sẽ đưa dương vật vào âm đạo hoặc hậu môn của người nhận (receiving partner). Người cho có thể là nam hoặc nữ mang dương vật giả. Người nhận có thể là nữ (dùng âm đạo hoặc hậu môn) hoặc nam (dùng hậu môn).

Người cho phía trên và đối diện với người nhận

Tư thế quan hệ tình dục thông thường

 

Tư thế truyền giáo trong tình dục hậu môn giữa hai người nam.

Tư thế thông thường này trong tiếng Anh được gọi là tư thế truyền giáo (missionary). Trong tư thế này, hai người đối diện nhau. Người nhận nằm ngửa, hai chân dang ra, người cho nằm phía trên. Tư thế này và các biến thể sau đây chủ yếu được dùng trong quan hệ đường âm đạo, tuy nhiên một số biến thể có thể được dùng trong quan hệ đường hậu môn.

* Người cho đứng phía trước người nhận và dang chân ngang cạnh giường hoặc bàn. Hai chân người nhận giơ thẳng lên trên hoặc tựa vào người cho. Tư thế này đôi khi được gọi là kiểu bướm. Người cho có thể quỳ gối.

* Người nhận nằm ngửa. Người cho đứng và nâng hông của người nhận lên để đưa dương vật vào. Một biến thể khác là người nhận tựa hai chân lên vai của người cho.

* Kiểu bình thường xâm nhập từ bên cạnh – biến thể của thâm nhập kiểu bình thường; bạn tình cho thâm nhập từ bên cạnh; người người cho quỳ và cho dương vật vào từ bên cạnh.

* Cho dương vật vào khi bạn tình chống tay vào ghế – người người nhận tiếp nhận dương vật từ phía dưới; chân nhấc lên; người cho cho dương vật vào từ phía trên, giữ chân bạn tình.

* Peace Sign – người nhận nằm dưới, chân hơi khép chặt lại.

* Kỹ thuật thẳng hàng – biến thể của kiểu thông thường, người cho ở tư thế bình thường và cử động nhẹ nhàng lên phía trước làm phần đáy dương vật cọ xát vào âm vật.

* The stopperage– ấn bắp đùi người nữ

* Tư thế mở rộng– người nhận giơ thẳng chân lên cao, mở rộng.

* Kiểu bạch tuộc– biến thể của kiểu Bướm, người nhận nằm đặt chân lên vai người cho.

* Đặt chân lên vai– người cho quỳ, người nhận nằm đặt chân lên vai người cho.

Người cho phía sau người nhận

 Trong tư thế úp thìa, hai người cùng xoay về một hướng.

Hầu hết các tư thế dạng này có thể được dùng trong quan hệ đường âm đạo hoặc đường hậu môn.

* Kiểu chó – người cho đưa dương vật vào từ phía sau, người nhận quỳ bằng cả tay và chân, thân song song mặt sàn. Người cho có thể nắm tóc của người nhận để làm điểm tựa và dễ điều khiển.

* Một biến thể của kiểu chó là người nhận chúi xuống phía trước, người cho có thể nâng hông của mình lên để có thể đưa dương vật vào sâu nhất.

* Ếch – biến thể của kiểu cừu; người cho nhấc cao hông trên người nhận để thâm nhập sâu nhất.

* Kiểu chó đứng thẳng – biến thể của kiểu chó; người nhận quỳ thẳng thân.

* Đại bàng xòe cánh – người nhận nằm cúi mặt, chân duỗi mở rộng; người cho ở trên. Cũng gọi là kiểu nhện.

* Kiểu úp thìa – cả hai nằm úp vào nhau theo cùng chiều; người cho đưa dương vật vào từ phía sau.

* Ngược của kiểu peace sign – biến thể kiểu peace sign, người nhận nằm úp mặt, đầu gối tì vào nhau.

* Kiểu truyền giáo xoay ngược – người nhận nằm úp mặt, chân duỗi/khép, người cho cho dương vật vào khi bạn tình nằm ép bụng (gây nên kích thích mạnh vào tinh hoàn người cho, người cho có thể cọ xát làm kích thích âm vật người nhận)

* Kiểu lạc đà – Người nhận nằm nghiêng chân duỗi về phía trước. Người cho quỳ dạng chân (như đang cưỡi ngựa) ở dưới hông, vì thế có thể cho vào âm đạo hay hậu môn. Thích hợp để dễ có thai hay với những người quá cân. Thực tế, một bên thường dễ cho thâm nhập vào hơn bất kỳ tư thế nào khác.

Người nhận phía trên

Kiểu cô gái cao bồi

Hầu hết các tư thế dạng này có thể được dùng cho quan hệ đường âm đạo hoặc đường hậu môn.

* Người cho nằm ngửa; người nhận ngồi trên người người cho quay mặt về phía nhau. Người nhận ngồi có thể kích thích người cho bằng cách di chuyển cọ xát từ trước ra sau. Đôi khi tư thế này được gọi là tư thế cô gái cao bồi (cowgirl, nếu người nhận là nữ) hoặc chàng trai cao bồi (cowboy, nếu người nhận là nam).

* Tương tự như trên, người cho nằm ngửa, người nhận ngồi trên người của người cho nhưng quay ngược lại, người nhận có thể kích thích người cho bằng tư thế này. Một lợi thế khác là người cho có thể quan sát thân người người nhận từ phía sau, và nhiều người coi đây là cách kích thích có hiệu quả.

* Đèn treo kiểu Ý – biến thể của kiểu trên; người nhận ở trên, uốn cong lưng; chống tay xuống đất; người cho nằm dưới.

* Cô gái cao bồi ngang – Người cho nằm ngửa; người nhận ban đầu ngồi trên người người cho và không đối mặt, sau đó nằm xuống trên người người cho.

* Cô gái cao bồi Châu Á – Người cho nằm ngửa; người nhận ngồi xổm (không quỳ) trên người người cho hướng mặt vào nhau.

* Kiểu ngang ngược – biến thể của kiểu trên; người nhận nằm trên, mặt úp, thân thấp; người cho ở dưới.

* Kiểm soát hoàn toàn – Nếu eo người cho không đủ thon, người nhận (trong khi người cho đã thâm nhập đầy đủ và lưng uốn cong) có thể tì gối vào lưng người cho, nhờ thế tăng thêm lực thâm nhập cho người cho. Theo tư thế này người cho đặc biệt phải nằm im, và người nhận kiểm soát quá trình quan hệ. Sau đó việc quan hệ tình dục được tiến hành nhờ việc người người nhận nghiêng về phía sau rồi tiến ra phía trước cọ xát với người cho. Kiểu này gây kích thích mạnh cho người nhận.

Ngồi và quỳ

Hầu hết các tư thế dạng này có thể được dùng cho quan hệ đường âm đạo hoặc đường hậu môn.

* Quan sát – biến thể của kiểu Cô gái cao bồi; người cho ngồi trên một cái ghế, người nhận ngồi đối mặt; cũng gọi là Lap dance.

* Ghế bành – biến thể của kiểu Quan sát; người nhận ngồi trong một cái ghế; người cho quỳ phía trước người nhận.

* Ong đen – người cho ngồi, chống tay ra đằng sau xuống sàn; người nhận ngồi trên, tay đặt lên vai.

* Đồ đạc – người nhận ngồi trên cạnh đồ, chân duỗi thẳng; người cho đứng. Người nhận tựa hay ngồi vào cạnh đồ - ghế sofa, cạnh quầy, giường vân vân và duỗi thẳng chân. Người cho đứng hay quỳ, tùy theo độ cao của đồ, tay giữ chân người nhận. Ở tư thế này, người cho có thể điều chỉnh góc thâm nhập từ trên hay dưới để kích thích ở mức độ cao nhất. Tư thế này người cho có góc quan sát tốt khi thực hiện hành động.

* Thuyết phục con nợ – người cho quỳ; người nhận nằm ngửa, bàn chân đặt trên vai người cho.

* Chơi đàn violon cell – người nhận nằm ngửa, bàn chân đặt trên vai người cho; người cho quỳ cho thâm nhập từ phía sau; cũng gọi là Chơi đàn violon.

* Cầu hôn – người nhận quỳ, chân để về một bên; người cho quỳ, một chân chống đất.

* Split level – người nhận nằm dưới, chân ôm quanh người người cho; người cho quỳ.

Biến thể của kiểu hoa sen. Ở tư thế thông thường hai bạn tình bắt chéo chân.

Đứng

Hầu hết các tư thế dạng này có thể được dùng cho quan hệ đường âm đạo hoặc đường hậu môn. Trong tư thế đứng cơ bản, hai người đứng xoay mặt vào nhau. Sau đây là các biến thể:

* Đứng và ôm – người cho đứng, ôm người nhận; người nhận quàng chân quanh người cho chỗ eo và tay ôm cổ.

* Đứng – Cả hai đứng tựa vào nhau. Cũng gọi là "knee-trembler".

* Xe cút kít – người cho cho dương vật vào ở tư thế đứng; người nhận nằm ngửa được người cho giữ nhấc chân; cũng gọi là 'Hút bụi sàn' hay 'Kiểu máy hút bụi'.

* Gót chân cao – Một số phụ nữ cẩn thận lựa chọn độ cao gót chính xác để bạn tình có thể cho thâm nhập dễ dàng từ phía sau, khi cả hai đang đứng. Khi theo kiểu đối mặt thường cần hỗ trợ bằng giày cao gót để có độ cao thích hợp nhất.

* Harvey Wallbanger – Biến thể của kiểu đứng và ôm, người nhận ép lưng vào tường hay một mặt phẳng đứng nào khác.

* Threading the needle – người nhận đặt cả hai tay và một chân trên sàn. Người cho đứng đằng sau với một chân người nhận đặt trên vai, hay chân đặt vòng quanh hông. Người cho kiểm soát quá trình giao hợp. Tư thế này cũng có thể thích hợp với tình dục đường hậu môn.

Tư thế đứng và ôm không có điểm tựa

Những tư thế thuận lợi để thụ thai hoặc tránh thai

Mọi tư thế đều có thể dẫn đến có thai nếu tinh dịch dính vào vùng âm đạo. Làm tình bằng miệng không bao giờ làm có thai. Tuy nhiên nếu bất cẩn, tinh dịch dính vào tay hoặc thân và dính vào vùng âm đạo. Nam và nữ ở tuổi dậy thì thường có khả năng có thai cao. Vài người tin rằng có những tư thế làm khả năng thụ thai cao hơn nhưng không có tư thế nào hiệu quả trong việc tránh thai.

 

Hướng dẫn 15 tư thế quan hệ khi mang thai

Theo các chuyên gia sản khoa, quan hệ tình dục khi có thai là chuyện cần thiết, không chỉ xét dưới góc độ sinh lí mà cả góc độ tâm lí, vì nó mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng. Trên thực tế, ngoài những trường hợp thầy thuốc đề nghị đình chỉ sinh hoạt tình dục thì người phụ nữ mang thai vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, miễn là chọn đúng các tư thế thích hợp và không có những tác động xấu đến thai nhi.

Quan hệ tình dục trong thời gian mang thai mang lại cho vợ chồng những cảm giác mới lại. Không còn lo dính bầu nữa nên cũng tăng sự nồng nhiệt và tăng ham muốn tình dục. Có những trường hợp người vợ "nghén sex" trong thời kì này. Lí do là do máu dồn về nhiều ở cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm tăng lên.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, có một số trường hợp cần hạn chế như: Khi mang thai ở 3 tháng đầu nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi quan hệ tình dục thì tuyệt đối không được quan hệ ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quan hệ khi có sự tư vấn của bác sĩ sản khoa để đề phòng động thai, sảy thai.

Khi quan hệ tình dục lên đến đỉnh điểm thường có hiện tượng gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Với các thai phụ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng, thai phụ có rau tiền đạo…rất cần cân nhắc khi quan hệ tình dục.

Vì vậy, việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kì mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hóc môn, sức khỏe, tâm lí. Không nên ép buộc người phụ nữ mang thai quan hệ tình dục.

 

 

40 lỗi đàn ông hay mắc phải khi quan hệ tình dục với phụ nữ

Đàn ông thường quá tin vào những “hướng dẫn” trên phim người lớn mà đôi khi quên việc tìm hiểu điều người phụ nữ của mình cần và thích là gì.

 1. Không có nụ hôn dạo đầu: Lảng tránh đôi môi của nàng và xâm nhập thẳng vào những vùng nhạy cảm  khiến nàng cảm thấy bạn đang làm một việc được trả công theo giờ và bạn đang cố gắng loại bỏ những thứ không cần thiết. Một nụ hôn nồng nàn đúng cách sẽ là màn dạo đầu tuyệt vời
 2. Thổi quá mạnh vào tai nàng: Phải thừa nhận một số nữ sinh ở trường trung học nói với bạn rằng các cô gái đều yêu thích điều đó. Thực ra  có sự khác biệt giữa gợi tình và thổi vào tai nàng như thể bạn đang cố dập tắt những ngọn nến trên chiếc bánh sinh nhật lần thứ 50. Điều đó làm nàng khó chịu đấy.
 3. Không cạo râu: Bạn hay quên rằng  những sợi râu cằm liên tục cọ vào mặt hay đùi nàng. Khi nàng quay đầu từ bên này sang bên kia, đó không phải là đam mê mà là sự lảng tránh.
 4. Xoa bóp ngực nàng: Hầu hết đàn ông đều hành động như một bà nội trợ đang thử một quả dưa chín. Hãy vuốt ve, xoa dịu và  mơn trớn ngực nàng.
 5. Cắn đầu nhũ hoa của nàng: Tại sao đàn ông đều tóm lấy đầu ngực của phụ nữ, sau đó siết chặt chúng xuống như thể họ đang cố gắng làm xẹp hơi cơ thể nàng qua bầu ngực. Núm vú rất nhạy cảm. Chúng không thể chịu được khi bị nhai. Hãy liếm mút chúng thật nhẹ nhàng. Đánh lưỡi vòng qua chúng và đừng coi chúng như món đồ chơi của chú cún con.
 6. Nghịch nhũ hoa nàng: Hãy ngừng làm điều đó khi bạn xoay đầu ngực nàng giữa ngón trỏ và ngón cái như thể bạn đang cố tìm trạm phát song radio trên vùng đồi cao. Hãy tập trung vào toàn bộ phần ngực, chứ không phải chỉ những điểm nhạy cảm.
 7. Bỏ qua các bộ phận khác của cơ thể nàng: Cơ thể phụ nữ không chỉ có ba phần: ngực phải, ngực trái và “khe suối” ở giữa. Còn nhiều phần khác trên cơ thể nàng mà bạn thường bỏ qua để tiến thẳng vào cô bé của nàng. Hãy bắt đầu để ý đến những khu vực đó.
 8. Đôi tay bị mắc kẹt: Đôi tay vụng về dưới chiếc váy đầm có thể làm  những ngón tay bị mắc kẹt với chiếc quần lót. Nếu bạn trở nên mạnh bạo, hãy nhờ cô ấy tự tháo bỏ những thứ đó ra.
 9. Bỏ mặc nàng lại với chiếc áo mưa nhỏ: Xử lý bao cao su là trách nhiệm của đàn ông. Bạn dùng nó nên luôn phải mang bên mình.

10.  Tấn công vào hột le: Áp lực trực tiếp rất khó chịu, do đó hãy nhẹ nhàng xoay tròn ngón tay dọc theo hột le của nàng.

11.  Nghỉ giữa chừng: Phụ nữ không giống như đàn ông, sẽ không thể lấy lại cảm hứng nếu dừng lại giữa chừng. Nếu bạn ngừng lại, nàng sẽ mất hứng rất nhanh. Nếu bạn có thể nghĩ rằng nàng không ở đó, hãy tiếp tục bằng mọi giá cho dù hàm có tê cứng đến đâu.

12.  Cởi  quần áo của nàng một cách vụng về: Phụ nữ rất ghét bạn trông giống như một kẻ ngốc, nàng trông sẽ thật ngớ ngẩn nếu khỏa thân đến phần eo với một cái áo len mắc kẹt trên đầu. Hãy từ từ cởi quần áo của nàng thật nhẹ nhàng, giống như bạn đang mở một hộp quà tinh tế chứ không phải một món đồ chơi trẻ em.

13.  Kéo quần lót của nàng ngay trong màn dạo đầu: Vuốt ve nhẹ nhàng xuyên qua quần lót của nàng sẽ rất gợi cảm, thay vì kéo nó lên giữa hai đùi nàng và giật ra đằng trước và sau.

14.  Bị ám ảnh với khu vực nhạy cảm nhất của nàng: Hầu hết đàn ông đều tự tìm thấy hột le của  nàng mà không cần đến bản đồ, họ đều tin rằng mọi thứ đều tập trung ở khu vực đó. Về nguyên tắc là ổn, nhưng nếu bạn không cẩn thận sẽ gây đau đớn, do đó đừng để bị nó lôi cuốn quá. Tốt nhât nên tập trung vào hột le và phần xung quanh của âm đạo trước, sau đó nhẹ nhàng trượt một ngón tay vào bên trong và để ý xem nàng có thích như vậy không.

15.  Mát xa quá mạnh: Bạn đang cố gắng kích thích nàng bằng việc mát xa thư giãn, tuy nhiên hãy sử dụng bàn tay và ngón tay chứ không phải là khuỷu tay hay đầu gối.

16.  Vội vàng cởi quần áo: Đừng tạo tình thế ép buộc bằng cách vội vàng cởi bỏ quần áo ít nhất cho đến khi nàng có những cử chỉ muốn cởi đồ của bạn, thậm chí chỉ đơn giản là cởi bỏ vài cái nút áo.

17.  Cởi quần ra trước: Một người đàn ông vừa mang tất và cả quần lót trông sẽ rất tệ.Tốt nhất là bỏ tất ra trước.

18.  Hành động quá nhanh: Khi dương vật đã đi vào trong âm đạo, điều tồi tệ nhất là bạn có thể làm là trình diễn như một cái máy bơm công nghiệp, nàng sẽ sớm cảm thấy như là một công nhân làm việc trên dây chuyền lắp ráp bị lỗi thời do công nghệ của bạn. Hãy làm điệu đó thật chậm rãi, dứt khoát, nhịp nhàng, liên tục.

19.  Hành động quá mạnh: Nếu bạn thúc mạnh vùng xương hông cứng rắn của bạn vào đùi hoặc bụng nàng, sẽ gây đau đớn giống như cơn đau tập cưỡi ngựa trong  2 tuần bị dồn lại trong vài giây.

20.  Đến đích quá sớm: Đây là điều người đàn ông nào cũng sợ. Nếu bạn xuất ra trước khi kịp nhìn thấy tròng mắt của nàng, chắc chắn bạn sẽ phải có kế hoạch dự phòng để đảm bảo nàng cũng thỏa mãn như bạn.

21.  Không kịp đến đích: Có vẻ như bạn hì hục cả tiếng đồng hồ mà không xuất tinh thể hiện khả năng siêu phàm về tình dục, nhưng nàng lại cảm thấy mỏi cơ âm đạo. Tốt nhất nên mua một vài thứ treo tường thật gợi cảm để nàng giữ được cảm hứng trong khi bạn đang đóng vai một vận động viên marathon.

22.  Hỏi xem nàng đã đến đích chưa: Bạn thật tình nên biết điều đó. Hầu hết phụ nữ đều gây ra tiếng ồn. Nhưng nếu bạn thực sự không biết thì đừng hỏi.

23.  Quan hệ bằng miệng quá nhẹ nhàng: Đừng làm như một gã mèo bự lười nhác đang liếm láp đĩa sữa. Hãy đưa miệng bạn xuống đó, tập trung  quanh vùng nhạy cảm  hoặc dùng lưỡi liếm hột le của nàng một cách nhẹ nhàng.

24.  Nhấn đầu nàng xuống: Tất cả đàn ông đều làm điều đó  đến khi mắt nàng đã gần kề dương vật với hi vọng sẽ nhanh chóng dẫn dương vật vào miệng nàng. Phụ nữ ghét điều đó. Nó gần giống như bị nắm tóc lôi vào hang vậy. Nếu bạn muốn nàng dùng miệng, hãy dùng miệng của mình, hãy cố gắng nói chuyện thật gợi cảm với nàng.

25.  Không báo cho nàng trước khi bạn xuất tinh: Tinh dịch có vị như nước biển trộn lẫn với lòng trắng trứng, không phải ai cũng thích nó. Khi  nàng quan hệ bằng miệng, hãy báo cho nàng khi nào bạn đến đích, nàng sẽ làm những gì cần thiết.

26.  Chuyển động xung quanh khi nàng đang kích thích cậu bé của bạn bằng miệng: đừng thúc tới nàng sẽ tự di chuyển trong khi bú mút cậu bé của bạn. Bạn chỉ cần nằm đó và nhớ đừng  túm lấy đầu nàng.

27.  Nghe lời khuyên từ các phim khiêu dâm: Trong các bộ phim khiêu dâm, phụ nữ dường như thích đàn ông xuất tinh lên người họ. Nhưng trên thực tế, điều đó có nghĩa là sẽ phải lau rửa nhiều hơn.

28.  Để nàng ở tư thế cưỡi ngựa quá lâu: Bạn có thể yêu cầu nàng cưỡi ở trên bạn nhưng đừng nằm ườn ra đó rên rỉ trong khi nàng ấy phải tự làm tất cả các công việc nặng nhọc. Vuốt ve nàng thật nhẹ nhàng để nàng không cảm thấy mình như một thuyền trưởng đang lèo lái một chiếc tàu. Và hãy để nàng nghỉ giải lao.

29.  Cố tình quan hệ qua đường hậu môn và giả vờ như đó là một tai nạn: Đây là lí do vì sao đàn ông có tiếng là không có khả năng làm theo chỉ dẫn. Nếu bạn muốn  làm điều đó, hãy hỏi nàng trước. Đừng nghĩ say rượu là một cái cớ.

30.  Chụp ảnh: Khi một người đàn ông nói: “ anh có thể chụp ảnh em được không?” nàng sẽ nghe thành: “… để khoe với các cậu bạn thân của anh ”. Ít nhất hãy  để nàng giữ những bức ảnh đó.

31.  Không đủ trí tưởng tượng: Trí tưởng tượng là bất kỳ điều gì từ việc vẽ hoa văn lên lưng nàng cho đến đổ mật ong lên người nàng và liếm sạch. Hoa quả, rau, nước đá và lông vũ đều là những thứ dễ làm,  còn sáp nến nóng và thuốc nhuộm thì không .

32.  Đập bụng bạn vào bụng nàng:  Không có tiếng động nào kém khêu gợi hơn thế. Nó gợi cảm như một cuộc thi ợ hơi vậy.

33.  Đặt nàng vào các tư thế ngớ ngẩn: nếu nàng muốn tập Yoga nâng cao trên giường, tốt thôi, trừ phi nàng là một huấn luyện viên thể dục Rumani, nếu không cũng đừng quá kỳ vọng. Hãy tự hỏi bản thân bạn có muốn một đối tác trên giường với khớp chân kêu răng rắc hay không.

34.  Tìm kiếm tuyến tiền liệt của nàng: Hãy đọc kỹ điều này: Kích thích đường hậu môn mang lại cảm giác tốt      cho nam giới vì họ có một tuyến tiền liệt, nhưng phụ nữ thì không.

35.  Cắn yêu nàng: Sẽ rất khêu gợi nếu cắn nhẹ vào hai bên cổ nàng. Tuy nhiên hãy  làm điều đó thật  cẩn thận. Không phụ nữ nào muốn phải mặc áo cao cổ hay đeo khăn quàng cổ hàng tuần liền.

36.  Kêu to những lời chỉ dẫn: Đừng la hét cổ vũ như một vận động viên với  cái loa. Đó không phải là sự kích thích.

37.  Nói chuyện dâm: Điều đó làm cho bạn giống như một biên tập viên tạp chí cô đơn gọi đến đường dây 1-900. Nếu nàng thích nói chuyện dâm, nàng sẽ cho bạn biết.

38.  Không quan tâm lúc nào nàng sẽ đến đích: Bạn cần phải hoàn thành công việc. Cứ tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn đưa nàng lên đỉnh, và nàng cũng sẽ làm thế với bạn.

39.  Nằm đè lên người nàng: Đàn ông thường nặng hơn phụ nữ, nếu bạn đè lên người nàng quá nặng,  nàng sẽ cảm thấy thất vọng.

40.  Cảm ơn nàng: Đừng bao giờ cảm ơn một phụ nữ vì đã có quan hệ tình dục với mình. Giường ngủ của bạn không phải là nơi ai đó ban phát tình yêu cho bạn.

 

Giải quyết những sự cố bất ngờ

Đã gọi là sự cố thì có thể nói đến cả những “bất cập tạm thời” về chức năng tình dục ở cả hai giới (ví dụ nam có lúc không thể cương dương, xuất tinh sớm, nữ “khô hạn” đến mức không thể chấp nhận…) nhưng ở đây sẽ chỉ đề cập đến những sự cố do hành vi tình dục không phù hợp với “văn hoá phòng the” hoặc có nguồn gốc bệnh lý.

Viêm bàng quang: do giao hợp liên tiếp và quá mạnh bạo, hậu quả là có thể dẫn đến viêm âm hộ, viêm cổ tử cung và thông thường là viêm niệu  đạo – bàng quang (thể hiện các triệu chứng như đái nhiều lần, đái buốt, thể đái ra máu).

Thủng cùng đồ: dễ xảy ra khi bạn tình nam có cách ứng xử háo hức, thô bạo và bạn tình nữ chưa kịp có những đáp ứng sinh lý cần thiết (do bỏ qua khúc dạo đầu, cơ thể nữ chưa sẵn sàng đón nhận), chưa biết hợp tác (nữ quá thụ động, ở trạng thái run rẩy, lo sợ) đã dẫn đến tai biến thủng cùng đồ (phần sâu nhất của âm đạo) gây chảy máu nặng đến mức phải đưa đi cấp cứu. Sự cố này hay gặp trong đêm tân hôn, biến một cơ hội lãng mạn thành một kỷ niệm kinh hãi hoặc sau khi sinh, các mô đường sinh dục dễ tổn thương do ảnh hưởng của hormon. Cũng có khi do người nữ bị cưỡng bức tập thể.

Co thắt đau âm đạo: thiếu sự chuẩn bị tâm lý và khúc dạo đầu có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng người phụ nữ hoàn toàn không thể tiếp nhận cơ quan sinh dục nam do sự co thắt tự động của âm đạo đến mức mới chỉ đụng chạm đến phần ngoài của cơ quan sinh dục thì người nữ đã có phản ứng phòng vệ, cụ thể là 2 đùi co rúm lại. Chứng co thắt đau khiến không thể quan hệ tình dục có thể xảy ra ở một số phụ nữ không có hiểu biết về chính cơ thể mình, nghĩ rằng âm đạo quá bé, rất hẹp hoặc có màng trinh dày che chắn nên sợ đau khi quan hệ tình dục. Có khi vì những xung đột nội tâm vô thức như sợ sinh con, chịu ảnh hưởng của những câu chuyện đáng sợ từ mẹ, từ chị hay bạn bè, có khi bị ức chế vì quan hệ tình dục diễn ra trong môi trường không thuận lợi, không kín đáo, không an toàn. Sự cố này có thể vượt qua không mấy khó khăn với sự hướng dẫn của thầy thuốc (liệu pháp tâm lý và tình dục) và cách ứng xử có văn hoá của bạn tình nam.

Khô âm đạo: có thể gặp ngay ở phụ nữ còn trẻ, khiến cho quan hệ tình dục trở nên khó khăn, thậm chí không thể thực hiện. Nguyên nhân ở người trẻ cũng có nhiều, chỉ kể một số như giảm nồng độ estrogen do chứng chán ăn, do vận động nhiều gây mất kinh, do tuyến dưới đồi gây kinh thưa, do dùng thuốc uống, thuốc tiêm hay cấy tránh thai. Ngoài ra còn do thói quen rửa sâu vào âm đạo làm thay đổi cân bằng hoá học ở môi trường gây viêm âm đạo; do kém hưng phấn, căng thẳng, lo hãi… Khô âm đạo ở người trẻ là một khó chịu không thể chấp nhận, nếu nghi ngờ có thể gặp sự cố thì cần chuẩn bị sẵn thuốc bôi trơn.

Giao hợp đau: có thể xảy ra ở cả hai phía nam và nữ, thường ở những đôi bạn tình đã có trải nghiệm tình dục. Do nhiều nguyên nhân nên tính chất đau và các triệu chứng phối hợp cũng khác nhau.

Với nam, nếu đau khi xuất tinh, kèm cảm giác buốt rát khi đi tiểu hoặc có tiết dịch bất thường ở đầu dương vật (hoặc cả hai) thì có thể bị viêm niệu đạo hay viêm tuyến tiền liệt. Nếu đau rát, đỏ ở quy đầu (phần đầu của dương vật), cần kiểm tra xem có tổn thương loét, u sùi, sưng đỏ. Có thể do nhiễm khuẩn quy đầu, cần đi khám để loại trừ bệnh lây truyền qua đường tình dục. Có thể do bị dị ứng với hoá chất trong thuốc diệt tinh trùng, trong dung dịch vệ sinh hay ngược lại nữ bị dị ứng với bao cao su.

Với nữ, ngoài các nguyên nhân đau khi quan hệ tình dục do âm đạo khô, co thắt âm đạo, còn có thể do lạc nội mạc tử cung (nghĩa là tế bào phủ buồng tử cung phát triển lạc chỗ tại âm đạo), trường hợp này đau ngay khi mới đụng chạm vào vùng nào đó của niêm mạc âm đạo. Nếu chỉ đau ở một tư thế nào đó thì có thể do buồng trứng phải chịu một áp lực với tư thế đó. Cần được khám phụ khoa để loại trừ có u nang buồng trứng, âm đạo không phát triển gây khó giao hợp, âm đạo ngắn do dị dạng cơ quan sinh dục.

Gãy dương vật: thực chất là rách bao xơ vì dương vật không có xương. Sự cố xảy ra khi dương vật đang cương bị dập mạnh hay bi xoắn vặn do bạn tình nữ vô tình ngồi lên trên. Ngay lập tức dương vật mất cương dương như ngọn nến phụt tắt. Bản giao hưởng đang độ cao trào trở thành dở dang.

Sự cố này thường xảy ra ở những người trẻ có ham muốn cao hay thích tư thế sáng tạo trong giao hợp. Chỗ bị gãy thường nằm ở gốc hoặc 1/3 phía trong “niềm tự hào” của quý ông.

Tai nạn xảy ra đột ngột làm cho người nam có cảm giác như bị vỡ bục và đau nhói ở vùng bị gãy. Vị trí ấy ngày càng sưng to và biến dạng, quy đầu bị lệch, vẹo sang bên đối diện với chỗ vỡ.

Trường hợp nhẹ, không được mổ ngay, tổn thương cũng có thể tự hết. Sau nhiều ngày hoặc nhiều tuần lễ, “khu trung tâm” sẽ hết bầm tím, không còn sưng to nhưng bị cong hoặc gập nặng nề, ảnh hưởng đến việc gần gũi sau này. Hơn nữa, việc sửa lại di chứng cong, gập do gãy sẽ phức tạp hơn nhiều.

Do đó, một trong những nguyên tắc quan trọng trong xử trí là bệnh nhân cần được điều trị sớm. Không tự ý chườm lạnh hoặc nóng tại nhà. Cũng đừng nắn vào chỗ gãy vì sẽ gây đau nhói.

Tốt nhất, nên giữ chặt phần gãy bằng khăn mềm. Sau đó đưa anh đến bệnh viện gần nhất.

Chảy máu khi gần gũi

- Đối với nam giới: Thường gặp nhất là do đứt phanh hãm quy đầu dương vật. Phanh hãm có chức năng quan trọng là giữ cho bao quy đầu không tuột ra. Do đó, nếu quá vội vàng, hấp tấp khi gần gũi phanh sẽ bị co kéo, gãy đầu.

Dương vật bị đứt phanh hãm có khả năng liền tự nhiên. Nhưng tốt nhất là sau sự cố đầu tiên, các quý ông cần đến cơ sở y tế để được may vá lại. Khi bị đứt lần hai phải làm phẫu thuật để kéo dài dây cương trở lại.

Ngoài ra, việc chảy máu còn xuất hiện khi người chồng “xuất quân”. Nguyên nhân có thể do bị nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt hay túi tinh. Chồng bạn cần phải được khám chuyên khoa và xác định nguyên nhân gây bệnh để điều trị.

Tuy nhiên, trong thời điểm cấp bách, bạn có thể giúp anh ấy chườm nóng vùng hạ bộ, ngâm phần dưới cơ thể trong nước ấm và dùng thuốc giảm đau nhẹ để anh dễ chịu hơn.

- Đối với phụ nữ: Cần ngưng ngay việc quan hệ nếu là do loét sinh dục, chờ đến khi chữa lành vết thương.

Nếu chảy mái do giao hợp quá thô bạo dẫn đến chấn thương mô âm đạo, vẫn có thể tiếp tục sau khi điều chỉnh lại nhịp điệu phù hợp.

Thượng mã phong

Đây là hiện tượng sau khi phóng tinh, sắc mặt người nam đột nhiên trắng bệch, thở ngắn, tay chân co giật, lạnh toàn thân, mạch đập yếu, shock và ngất đi.

Biến cố này hiếm gặp nhưng cần biết; khi quan hệ tình dục trong trạng thái mỏi mệt… khi đó có thể xảy ra sự cố gọi là thượng mã phong. Sự cố này được mô tả và giải thích là bạn tình nam có thể say rượu, mỏi mệt, nguyên khí chưa hồi phục, cố gắng giao hợp làm khí lực suy kiệt, âm dương mất quân bình, gây đau đầu, chóng mặt rồi lả dần trên bụng vợ, hôn mê bất tỉnh, có khi chỉ ú ớ…

Trong trường hợp này, nếu người vợ hoảng hốt, đẩy người chồng ra, âm dương không còn hài hoà có thể sẽ tử vong, không còn phương cách cứu chữa. Vì vậy người vợ cần bình tĩnh, giữ nguyên tư thế như cũ, miệng hà hơi thổi ngạt sang miệng người chồng, đồng thời dùng một cây kim nhọn (thường là trâm cài đầu mà nhiều bà mẹ của nhiều thế hệ trước đây đã trang bị cho con gái khi đi lấy chồng với những điều căn dặn để xử trí biến cố này) châm thật mạnh vào đỉnh của đốt xương sống cùng. Tức khắc người chồng giật mình, bừng tỉnh, toát mồ hôi, dần dần cử động được.  Đồng thời dùng móng tay bấm mạnh vào huyệt nhân trung (vị trí giữa của rãnh nhân trung chạy từ gốc mũi xuống môi trên) để giúp tri giác phục hồi nhanh chóng. Sau đó mới nhẹ nhàng đặt người chồng xuống giường, xoa dầu, đắp chăn ấm và cho uống nước gừng hoà đường.

Tiếp theo là nhanh chóng đưa chồng tới bệnh viện. Nếu không, có thể dẫn đến tử vong

 

Bay dong tac nhung nguoi vo yeu chong can biet
Hình 1: Động tác xoa lưng và eo.

Khi người chồng bị liệt dương thứ phát, người vợ có thể giúp cải thiện tình hình nếu kiên trì sử dụng các động tác được mô tả trong cuốn “Massage thực hành bảo vệ sức khỏe qua hình vẽ” của tiến sĩ Zhizhizuofu (Nhật Bản).

Những động tác này có tên gọi là Thuật massage dành cho vợ chồng.

Zhizhizuofu là một đại sư trong lĩnh vực xoa bóp ở Nhật Bản, từng có 40 năm kinh nghiệm hành nghề và nghiên cứu. Cuốn “Massage thực hành bảo vệ sức khỏe qua hình vẽ” ra đời năm 1999 và lập tức trở thành cuốn sách phi văn nghệ bán chạy nhất trong năm. Sau đây là 7 động tác massage chữa bệnh liệt dương được rút ra từ sách này:

1. Xoa lưng và eo (hình 1): Đặt hai tay hai bên sống lưng, vừa xoa vừa di chuyển từ lưng xuống eo, làm tất cả 5 lần.

2. Day bấm các huyệt:

- Dùng hai ngón tay cái day các huyệt đảm thự (nằm dưới đốt sống thứ 10, cách sống lưng mỗi bên khoảng 4,5cm), thận thự (tại thắt lưng, dưới đốt sống thứ 2 tính từ dưới lên, cách sống lưng 4,5 cm), mỗi huyệt 100 lần.

Bay dong tac nhung nguoi vo yeu chong can biet
Hình 2: Đấm mông.

- Dùng khuỷu tay ấn các huyệt trung khu (chính giữa lưng, dưới đốt sống thứ 10), huyệt mệnh môn (chính giữa thắt lưng, dưới đốt sống thứ 2 tính từ dưới lên) mỗi huyệt 10 lần.

3. Đấm mông (hình 2) 100 lần.

Bay dong tac nhung nguoi vo yeu chong can biet
Hình 3: Xoa rốn.

4. Xoa rốn (hình 3) 200 lần.

5. Ấn huyệt hoang thự (khoảng giữa bụng, cách rốn 1,5 cm): Dùng hai ngón tay cái, ấn khoảng 20 giây rồi nhấc lên, làm lại 5 lần (hình 4).

Bay dong tac nhung nguoi vo yeu chong can biet
Hình 4: Ấn huyệt hoang thự.

6. Lại day bấm huyệt: Dùng các ngón tay day bấm các huyệt sau, mỗi huyệt 100 lần:

- Quan nguyên: Bụng dưới, cách rốn 9 cm.

- Trung cực: Bụng dưới, cách rốn 4,5 cm, chếch 1,5 cm.

Bay dong tac nhung nguoi vo yeu chong can biet
Hình 5: Chà xát huyệt dũng tuyền.

- Túc tam lý: Bắp chân, phía trước, cách đầu gối một ngón tay.

- Tam âm giao: Bắp chân, phía trong, khoảng sau đầu gối

7. Chà xát huyệt dũng tuyền (ở giữa lòng bàn chân): 100 lần mỗi bên (hình 5)

Từng có một câu châm ngôn viết rằng: “Con đường đi đến trái tim người đàn ông nhanh nhất là thông qua dạ dày”. Như vậy, để biến ước mơ của người chồng trở thành hiện thực, là người vợ, người phụ nữ trong nhà cần có cách xử sự ra sao, để đảm bảo cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc dài lâu.Luôn biết nấu ăn ngon cho chồng

Là người phụ nữ, người vợ mà không biết nấu ăn ngon cho chồng sẽ không làm chồng hài lòng. Những bữa ăn ngon có hai vợ chồng cùng ngồi thưởng thức tài nghệ nấu nướng của người vợ sẽ làm tăng thêm tình cảm giữa hai vợ chồng, làm cho người chồng cảm thấy yêu người vợ hơn.

Xưa kia các cụ hay ví von: “Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”. Biết nấu thức ăn ngon và chăm sóc trong lúc người chồng ăn là một cách thể hiện tình yêu của người vợ đối với người chồng và đó cũng là cách làm cho người chồng yêu người vợ hơn.

Nhưng bên cạnh đó, người vợ cần biết thêm cách lựa chọn thực phẩm ngon, tươi và bổ dưỡng.

Luôn ăn nói nhỏ nhẹ, không cau có với chồng

Là phụ nữ, là người vợ sẽ không tránh khỏi những thời điểm khó chịu do tâm sinh lý gây ra. Đó là điều bình thường mà bất kỳ người phụ nữ, người vợ nào cũng gặp.

Nhưng muốn có được cuộc sống vợ chồng dài lâu và thật sự yêu người chồng, người vợ cần luyện cho mình một thói quen luôn niềm nở. Người vợ hãy cùng đồng cảm với những thổ lộ của người chồng, hãy nói với người chồng là trái tim của người vợ luôn hướng về người chồng và luôn mong nhớ người chồng.

Hãy thì thầm với người chồng mình là người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời cho người chồng.

Luôn ăn mặc đẹp khi đi cùng chồng đến mọi nơi vào mọi lúc

Không người chồng nào muốn đi với người xấu, nhất là người đó lại là người vợ. Chính vì thế, người vợ cần biết ăn mặc đẹp, ăn mặc theo mốt hợp với lứa tuổi. Trang phục là một trong những yếu tố tạo nên tinh thần thoải mái và dễ chịu đó.

Khi đã có một tinh thần thoải mái và dễ chịu, người vợ nên chủ động cùng người chồng đi đến những nơi có cảnh đẹp thiên nhiên, không khí trong lành hoặc đến nhà những người thân vào các buổi tối rỗi rãi trong tuần.

Đáp ứng nhu cầu tình cảm cho người chồng

Đã là vợ chồng, ở mọi lứa tuổi, đều có những nhu cầu tình cảm khác nhau. Tình cảm vợ chồng ngoài sự chăm sóc, yêu thương, quan tâm đến công việc và bạn bè, người thân của nhau còn có nhu cầu tâm sinh lý. Là phụ nữ, là người vợ trong nhà cần nắm bắt được tâm sinh lý của người chồng.

Nếu người chồng về nhà trong tâm trạng bực tức, khó chịu và hay quát tháo, là phụ nữ, là người vợ trong nhà nên nhẹ nhàng khuyên người chồng đi tắm nước mát, sau đó người vợ cũng đi tắm (nếu nhà chật có thể tắm chung). Sau đó, người vợ lấy khăn tắm lau cho người chồng, rồi nhanh chóng đi nấu một món ăn bổ dưỡng nào đó cho người chồng.

Luôn xinh tươi cười rạng rỡ trong lúc làm những công việc đó, đợi đến khi đêm về, thủ thỉ những lời nói tình yêu bên tai người chồng, người chồng sẽ dịu lại cơn nóng giận khi về nhà, người chồng sẽ chủ động cùng tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên người vợ. Bình yên sẽ trở lại căn nhà vừa qua cơn bão táp.

Sinh con đẻ cái cho nhà chồng

Cuộc sống vợ chồng chỉ có hai người sẽ dễ nảy sinh nhàm chán, tâm lý nhàm chán thường xuất hiện ở người chồng do bản năng duy trì nòi giống, người vợ cần chủ động bàn bạc kế hoạch sinh con đẻ cái với người chồng. Người vợ cũng nên chủ động thông báo kế hoạch sinh con cho hai bên gia đình nội ngoại chuẩn bị tinh thần đón tin vui.

Người vợ nên kín đáo làm cho người chồng hiểu là việc sinh con đẻ cái vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm với gia đình nhà chồng, lại vừa là niềm hạnh phúc. Qua bàn tay khéo léo, dịu dàng đảm đang của người phụ nữ, người vợ trong nhà, cùng những câu chuyện nhỏ, vặt vãnh sau tấm cửa khép kín trong những gian nhà, sẽ tạo nên hạnh phúc dài lâu trong cuộc sống vợ chồng

Tiết lộ dưới đây sẽ khiến các bạn ngạc nhiên, đây cũng là tin vui đối với những cặp vợ chồng đang thực hiện các biện pháp khoa học lẫn mẹo vặt dân gian để “canh” cho bằng được cậu quý tử nối dõi.

Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái là phụ thuộc phần nhiều vào tinh trùng của người chồng. Vì tất cả trứng của người phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y.

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con gái (X-X), còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con trai (X-Y). Vậy việc sinh con trai là phụ thuộc vào việc làm thế nào để cho tinh trùng Y có thể gặp được trứng. Việc này tưởng như rất khó nhưng hóa ra cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các gợi ý sau:

Tạo chất lượng tinh trùngSinh con trai dễ hơn sinh con gái? - 1

Các bác sĩ cho rằng nếu có lượng tinh trùng dồi dào, chất lượng thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn. Khi nhìn dưới kính hiển vi, người ta nhận thấy trong một mẫu tinh dịch bình thường thì lượng tình trùng mang nhiễm sắc thể Y cao hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, với người giao hợp nhiều và nhịp độ cao (mỗi ngày một lần hoặc nhiều hơn) thì lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y lại giảm.
Vì thế, nếu muốn sinh con trai thì nên giao hợp thưa đi để đảm bảo chất lượng  và trước ngày trứng rụng thì các chàng nên giữ gìn sức khỏe để đến ngày trứng rụng, khả năng đưa các “kỵ binh” của mình cán đích thành công là rất cao.

Canh ngày rụng trứng

Nếu muốn sinh con trai thì nên quan hệ vào ngày trứng rụng. Vì các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường mạnh và bơi nhanh hơn nên sẽ đến đích trước các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm là “yểu mệnh” hơn các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, chúng chỉ sống khoảng 24 giờ, nên giao hợp vào thời điểm trứng rụng, hoặc ngay sau khi trứng rụng thì khả năng sinh con trai sẽ cao (trứng có thể tồn tại 1-2 ngày sau đó sẽ tự tiêu hủy). Còn nếu muốn canh con gái thì phải quan hệ trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày. Nhưng để tính được thời điểm trước khi trứng rụng không phải là đơn giản, chưa kể là trứng có thể rụng sớm hơn bình thường do yếu tố tâm lý hoặc ngoại cảnh tác động. Và để xác định ngày trứng rụng lại khá đơn giản.

Ngày trứng rụng thường rơi vào giữa chu kỳ, với một người có chu kỳ kinh khoảng 28 – 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày 14 – 16. Đơn giản hơn thì có thể tình rằng 14 ngày sau khi trứng rụng thì sẽ đến ngày hành kinh.

Nhưng nếu chu kỳ không đều thì có thể tính ngày trứng rụng bằng cách mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Nếu thấy độ LH trong nước tiểu vượt lên cao thì khoảng 12 – 24 giờ sau trứng sẽ rụng.

Đo thân nhiệt cũng là cách để xác định ngày trứng rụng. Vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường, bạn nên đo thân nhiệt, nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

Và dấu hiệu khi quá trình rụng trứng bắt đầu đó là dịch tiết từ âm đạo chuyển thành trong, nhớt, dịch nhầy. Nó hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà sống và thông thường khá dễ nhận biết. Hãy chú ý và đó là dấu hiệu rõ ràng bạn đang rụng trứng.

Tư thế quan hệ

Các bác sĩ cũng khuyên rằng: nếu muốn sinh con trai thì nên có vị trí giao hợp sâu để tinh trùng gần với trứng nhất, các tinh trùng Y sẽ bơi nhanh và dễ dàng tim đến trứng hơn. Và ngược lại, khi sinh con gái thì phải quan hệ nông để khi các “chiến binh” kiệt sức thì các nàng vẫn thủng thẳng về đến đích. Tuy nhiên, quan hệ thế nào để có độ “nông” vừa đủ, làm sao để tinh trùng có thể đủ tồn tại trong âm đạo và làm sao để không quá sâu thì không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho đúng. Nên với cách này, xem ra, việc chủ động để canh con trai vẫn “dễ” hơn là canh con gái.

Ngoài ra, để sinh được con trai hay gái theo ý muốn, người ta còn khuyên các cặp vợ chồng nên chú ý cả chuyện ăn uống. Như ăn nhiều thực phẩm chứa kali và natri thì dễ sinh con trai, còn ăn nhiều thực phẩm chứa canxi thì dễ sinh con gái…

Việc canh con trai hay gái cũng không thể có xác xuất 100%. Nhưng nếu áp dụng theo những cách trên thì xem ra việc canh con trai sẽ “dễ” hơn so với việc canh con gái

 

Cẩm nang các tư thế ái ân trong quan hệ vợ chồng (+phụ đề)

http://tuanart0.blogspot.com/2014/11/cam-nang-cac-tu-ai-trong-quan-he-vo.html

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư